รีวิว สมาร์ทโฟน HTC One Max ราคา สเปคมาใหม่

0
649

htc-one-max-en-f04-01

ได้มีการเปิดตัวและวางจำหน่ายไปแล้วเมื่อปลายปี2013ที่ผ่านมาสำหรับ สมาร์ทโฟนกึ่งแทบเล็ตอย่างเจ้า HTC One max นอกจากขนาดหน้าจอแล้วการออกแบบส่วนอื่นๆก็อาจจะไม่แตกต่างไปจาก HTC One กันสักเท่าไหร่นะคะจะพูดว่าถอด แบบกันมาเลยทีเดียวก็ได้ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์หรือว่าตัว สเปคเครื่อง  แต่ก็มีข้อแตกต่างกันอยู่บ้างคือ HTC one max นี้สามารถเปิดฝาหลังเพื่อใส่ microSIm ได้และยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกด้วย microSDได้สูงถึง  64GB ให้จุใจกันไปเลยจ้า เจ้าตัว HTC One max เปิดตัวมาพร้อมกับขนาดหน้าจอ  Full HD ขนาดใหญ่ถึง 5.9 นิ้วกันเลยทีเดียวหากใครสัมผัสครั้งแรกอาจรู้สึกว่าเจ้า    HTC One max ค่อนข้างมีน้ำหนักพอสมควรนะคะ แต่ด้วยความที่ขนาดของขอบจอและตัวเครื่องไม่ห่างกันมากก็สามารถจับถือ ใช้งานได้อย่างสะดวก

htc-one-max-en-slide-04

[dropcap type=”circle” color=”#077FBD” background=”#EA9AE3″]1[/dropcap] ภายในตัวเครื่องของ HTC One max

ก็อย่างที่กล่าวไว้นะคะว่า HTC One max นั้นได้ถอดแบบมาจาก HTC One เพราะฉนั้นตัวสเปคก็ยังใช้ Qualcomm Snapdragon 600 ที่มีหน่วยประมวลผลแบบ Quad-core ความเร็ว1.7GHz และมีหน่วยความจำแรม 2 GB ส่วนระบบปฏิบัติการก็จะเป็น Android 4.3 ตัวอินเตอร์เฟชใช้ HTC Sense 5.5 รุ่นใหม่ล่าสุดเลยค่ะขนทัพมาพร้อมกับ HTC BlinkFEED ที่ช่วยแนะนำข่าวสารจากโซเชียวเน็ตเวิร์คเพื่ออัพเดตข่าวล่ามาแรงทันอย่างทันท่วงที นอกจากนี้แล้ว HTC One max มีฟีเจอร์ใหม่อย่าง  Fingerprint Sensor เป็นฟีเจอร์สแกนลายนิ้วมือเพื่อจะปลดล็อคเพื่อเข้าใช้แอพต่างๆอย่างรวดเร็วเพียงแค่ลากนิ้วมือผ่านเซ็นเซอร์เพื่อทำการ สแกนลายนิ้วมือ โดยที่ระบบจะจดจำลายนิ้วมือได้ 3 ลายนิ้วมือ  ซึ่งช่วงแรกอาจะยังไม่ชินกับการลากนิ้วทำให้ลากนิ้วได้ไม่แม่นยำ ทำให้การสแกนผิดพลาดบ่อย แต่หากใช้งานจนเริ่มชินแล้วก็จะแม่นยำมากขึ้น
htc-one-max-en-f03-01

[dropcap type=”circle” color=”#077FBD” background=”#EA9AE3″]2[/dropcap] ตัวกล้องของ HTC One max

ตัวกล้องของ HTC One max ยังคงใช้กล้อง HTC UltraPixel เหมือนกับ HTC Oneค่ะมีความละเอียด 4 ล้านพิกเซลสามารถรับแสงได้มากกว่าเซ็นเซอร์ทั่วไปถึง 300% เลยนะคะเนื่องจากมีรูรับแสงกว้างถึง F2.0 เลนส์ 28 mm มีเซ็นเซอร์รับภาพขนาดใหญ่ถึง 1/3 นิ้วและยังมีระบบออโต้โฟกัสและแฟลช LED เพราะฉะนั้นแล้วถึงแม้จะเป็นที่ที่มีแสงน้อย ภาพที่ได้ออกมาก็จะยังคมชัดอยู่  ยิ่งไปกว่านั้นยังมีฟังชั่นอย่าง HTC Zone ที่สามารถเลือกภาพถ่ายจำนวนสูงสุด 20 ภาพมาสร้างเป็นคลิปวิดิโอความยาว 3วินาที และยังสามารถเลือกภาพนิ่งหรือวิดิโอจากแกลลอรี่และก็เลือกธีมวิดิโอสำเร็จรูปที่มีให้เลือกถึง 12 แบบในโหมดของ วิดิโอไฮไลท์ แล้วนำมาสร้างเป็นวิดิโอความยาว 30 วินาที มีความละเอียดระดับ Full HD 1080p ในโหมดของ HDR และยังสามารถถ่ายวิดิโอแบบสโลว์โมชั่นได้ความละเอียดที่ HD720p ส่วนตัวกล้องหน้านั้นมีความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล

htc-one-max-en-f01-01

[dropcap type=”circle” color=”#077FBD” background=”#EA9AE3″]3[/dropcap]ด้านความบันเทิิงของ  HTC One max

คุณภาพเสียงของ HTC One max นั้นไม่ต้องพูดถึงเจ๋งแน่นอนเพราะมีแผงลำโพงคู่ระบบเสียงสเตอริโอที่มี Amplifyในตัวอย่าง HTC BoomSoundให้เสียงที่มีมิติ เสียงดังกระหึ่มโดยไม่เสียรายละเอียดของเสียง เสียงลำโพงไม่แหลม  ส่วนตัวเครื่องเล่นเพลงของ HTC One Max ก็รองรับการแสดงภาพปกอัลบั้มและแสดงรายชื่อเพลงเป็นภาษาไทย สามารถตั้งค่าเพลงได้ทั้งการเล่นซ้ำหรือจะให้เล่นแบบสุ่มเพลงก็ได้ และก็ยังมีฟังก์ชั่นการค้นหาเพลงที่กำลังเล่นอยู่จาก Youtube ได้ทันที หรือสืบค้นข้อมูลชื่อเพลงได้จากโปรแกรม SoundHound ทีนี้ก็สามารถฟังโปรดได้อย่างเพลิดเพลินกันไปเลยนะคะ

htc-one-max-en-product-detail-360-01

[dropcap type=”circle” color=”#077FBD” background=”#EA9AE3″]4[/dropcap]การเชื่อมต่อของ HTC One max

HTC One max สามารถเชื่อมต่อกับพอร์ท Infrared ที่สามารถใช้งานกับ HTC Sense TV เพื่อใช้เป็นรีโมทคอนโทรลกับทีวีที่บ้านได้เก๋ป่ะหล่ะ  และยังมีตัว GPS ใช้ระบุตำแหน่งและค้นหาสถานที่ต่างๆบน Google Maps สามาถใช้นำทางแบบ Turn by Turnได้อย่างสะดวก ด้านการเชื่อมต่อเครือข่ายอินเตอร์เน็ต สามารถรองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่าน Wi-Fi รวมไปถึงรองรับ NFC ได้ และ สามารถรองรับเครือข่าย 3G ได้ทุกคลื่นความถี่ ยิ่งไปกว่านั้นยังรองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตความเร็วสูงบนเครือข่าย 4G LTE ได้อีกด้วย

M_Id_429704_HTC_One_Max

[dropcap type=”circle” color=”#077FBD” background=”#EA9AE3″]5[/dropcap]  HTC One max น่าซื้อมั้ย??

เจ้าตัว HTC One max เป็นสมาร์ทโฟนกึ่งแท็บเล็ตที่มีจุดเด่นด้านการดีไซน์ประกอบด้วยวัสดุระดับพรีเมี่ยม และยังมีลูกเล่นใหม่ๆอย่าง  Fingerprint Sensor(ระบบสแกนลายนิ้วมือ)และพีเจอร์อื่นๆอย่าง ระบบเสียง ลำโพง HTC BoomSound  ตัวกล้อง HTC UltraPixel มาพร้อมกับตัวหน้าจอขนาดใหญ่ Full HD 5.9นิ้วเลยทีเดียว ถึงแม้ราคาเปิดตัวอาจจะแพงไปหน่อยแต่ก็มีจุดขายที่สร้างความแตกต่างในตลาดสมาร์ทโฟนกึ่งแท็บเล็ตอยู่เหมือนกัน ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกหากใครที่ชอบลองอะไรใหม่ๆไม่ซ้ำใครนะคะ

ราคา HTC One Max

ราคาเปิดตัว(ตุลาคม 56) อยู่ที่  23,900 บาท ราคา ณ วันนี้ (17 กุมภาพันธ์ 2557 ) ก็อาจจะมีบางร้านที่ลดราคาลงจากราคาเดิมประมาณ 1,000 – 2,000 บาท และในช่วงนี้ดีแทค (Dtac) ก็ร่วมมือกับ HTC ลดราคาเครื่องพร้อมแพ็คเกจลง เพื่อเอาใจเหล่าสาวก HTC  ตามไปดูกันค่ะว่าโปรโมชั่นดีๆจาก ดีแทคจะเป็นยังไงบ้าง

Dtac

สเปคตัวเครื่อง HTC One max

ข้อมูลตัวเครื่อง
จอแสดงผล กว้าง 5.9 นิ้ว
ความละเอียด 1080 x 1920 พิกเซล
ระบบสัมผัส Multi-Touch
Capacitive
Corning Gorilla Glass
(Finger Print)
ระบบเซ็นเซอร์ (Sensor) ตรวจจับแสงปรับความสว่างอัตโนมัติ (Ambient light)
ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง (Accelerometer)
บบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา (Proximity)
ระบบเซนเซอร์หมุนภาพ (Gyroscope)
ระบบปฏิบัติการ (OS, CPU)
ระบบปฏิบัติการ Android 4.3 (Jelly Bean)
หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 600 Quad Core ความเร็ว : 1.7 GHz
หน่วยความจำภายใน 16 GB (ตัวเครื่อง) RAM 2GB
การ์ดหน่วยความจำภายนอก microSD สูงสุด 65 GB
ข้อมูลเครือข่าย (Network)
เครือข่ายโทรศัพท์มือถือ GSM 850/900/1800/1900 MHz
UMTS 850/900/1900/2100 MHz
เทคโนโลยีการรับ/ส่งข้อมูล 2G: EDGE/GPRS
3G: HSPA+ 42 Mbps, HSDPA , HSUPA
4G
ใช้งาน Micro-SIM
สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่าน WiFi ได้
ฟังก์ชั่นมัลติมีเดีย
กล้อง 4 ล้านพิกเซล (Digital Camera)พร้อมแฟลช LED (Digital camera)
ปรับภาพอัตโนมัติ (Auto Focus)มีโหมดถ่ายภาพต่อเนื่อง
กล้องหน้า ความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้าง 88 ํ พร้อม HDR
วีดีโอ บันทึกภาพเคลื่อนไหว ความละเอียด HD 1080 x 1920 พิกเซล
รูปแบบไฟล์วีดีโอ : MPEG-4
เครื่องเล่นวีดีโอ รูปแบบไฟล์ MPEG-4, 3GP, WMV, AVI รองรับวีดีโอจาก YouTube™
เครื่องเล่นเพลง รูปแบบไฟล์ :AMR, AAC, MP3, MP4, WAV, WMA, MIDI, OGG
ลำโพง ลำโพงเสียงสเตอริโอ (Stereo speakers)
การใช้งานของแบตเตอรี่
Standard Battery แบตเตอรี่มาตรฐาน Li-Pol 3,300 mAh
Standby เปิดรอรับสาย 3G 585 ชั่วโมง
สนทนา สนทนาต่อเนื่อง 3G 25 ชั่วโมง
ระบบเชื่อมต่อ
 WiFi 802.11b/g/n/a
 Infrared (IrDA)
 Bluetooth 4.0
 NFC (Near Field Communication) รองรับ
 Micro USB 2.0 มี
 เชื่อมต่อแบบ MHL (Mobile High-Definition Link) มี
 ช่องเสียบชุดหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร