ทำอย่างไรให้แอพพิเคชั่นอย่าง Messages ทั้งบน OS X และ iOS ทำงานเข้าด้วยกัน

0
309

แอพพิเคชั่น Messages ของทั้งบน iOS และ OS X นั้นน้อยคนนักที่จะทราบว่าแอพพิเคชั่น Messages นี้นันจะสามารถทำการเชื่อต่อข้อความอย่าง SMS ด้วยกันได้ โดย Feature นี้ถือว่าเป็น Feature ตัวหนึ่งที่น่าใช้งานเป็นอย่างมากเพราะหากเราทำงานอยู่บนหน้าเครื่อง Mac และ มีคนส่งข้อความมาผ่านทาง iPhone ของเรา เราก็สามารถตอบกลับไปผ่านทางเครื่อง Mac ได้เลยนั้นเอง สำหรับวิธีการตั้งค่านั้นจะมีขั้นตอนดังนี้

Messages-001

  • ในขั้นตอนแรกเราจำเป็นที่จะต้องทำการ Login Apple ID ของทุกๆ อุปกรณ์ใน Account เดียวกันก่อน จากนั้นบนเครื่อง iPhone เข้าไปที่ Settings > Messages > Send & Receive และให้เราเลือก Account ทั้ง 2 ส่วนให้เป็น Account เดียวกัน
  • ต่อมาให้เรามาที่หน้าจอเครื่อง Mac และเปิดแอพพิเคชั่น Messages และเข้าไปที่เมนู Messages > Preferences ในส่วนของ Account ให้เราเลือก Apple ID ที่ใช้งาน ภายใต้หัวข้อ You can be reached for messages at ให้เราตรวจสอบทั้ง phone number และ email address ให้ตรงกัน ในส่วนของ Start new conversations from ให้เราเลือก phone number ที่ต้องการใช้งาน มายัง IOS และเข้าที่เมนู Settings และเข้าไปที่ Messages
  • ต่อมากลับไปที่ iPhone และเข้าไปที่ Settings > Messages > Text Message Forwarding จากนั้นเราจะอุปกรณ์ต่างๆ ที่เราได้ทำการเชื่อมต่อผ่านทาง Apple ID เดียวกัน โดยเราสามารถเลือกเปิดการใช้งานของอุปกรณ์ที่ต้องการใช้งานได้