วิธีการเพิ่ม Speed ให้กับ Samsung Galaxy Note 3

0
122

Samsung Galaxy Note 3 เป็น Smartphone อีกรุ่นหนึ่งที่มีขนาดของหน้าจอการแสดงผลที่ใหญ่มาก แต่แน่นอนว่าบางครั้งการใช้งานของเรานั้น Samsung Galaxy Note 3 อาจจะเกิดอาการต่างๆ ขึ้นอย่างเครื่องทำงานช้า ทริบเล็กวันนี้เราจะไปดูกันว่าเราจะทำอย่างไรถึงเพิ่ม Speed ให้กับ Samsung Galaxy Note 3 ของเราได้

Samsung Galaxy Note 3 Neo Duos 01

เพิ่ม Speed ให้กับหน้า interface

Samsung Galaxy Note 3 ถูกพัฒนาในส่วนของ interface ให้มีการใช้งานที่ง่ายมากขึ้น แต่บางครั้ง Feature การใช้งานบางอย่างเราอาจจะไม่ได้ใช้งาน เราอาจจะเลือกปิดการใช้งานออกไปได้ โดย Feature ที่เราจะเลือกปิดนั้นจะเป็น Feature อย่าง S Voice นั้นเอง โดยให้เรากดปุ่ม home 2 ครั้ง หรือ Double-tap จากนั้น S Voice จะแสดงขึ้นมา จากนั้นให้เราเข้าไปที่ตั้งค่าในส่วนของ S Voice โดยเข้าไปที่เมนู Settings > General  และติ๊กเครื่องหมายถูกที่ช่อง open via home key ออก

ปิดการใช้งานของ system animation

โดยเริ่มแรกนั้นราจะต้องเข้าไปเปิดใช้งานของโหมด Developer Options ขึ้นมาก่อน โดยเข้าไปที่เมนูดังนี้ Settings > General > About Device จากนั้นทัชไปที่คำว่า build number ประมาณ 7 ครั้ง  ในส่วนของขั้นตอนการปืดการใช้งานของ system animation ให้เราเข้าไปดังนี้ Settings > General > Developer Options เลื่อนลงมาที่ Window Animation Scale จากนั้นทำการปิดการใช้งาน จากนั้นให้ปิดการใช้งานของทั้ง Transition Animation Scale และ Animation Duration Scale ออกด้วยเช่นกัน