LG G2 mini ย่อรุ่นใหญ่ให้เล็ก แต่สเปคแจ่มเหมือนเดิม

0
622

หลังจากได้รับกระแสความนิยมอย่างล้นหลามจากผู้ใช้งานและเหล่านักวิจารณ์กันไปแล้ว กับ LG G2 ที่เก๋ไม่ซ้ำใครด้วยปุ่ม Rear Key มาปีนี้ LG เองก็ไม่รอช้า จัดส่งทายาทอสูรอย่าง LG G2 mini ออกมาทันทีเตรียมพร้อมออกโรงกับตลาดสมาร์ทโฟนรุ่นกลางๆ

lg-g2-mini

1.

 ลักษณะภายนอกของ LG G2 mini

หากจะพูดถึงหน้าตาแล้วมันก็คือ LG G2 ดีๆนี่เอง เพียงแค่ขนาดอาจจะดูเล็กลง  และเมื่อสังเกตดีๆแล้วล่ะก็จะเห็นว่า ตำแหน่งของกล้องหน้าและเซ็นเซอร์ต่างๆจะมีการสลับข้างกันนั่นเอง ส่วนพลาสติกที่ใช้ทำฝาหลังก็เป็นพาสติกแบบด้าน แทนที่ของเดิมที่ใช้ใน LG G2 จะเป็นพลาสติกพื้นผิวมัน และด้วยชื่อรุ่นที่มีคำว่า mini อยู่ด้วยจึงเหมือนเป็นการบ่งบอกถึงขนาดที่เล็กลง เจ้า LG G2 mini นี้มาพร้อมกับหน้าจอระบบสัมผัสแบบ IPS ขนาด 4.6 นิ้ว และถูกลดความละเอียดของหน้าจอลงมาให้เหลือเพียง 540 x 960 พิกซล ถึงแม้ความละเอียดอาจจะดูน้อยไปหน่อยแต่ หน้าจอ IPS ก็ถือว่าพอเหมาะพอดีแล้วนะคะ เรื่องของความสว่างก็ไม่ต้องกังวล ส่วนสีสันยังคงสดใสเหมือนเคยค่ะ

LG-G2-Mini-vs-G2-04_0

2.

 ขุมพลังภายในของ LG G2 mini

LG G2 mini มาพร้อมกับขุมพลังที่ถือได้ว่าอยู่ในระดับกลางๆ โดยมาพร้อมกับ CPU Snapdragon 400 Quad-core 1.2 GHz พร้อม RAM 1GB มีหน่วยความจำภายในมาให้ถึง 8 GB ก็ถือว่าตามมาตรฐานของมือถือระดับกลางๆนะคะ แต่ที่พิเศษเห็นจะมีก็คือสามารถใส่ micro SD ได้สูงสุดอีก 32GB ส่วนระบบปฏิบัติการก็จัดของใหม่มาให้ได้ลองใช้กันเลยนะคะ กับ ระบบปฏิบัติการ Android 4.4.2 หรือ KitKat นั่นเอง ส่วนจุดเเด่นแบบแจ่มๆเลยของรุ่นนี้ก็คงหนีไม่พ้นอานิสงค์จากรุ่นพี่อย่าง LG G2 แน่นอน นั่นก็ได้แก่ ปุ่ม Rear Key, Plug & Pop, Guest Mode, Quick Memo, Q-Slide เป็นต้น แถมบางฟีเจอร์ก็ยังได้รับการพัฒนาให้ไปไกลกว่ารุ่นพี่อีกด้วย เช่นฟีเจอร์ Knock Code ซึ่งเป็นการเพิ่มความปลอดภัยได้มากกว่า Knock On แบบปกติ โดยเราสามารถตั้งค่าการเคาะในรูปแบบเฉพาะตัวได้ตั้งแต่ 2- 8 ครั้ง เพื่อปลดล็อคหน้าจอ และนอกจากนี้ก็ยังมีฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาก็คือ สามารถรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (แบบ microSIM ) โดยมีปุ่สลับซิมที่แถบเมนูให้เลือกสลับการใช้งานได้อย่างสะดวกอีกด้วยค๊าาาาา

lg-g2-mini-7

3.

 กล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล LG G2 mini

แน่นอนว่าหลายๆคนสนใจในส่วนของกล้องดิจิตอลเป็นพิเศษแน่ๆ เจ้า LG G2 mini มาพร้อมกับกล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED ด้วยอีก 1 ดวง และด้วยความที่เป็นรุ่น mini จึงถูกตัดโหมดกันสั่น OIS ออกไป แต่ก็ไม่ทำให้ความแจ่มของกล้องลดลง เพราะยังคงมีระบบ Multi-Point AF หรือระบบออโต้โฟกัส แบบหลายจุด (สูงสุด 9 จุด) เพื่อเพิ่มความแม่นยำในการจับโฟกัส ให้ได้ภาพถ่ายที่คมชัดมากยิ่งขึ้น ในส่วนของซอร์ฟแวร์กล้องนั้นหน้าตาหรือเมนูคำสั่งก็ถอดแบบมาจากรุ่นพี่อย่าง LG G2 เป๊ะๆ ในส่วนของโหมดถ่ายภาพก็จัดเต็มฟีเจอร์กันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น HDR, Panorama, Continuous shot, Beauty Shot, Time catch shot และ Sports สำหรับการตั้งค่าพื้นฐาน ก็จัดหนักจัดเต็มค๊าาา ทั้งการปรับความสว่าง, ปรับไวท์บาลานซ์, ปรับค่า ISO, การเลือกเอฟเฟ็คสี, เลือกโหมดโฟกัส เพื่อรองรับแมนวลโฟกัส, การถ่ายภาพด้วยเสียง (Cheeae shutter) เป็นต้น ในส่วนของการถ่ายวีดีโอ LG G2 mini  ก็สามารถทำได้ที่ความละเอียด ระดับ Full HD 1080 p

LG-G2-Mini (1)

4.

 ความบันเทิงใน LG G2 mini

ก็ถือว่า LG G2 mini จัดให้มาแบบครบครันกันเลยทีเดียวนะคะสำหรับความบันเทิงทั้งเครื่องเล่นวีดีโอที่รองรับไฟล์ Full HD 1080p สามารถถ่ายภาพนิ่งจากวีดีโอเอามาเก็บไว้ได้ พร้อมย่อเป้นหน้าต่างขนาดเล็ก  เพื่อทำงานอื่นขณะรับชมวีดีโอ  นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่น Smart Video ที่จะเปิดหน้าจอไว้ตลอดเวลาที่เรากำลังดูวีดีโออยู่ สำหรับเครื่องเล่นเพลงสามารถเลือกเล่นเพลงจากโฟล์เดอร์ที่เรารวบรวมเพลงเอาไว้ได้ทันที พร้อมรองรับการปรับเอ็ฟเฟ็คเสียงผ่านอีควอไลเซอร์ พร้อมทั้งสามารถเลือกค้นหา MV เพลงที่ฟังอยู่จาก YouTube ได้ทันที ส่วนฟังก์ชั่นพื้นฐานอย่างวิทยุ FM ก็ยังคงมีมาให้ไม่ตกหล่น แถมยังสามารถอัดเสียงเพลงจากวิทยุเพื่อเอาไว้ฟังภายหลังได้อีกด้วยค่ะ

07

5.

 การเชื่อมต่อของ LG G2 mini

ในส่วนของการเชื่อมต่อ LG G2 mini รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต 3G ได้ทั้ง 2 ซิมการืด สามารถเลือกใช้งานได้จากทั้งสองซิม โดยไม่ต้องปิดเครื่องแล้วมานั่งสลับซิมให้วุ่นวาย นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่น Smart Forward ที่จะช่วยให้เราไม่พลาดทุกการติดต่อ ในกรณีที่มีการใช้งานโทรศัพท์ผ่านซิมใดซิมหนึ่งอยู่ เมื่อใครติดต่อเข้ามายังหมายเลขของอีกซิมตัวเครื่องจะโอนสายไปยังซิมหลักที่กำลังใช้งานอยู่ทันที ส่วนการเชื่อมต่อ WiFi ก็แน่นอนว่าต้องมีอยู่แล้ว พร้อมรองรับการใช้งานการโอนไฟล์ด้วยความเร็วสูงผ่าน WiFi Direct นอกจากนี้ LG G2 mini ยังติด IR Blaster หรือพอร์ตส่งสัญญาณอินฟราเรด สำหรับใช้งาน Quick Remote ซึ่งจะแปลงร่างเจ้า LG G2 mini ให้กลายเป็นรีโมทควบคุมอุปกรณ์อิเล็คทรอนิคต่างๆภายในบ้านได้เกือบทุกชนิดอีกด้วย

6.

 ราคา LG G2 mini

LG G2 mini เปิดตัวเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2014 ด้วยราคา 9,990 บาท และจากการสอบถามไปยังร้านค้าออนไลน์ชื่อดัง อย่าง Lazada พบว่าราคาถูกกว่า ราคากลาง โดยราคาที่ Lazada.com อยู่ที่ 9,790 บาท หรือเพื่อนๆอาจเช็คราคาอีกครั้งได้ที่ >>> เช็คราคา

 LG G2 mini Price Lazada

 

7.

 น่าซื้อมั้ยสำหรับ LG G2 mini

ถือเป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางๆนะคะ LG G2 mini สมาร์ทโฟน 2 ซิมการ์ด ก็เป็นอีก 1 ตัวเลือกที่ใครอยากจะลองใช้งานเจ้า LG G2 แต่ยังไม่มีความจำเป็นจะต้องใช้สมาร์ทโฟนระดับสูง จอใหญ่แบบ Full HD พร้อมสเปคที่ถือว่าแจ่มใช้ได้ แถมฟีเจอร์ที่ให้มานั้นยังครบครัน เหมือนเป็นการนำจุดเด่นจาก LG G2 มาใส่ลงในเครื่องที่เล็กกว่าเท่านั้นเอง และราคาเปิดตัวก็ถือเป็นสิ่งที่ยังจับต้องได้ ไม่สูงมากนักอีกด้วยค่ะ

สเปคเต็มๆของ LG G2 mini

ข้อมูลเครือข่าย (Network)
เครือข่ายโทรศัพท์มือถือ GSM 850/900/1800/1900 MHz
UMTS 850/900/1900/2100 MHz
เทคโนโลยีการรับ/ส่งข้อมูล 2G: EDGE/GPRS
3G: HSDPA , HSUPA
รองรับ 2 ซิมการ์ด
สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่าน WiFi ได้
ข้อมูลตัวเครื่อง
จอแสดงผล IPS-LCD 16 ล้านสี ระบบสัมผัส Multi-Touch
กว้าง 4.7 นิ้ว (แนวทะแยง)
ความละเอียด 540 x 960 พิกเซล
ระบบปฏิบัติการ (OS, CPU)
ระบบปฏิบัติการ Android 4.4 (KitKat)
หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon Quad Core
ความเร็ว : 1.2 GHz
หน่วยความจำ 8 GB (ตัวเครื่อง)
RAM 1GB
การ์ดหน่วยความจำ microSD สูงสุด 32GB
ระบบเชื่อมต่อ
ระบบเชื่อมต่อ WiFi 802.11b/g/n
เชื่อมโยงเครือข่ายกับความบันเทิงในที่พักอาศัย (DLNA)
จุดกระจายสัญญาณอินเตอร์เน็ตแบบพกพา (Portable Wi-Fi Hotspot)
Bluetooth 4.0
Micro USB 2.0
ใช้งานอินเตอร์เน็ต
รองรับบราวเซอร์ Android HTML Webkit
รับ-ส่งข้อความ (Messaging) SMS, MMS
ข้อความแชท Instant Messaging
สนับสนุน Gmail
ฟังก์ชั่นมัลติมีเดีย
กล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล (Digital Camera)
พร้อมแฟลช LED (Digital camera)
ปรับภาพอัตโนมัติ (Auto Focus)
Touch focus (Touch Focus)
กล้องหน้า (Front Camera) ความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล
บันทึกวีดีโอ ภาพเคลื่อนไหว (Video Recording)
เครื่องเล่นวีดีโอ (Video Player) รองรับ
เครื่องเล่นเพลง (Music Player) รองรับ
การใช้งานของแบตเตอรี่
แบตเตอรี่มาตรฐาน Li-ion 2,440 mAh (Standard Battery)