คุยปุ๊บลบปั๊บ ความลับของเรา!!! LINE เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Hidden Chat คุยลับๆ ลบอัตโนมัติ++

0
837

Hidden-Chat-Line

เคยได้ยินรึเปล่าคะ เคยมีใครบอกไว้ว่าความลับไม่มีในโลกจริงไม่จริงไม่มีใครรู้ แต่เชื่อเถอะค่ะทุกคนย่อมมีความลับที่ไม่อยากให้ใครรู้แน่นอน ล่าสุด แอพพลิเคชั่น Line อัพเดทเวอร์ชั่นใหม่บ่าสุด  ได้เพิ่มฟีเจอร์ “Hidden Chat” ขึ้นมา เพื่อการคุยเรื่องลับๆ คุยปั๊บลบปุ๊บ ไม่ต้องกลัวใครมาแอบอ่านทีหลังกันเลยทีเดียวค่ะ

Line_iOS

Hidden Chat จะเป็นการแชทในรูปแบบที่ข้อความที่ส่งไปหาปลายทางจะมีการเข้ารหัส (Encrypted) ไว้ด้วยค่ะ และเมื่อเปิดอ่านข้อความจะนับถอยหลังและลบตัวเองทิ้งอัตโนมัติ โดยผู้ที่ใช้งานฟีเจอร์ Hidden Chat ได้ทั้ง 2 ฝ่ายต้องอัพเดทเป็น LINE เวอร์ชั่นล่าสุด ก่อนนะคะ จากนั้นเข้าไปที่ห้องแชทธรรมดาเลือกคู่สนทนา จะมีไอคอนรูปแม่กุญแจ Hidden Chat เมื่อเข้าไปก็จะแยกเปิดไปอีกห้องคุยค่ะที่เป็นแบบเข้ารหัส โดยการส่งข้อความออกไปปลายทางจะได้รับข้อความว่า Hidden Message และเมื่อเปิดอ่านก็จะเป็นข้อความปกติ แต่จะมีตัวเลขนับถอยหลังอยู่ด้วย และจะถูกลบออกอัตโนมัติเมื่อเวลาผ่านไปในระยะเวลาที่กำหนด โดยสามารถตั้งค่าได้ว่าจะให้ข้อความถูกลบเมื่อไหร่หลังจากถูกเปิดอ่านตั้งแต่ 2 วินาทีไปถึง 1 อาทิตย์ (ค่าปกติที่ LINE ตั้งมาให้คือ 1 นาที) 

Line_Android

Hidden Chat ใช้ได้กับการแชตสนทนากับเพื่อน แบบ  1 ต่อ 1 เท่านั้น ไม่สามารถใช้บนแบบ Group ได้ และบน iOS และ Android ที่อัพเดทเป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดเท่านั้นที่สามารถใช้ฟีเจอร์ Hidden Chat ได้ ใครที่ยังไม่ได้อัพเดทก็เข้าไปอัพเดทกันเลยนะคะที่ App Store และ Google Play

Update Line  version เป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด

  • [gdl_icon type=”icon-adjust” color=”#FF0000″ size=”12px”] Line ของ iOS จะเป็น version 4.5.0
  • [gdl_icon type=”icon-adjust” color=”#FF0000″ size=”12px”] Line ของ Android จะเป็น version 4.5.3

 

ดาวน์โหลด (2)     ดาวน์โหลด (3)