รีวิว HTC One Mini สมาร์ทโฟนรุ่นเล็กจาก เอช ที ซี ดีไซน์หรู ราคาไม่แพง

0
326

htc-one-mini-silver-en-slide-01

สมาร์ทโฟนระดับแนวหน้าของทางค่าย HTC นั้นเชื่อได้เลยว่าต้องเข้าไปอยู่ในใจของใครหลายคนแน่นอนด้วยลักษณะดีไซน์สไตล์ HTc ที่เน้นเรียบแต่ดูหรูนั้นอย่างเจ้า HTC one ที่ได้เปิดตัวไปก็มีเสียงสะท้อนกลับมาว่าใหญ่ไปหรือป่าวสำหรับใครที่มือเล็กอาจจะไม่ค่อยถนัดมือสักเท่าไหร่ ทางค่าย HTCก็ได้จัดน้องเล็กอย่าง HTC one mini ลงมาสู้ในตลาดซึ่งลักษณะก็คล้ายกับ HTC One เพียงแต่ย่อส่วนลงเท่านั้นเองลักษณะภายนอกของ HTC One mini การดีไซน์นั้นเหมือนกับ HTC Oneแทบทุกอย่างแต่สิ่งที่แตกต่างไปคือมีขนาดหน้าจอที่เล็กลงนิดนึงขนาด กะทัดรัดหยิบจับได้กระชับมือพอดี หน้าจอเป็นแบบ Super LCDขนาด 4.3 นิ้วความละเอียดหน้าจออยู่ที่ 720×1280 พิกเซลหน้าจอให้สีสันและความคมชัดที่ดีอยู่ไม่น้อย ใช้กระจก Gorilla Glass 3 อินเตอร์เฟชใช้ HTC sense UI มีจุดเด่นที่ BlinkFeedสุดเจ๋งที่สามารถอัพเดตได้อัตโนมัติหรือจะปรับแต่งในแบบฉบับที่ เป็นคุณได้ตามสะดวกการใช้งานเลยจ้า

black

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#1bb7d9″]1[/dropcap] ลักษณะภายในของ HTC One mini อาจจะไม่แรงเท่ารุ่นพี่อย่าง HTC one หรือ HTC one max แต่ก็ไม่มีปัญหาการใช้งานลื่นๆชิวๆสบายๆ HTC One mini ใช้ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 400 cpu Dual-Core 1.4 GHz พร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น4.2.2 Jelly Bean แรม 1GB หน่วยความจำภายใน  16GB ไม่สามารถเพิ่ม microSD ได้ ส่วนตัวแบตเตอรี 1,800 mAh ก็ยังสามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องได้สบายๆ

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#1bb7d9″]2[/dropcap]ส่วนตัวกล้องของ HTC One mini มีความละเอียด 4 ล้านพิเซลและก็ไม่พลาดกล้องจะต้องมีเทคโนโลยี UltraPixel ที่ช่วยให้การถ่ายภาพแม้ในที่ที่มีแสงน้อยก็ยังได้ภาพที่คมชัดไม่จำเป็นจะต้องมีจำนวนพิกเซลเยอะๆก็ได้ เพราะรับแสงได้มากว่าเซ็นเซอร์มือถือทั่วไปถึง300%เลยทีเดียวยังไม่หมดเจ้าตัวเล็กนี้มียังมี HTC ImageChip2และ BSI sensor รูรับแสงขนาด F2.0เลนต์ 28 mm พร้อมแฟลช LED มีฟังก์ชั่น สมาร์ทแฟรช 5 ระดับเหมือนกับรุ่นพี่ HTC One ไม่ต้องกลัวเรื่องความสามารถในการถ่ายภาพแต่อย่างไดยิ่งไปกว่านั้นยังมีเทคโนโลยีการตกแต่งภาพอย่าง HTC Zoe ช่วยให้การถ่ายภาพสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ในโหมดของการถ่ายวิดีโอสามารถถ่ายวิดีโอความละเอียด full HD ได้อีกด้วยเพราะฉะนั้นในเรื่องความสามารถของตัวกล้องถึงจะไม่เทียบเท่ารุ่นพี่แต่ก็พอสูสีกันนะอยู่นะคะ

htc-one-mini-silver-en-slide-04

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#1bb7d9″]3[/dropcap]ด้านความบันเทิงและการเชื่อมต่อยังคงมาพร้อมกับลำโพง  HTC BoomSound เครื่องเล่นเพลงที่มีระบบเสียงขั้นเทพอย่าง Beats audio พร้อมสรรพไปด้วยเครื่องเล่นวิดีโอ วิทยุ FM ส่วนเกมส์นั้นอาจจะมีมาไม่เยอะแต่ก็สามารถไปหาโหลดได้ที่ play store เพิ่มเติมได้ ฟีเจอร์ด้านความบันเทิงนั้นก็ถือว่ามีครบเครื่อง เจ้าตัว HTC One mini สามารถรองรับ LTE ได้ ส่วนการเชื่อมต่ออื่นๆก็มีมาครบตามมาตรฐานสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น  EDGE,3G,wi-fi,wi-fi Direct ก็ยังมีครบครัน

htc-one-mini-silver-product-detail-360-01

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#1bb7d9″]4[/dropcap] น่าซื้อมั๊ย HTC One mini ยังคงมีดีไซน์ที่เรียบหรูตามแบบรุ่นพี่วัสดุทำด้วยโลหะระดับพรีเมี่ยม แต่เครื่องเล็กกว่าบางกว่าทำให้จับถนัดมือมากยิ่งขึ้น มาพร้อมหน้าจอ 4.3นิ้ว มีลำโพงสเตอริโอคู่ด้านหน้า หน้าจอหลักที่อัพเดตอัตโนมัติ ตัวกล้องก็มีเทคโนโลยี Ultrapixel ให้ภาพสวย คมชัดแม้ในที่มีแสงน้อย ถึงจะเล็กแต่คุณภาพนี่ไม่เล็กเลยนะคะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับใครที่ไม่ชอบพกโทรศัพท์เครื่องใหญ่แต่ความสามารถทัดเทียมกัน

ราคา HTC One mini

สำหรับ HTC One mini ก็เปิดตัวกันไปเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2556 นะคะ ราคาเปิดตัวอยู่ที่  14,900 บาท และถือเป็นโอกาสดีที่ HTC จับมือกับ Dtac เจ้าของเครือข่ายโทรศัพท์มือถือชื่อดังของบ้านเรา จับเจ้า HTC One mini มาลดราคาลงอีก ไปดูกันค่ะว่าราคาที่ Dtac จะเท่าไหร่กัน!!!

HTC One mini price

HTC One mini package

สเปคของ HTC One mini

ขนาดตัวเครื่อง 132 x 63.2 x 9.25 มิลลิเมต
น้ำหนัก 122 กรัม
ขนาดหน้าจอ Super LCD2 กว้าง 4.3 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 720 พิกเซล (341PPI)
พร้อมเทคโนโลยีกระจก Corning Gorilla Glass 3
กล้อง ความละเอียด 4 ล้านพิกเซล เทคโนโลยี UltraPixel พร้อมไฟแฟลช LED
กล้องด้านหน้าความละเอียด 1.6 ล้านพิกเซล
ระบบปฏิบัติการ แอนดรอยด์ 4.2.2 (Jelly Bean)
CPU Qualcomm Snapdragon 400 Dual-Core ความเร็ว 1.4 GHz
หน่วยความจำ RAM 1 GB/ROM 16 GB
การเชื่อมต่อ 2G : GSM 850/900/1800/1900 MHz
3G : WCDMA 850/900/1900/2100 MHz
Wi-Fi 802.11 (a/b/g/n), Bluetooth 4.0, DLNA
ระบบเสียง Beats Audio
แบตเตอรี่ Li-polymer ความจุ 1800 mAh