ทำอย่างไรให้ LG G2 ไม่กินทรัพยากร battery มากเกินไป

0
171

LG G2 เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าใช้งานมาก แต่ก็เหมือนๆ กับ Smartphone รุ่นอื่นๆ ที่หากเราใช้งานไปนานๆ ความจุของ battery ของเรานั้นจะหมดไว ซึ่งแน่นอนว่าเพื่อนๆ ไม่ต้องการให้ battery ของ LG G2 ของเรานั้นหมดเร็วเกินแน่นอน และหากเพื่อนๆ ใช้งานไปนานๆ แล้วเกิดพบว่า battery ของเราเหลือน้อยแล้ว เพื่อๆ คงไม่รู้จะทำอย่างไรให้ระบบนั้นใช้งานทรัพยากรของ battery มากเกินไป วันนี้เราจะพาทุกๆ ท่านไปหาคำตอบกันครับ

lg g2 mini 03ปรับความคมชัดของหน้าจอให้ลดลง

โดยปรกตินั้นการแสดงผลของหน้าจอของเรานั้นจะแสดงทั้งแสงต่างๆ ที่มีความสว่างๆ เพื่อให้สายตาเราได้ใช้งานได้ดี แต่หากเครื่องของเรานั้น battery เกิดเหลือน้อยลงนั้นการปรับความสว่างของหน้าจอลงก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยประหยัด battery ของเราได้ โดยให้เราเข้าไปที่ Settings > Display > Brightness > จากนั้นให้เรา Slide Tab ให้น้อยลงเพื่อปรับความสว่างของหน้าจอให้น้อยลง

lg g2 01

เลือกปิดการใช้งานบางอย่างที่เราไม่ใช้งาน

แอปพิเคชั่นบางตัวนั้นจะทำงานให้เราแบบอัตโนมัติหรือ background Sync นั้นเอง ทั้งการ Sync ข้อมูลและการ Update แต่บางแอปพิเคชั่นที่เราไม่เคยใช้งานเลยเราอาจจะเลือกทำการ Disable ออกไปได้ โดยให้เราเข้าไปที่ Apps > Settings > Accounts & Sync > ในหน้านี้เราสามารถเลือกได้ว่าต้องการให้แอปพิเคชันตัวใหน Sync ข้อมูลให้เราแบบอัตโนมัติ