บ้าไปแล้ว! ต้ม iPhone 6 ในน้ำเดือดๆ ผลเป็นยังไง? [มีคลิป]

0
1475

ค่อนข้างเหนื่อยใจกับเหล่านักวิทยาศาสตร์ยุคใหม่ที่อยากลองอยากรู้กับ iPhone รุ่นใหม่ซะเหลือเกิน แรกเริ่มเดิมทีก็จับมาโยนให้ตกกระแทกพื้น หลังจากนั้นก็จับมาบิดจนงอ และล่าสุด นำมาต้มในน้ำเดือดค๊าาาา

ก็มีการสาธิตก่อนนะคะว่าตัวเครื่องที่นำมาทดสอบนี้เป็นเครื่องจริงนะ ใช้งานได้จริงๆ ก่อนการนำ iPhone 6 ลงจุ่มในน้ำ ก็ได้มีการกดจับเวลา ซึ่งเมื่อถึงวินาทีที่ 8 ตัวเครื่องได้ปรากฎเครื่องหมายแจ้งเตือนและค่อยๆ ดับไป และผู้ทดลองก็ได้มีการใช้ทัพพีกลับไปกลับมาอีกด้วย

iPhone 6 test 1

หลังจากนั้นเมื่อนำเครื่องขึ้นมาจากน้ำร้อน จะเห็นว่าเมื่อกดที่ปุ่มโฮมไม่สามารถใช้งานได้ แต่เมื่อเปิดปุ่ม Power เครื่องสามารถเปิดและสไลด์ไปหน้าจอถัดไปได้ แต่เมื่อเปิดใช้งานกล้องถ่ายรูปจะเห็นว่ากล้องเกิดความมัว ก็ต้มซะขนาดนั้นจะไม่ให้ผลเป็นแบบนี้ได้ยังไงล่ะค๊าาาาา

iPhone 6 test 3

ยังไม่พอมีการทดสอบซ้ำอีกครั้ง โดยครั้งที่ 2 นี้ได้นำ iPhone 6 ลงไปในน้ำที่กำลังเดือด ใช้เวลาเพียง 9 วินาที ตัวเครื่องก็ดับ เมื่อนำกลับขึ้นมาปรากฏว่าตัวเครื่องเปิดไม่ขึ้น และไม่สามารถใช้งานได้

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า “โทรศัพท์นะคะไม่ใช่หมูไม่ใช่ผัก” เอาไว้สำหรับใช้โทรและใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ อีกทั้ง ตัว iPhone 6 เองเป็นอุปกรณ์อิเล็คทรอนิค ที่ทางแอปเปิ้ลเองก็ไม่ได้ผลิตมาให้สามารถกันน้ำได้ แน่นอนว่าแค่นำไปแช่น้ำเปล่าๆก็ไปแล้ว และยิ่งเป็นน้ำร้อนยิ่งดับอนาถแน่ๆ จ้า