หมดความกังวลไปกับการแจ้งเตือนของแอพพิเคชั่นที่เข้ามากวนใจบน Android 5

0
258

ในบางครั้งการแจ้งเตือนต่างๆ ของแอพพิเคชั่นบนหน้าจอ Notifications บนระบบปฏิบัติการ Android 5 ของเรานั้นก็มีเยอะเกินไป และบางครั้งอาจจะกวนใจเราในตอนที่เรทำงานหรือประชุมก็เป็นได้ โดยเราอาจจะเลือกเปิดระบบสั้นเพื่อทำการปลดเสียงต่างๆ เหล่านั้น แต่นั้นก็ไม่ได้แปลว่าการแจ้งเตือนต่าง ๆ จะหายไป โดยทริบที่เราจะมาแนะนำเพื่อนๆ ในวันนี้จะเป็นการปิดการแจ้งเตือนของแอพพิเคชั่นต่างๆ โดยตรงนั้นเอง

set-notification-android-5

สำหรับการปิดการแจ้งเตือนของแอพพิเคชั่นนั้นเราจะต้องเข้าไปที่เมนู settings โดยให้เรา Slide หน้าจอบนลงมาจากนั้นกดเข้าไปที่เมนู settings

ในหน้าเมนู  settings ให้เราเลือกที่เมนู Applications

set-notification-android-5-1

ต่อมาเราจะเข้าไปที่หน้าเมนู Applications และให้เราเลือกที่ Tab เมนู Application managerset-notification-android-5-2

โดยในหน้าเมนู Application manager นี้นั้นทางด้านล่างจะมี Tab ให้เราเลือก 3 Tab อย่าง Downloaded, SD card, และ Running  All โดยให้เรา Slide ไปอยู่ที่หน้าเมนู Downloaded ต่อมาให้เราเลือกแอพพิเคชั่นที่เราต้องการปิดการแจ้งเตือนออก โดยตัวอย่างเราจะเลือกแอพพิเคชั่น Google Pay Gameset-notification-android-5-3

 

จากนั้นเราจะเข้าไปที่หน้า App info ของแอพพิเคชั่น Google Pay Game โดยการเอาเครื่องหมายถูกที่ช่อง Show notifications ออกset-notification-android-5-4

 

ต่อมาระบบจะแสดงกรอบขึ้นเพื่อยืนยันการปิดการแจ้งเตือนของแอพพิเคชั่น Google Pay Game  ให้เราเลือกที่ OK ซึ่งหากเราต้องการให้มีการแจ้งเตือนของแอพพิเคชั่นตัวนั้นกลับมาเพียงแค่เราใส่เครื่องหมายถูกที่ช่อง Show notifications กลับไปอีกครั้งนั้นเองset-notification-android-5-5