วิธีปิดการอัพเดตแอพพิเคชั่นบน Google Nexus 7 แบบ Auto

0
402

หลังจากที่ในบทความที่แล้วเราได้พูดถึงวิธิการปิดการอัพเดตแอพิเคชั่นของบน Android กันไปแล้ว มาในบทความนี้เราจะพาเพื่อนๆ ที่ใช้งาน Smartphone อย่าง Google Nexus 7 ไปดูวิธีการปิดการอัพเดตแอพิเคชั่นแบบ Auto กัน โดย Smartphone อย่าง Google Nexus 7 นี้นั้นจะถูกขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการแบบ Android เช่นกันแต่จะมีความแตกต่างสำหรับขั้นตอนการปิดที่แตกต่างไปจาก Android ในเวอร์ชั่นธรรมดานั้นเอง โดยขั้ยตอนการปิดการอัพเดตแอพพิเคชั่นแบบ Auto นั้นจะมีดังนี้

Google Nexus 7

โดยเริ่มแรกนั้นให้เราเขาไปที่ Google Play Store ก่อน จากนั้นให้เราสังเกตุ Tab เมนูทางด้านบนจะพบว่ามี Tab เมนูให้เราเลือกทั้งหมด 2 Tab เมนูอย่าง Installed และ All apps ต่อมาให้เราเลือกที่ Tab เมนู Installed โดยเมนูย่อยทางด้านล่างให้เราเลือกที่ Tab เมนูคำว่า Update All จากนั้นหน้าจอจะแบ่งเป็น 2 ส่วน โดยทางด้านซ้ายมือจะมีรายชื่อของแอพพิเคชั่นต่างๆ แสดงขึ้นมาให้เราเลือก โดยเราสามารถเลือกแอพพิเคชั่นที่เราต้องการที่ปิดการอัพเดตแบบ Auto ได้ หากเราเลือกแอพพิเคชั่นที่ต้องการแล้ว ทางด้านขวามือจะเป็นรายละเอียดของแอพพเคชั่นดังกล่าว โดยในหน้าจอทางด้านขวาให้เรานำเครื่องหมายที่ช่อง Allow automatic updating ออก

Google Nexus 7 01

หลังจากที่เรานำเครื่องหมายติ๊กถูกที่ช่อง Allow automatic updating ออกแล้ว ระบบจะแสดงกรอบเล็กขึ้นมาถามว่าเราจะทำการ Disable การอัพเดตแอพพิเคชั่นตัวนี้แบบ Auto หรือไม่ โดยให้เราเลือกที่ปุ่ม Yes เพื่อยืนยัน