ทำอย่างไรให้ Samsung Galaxy S4 ของเราทำงานได้เร็วขึ้น

0
689

Samsung Galaxy S4 เป็น Smartphone อีกรุ่นหนึ่งของทาง Samsung ที่ออกมานานกว่า 2 ปีแล้ว โดยในตอนนั้น Galaxy S4 ตัวนี้ถือว่าเป็น Smartphone รุ่นหนึ่งที่มี Spec ที่ถือว่าดีทีเดียว แต่ปัจจุบันนี้นั้นเทคโนโลยีต่างๆ นั้นผ่านไปอย่างรวดเร็วทั้ง Spec ของโทรศัพท์ในสมัยนี้ก็มีการใช้งานที่ดีขึ้นมาก แต่ปัจจุบันเราอาจจะรู้สึกว่าตัวเครื่องทำงานช้ามาก อาจจะเพราะว่าแอปพิเคชันต่างๆ นั้นมีการใช้งานทรัพยากรที่มากขึ้น โดยทริบวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูกันว่าเราจะทำอย่างไรให้ Galaxy S4 ของเรานั้นกลับมาทำงานได้ดีและเร็วเหมือนเดิมกัน

อัพเดตเวอร์ชั่นของ Android
หลายๆ ท่านอาจจะคิดว่าหากเราทำการอัพเดตเวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการนั้นอาจจะทำให้เครื่องทำงานช้าขึ้น แต่ก็ไม่เสมอไปเพราะทาง Google เองได้มำการพัฒนาเวอร์ชั่นของ OS ในปัจจุบันให้มีการใช้งานที่ดีขึ้นทั้งการจัดการในส่วนของ interface ภายในตัวเครื่อง รวมไปถีงยังมีการปรับแต่งการจัดการ Battery ภายในตัวเครื่องให้ใช้งานน้อยลงอีกด้วย

s4

ปิดการใช้งาน TouchWiz
TouchWiz เป็น interface บน Android ที่มีการใช้งานทรัพยากรภายในตัวเครื่องที่เยอะมาก โดย TouchWiz นั้นจะประกอบไปด้วยการแสดงผลของ Animation ต่างๆ ภายในตัวเครื่องของเรานั้นเอง โดยการปิด TouchWiz เราจะต้องเข้าไปปิดการใช้งานในส่วนของ Developer Mode โดยการเปิดใช้งาน Developer Mode ให้เราเข้าไปที่ About Device จากนั้นทัชที่คำว่า Build Number ประมาณ 5-8 ครั้ง จากนั้นระบบจะแจ้งว่า Developer Mode ได้เปิดการใช้งานแล้ว สำหรับปิด TouchWiz นั้นจะมีขั้นตอนดังนี้ Settings > More > Developer > จากนั้นเลื่อนลงมาที่หัวข้อ Drawing โดยให้เราปิดการใช้งานของทั้ง 3 ส่วนดังนี้ Window Animation Scale, Transition Animation Scale และ Animator Duration Scale