หนาหู!!! Lenovo เตรียมทุ่มเงินซื้อกิจการ BlackBerry เร็วๆนี้

0
219

ข่าวลือนี้เริ่มเป็นความจริงซะแล้วสิ เมื่อแหล่งข่าววงในรายงานว่าภายในสัปดาห์นี้ Lenovo เตรียมทุ่มเงินซื้อหุ้น BlackBerry ทั้งนี้ก็ยังคงคลุมเครือในเรื่องความมั่นคงของประเทศแคนาดา และสหรัฐอยู่ก็ตาม

fr_fr

 

โดยเวปไซด์ Benzinga ได้รายงานว่า Lenovo (บริษัทของประเทศจีน)เตรียมยื่นข้อเสนอซื้อหุ้นของ BlackBerry ในราคา 15 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น และคาดว่าดีลนี้จะไปจบลงที่ 18 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น

หากมองในด้านธุรกิจ ก็ต้องถือว่า BlackBerry ได้กำไรเกือบเท่าตัว เนื่องจากราคาหุ้นของบริษัทปิดที่ประมาณ 9 เหรียญสหรัฐเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เรียกว่าหากดีลนี้เป็นความจริง ก็ถือว่าได้กำไรเกือบเท่าตัวเลยทีเดียว

lenovo-phone

แต่มันไม่ง่ายขนาดนั้น เมื่อการดีลนี้อาจสร้างความกังวลด้านความมั่นคงระดับประเทศเลยล่ะสิ เนื่องจาก BlackBerry เป็นบริษัทของประเทศแคนาดา มีฐานลูกค้าใหญ่เป็นคนในชาติ รวมไปถึงประเทศสหรัฐด้วย การขายบริษัทให้กับ Lenovo ซึ่งเป็นบริษัทของประเทศจีน จึงก่อให้เกิดความกังวลด้านความปลอดภัยของข้อมูลขึ้น

เอาเป็นว่าแอดมินเป็นกำลังใจให้ทุกฝ่ายละกันนะคะ และหากการดีลครั้งนี้ผ่านไปได้ด้วยดี เราอาจจะได้เห็น BlackBerry เวอร์ชั่น Android ก็ได้นะคะ