ตอกย้ำความสำเร็จ!!! LINE ด้วยยอดผู้ใช้กว่า 400 ล้านคน

0
364

ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมเลยนะคะสำหรับแอพพลิเคชั่นแชทสุดฮิตอย่าง LINE นับตั้งแต่เปิดให้บริการครั้งแรกในวันที่ 23 มิถุนายน 2554 LINE ก็ได้เติบโตขึ้นจนกลายเป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับสื่อสารกันอย่างกว้างขวาง ให้ผู้ใช้ทั่วโลกได้สื่อสารกัน ผ่านข้อความเสียงและการสนทนาด้วยภาพวีดีโอ รวมถึงการส่งสติ๊กเกอร์และข้อความตัวอักษร และที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือเกมส์หลายเกมส์ใน LINE ก็ได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยมจากผู้ใช้อีกด้วย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่ LINE จะประสบความสำเร็จขนาดนี้

400million_th_graph

โดยในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2556 จำนวนผู้ใช้ LINE ได้ก้าวขึ้นมาที่ 300 ล้านคนทั่วโลก และหลังจากนั้นจำนวนผู้ใช้ LINE ก็เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆในหลายประเทศ ทั้งในทวีปอเมริกาเหนือและทวีปยุโรป ซึ่งก็มีหลายประเทศที่มีจำนวนผู้ใช้ LINE มากอยู่แล้วทั้งสเปน และประเทศต่างๆในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมไปถึงประเทศอื่นๆอีกด้วย หากกล่าวถึงจำนวนผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้นต่อวันก็ทำลายสถิติด้วยยอดผู้ใช้สูงสุดถึง 1.7 ล้านคนต่อวัน ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นว่า LINE เติบโตและได้รับการตอบรับที่ดีมากจากผู้ใช้ทั่วโลก ซึ่งแนวโน้มการเพิ่มขึ้นนี้ยังคงดำเนินมาอย่างต่อเนื่อง และหลังจากวันที่ LINE มียอดผู้ใช้ครบ 300 ล้านคน เพียง 4 เดือน ล่าสุดในวันที่ 1 เมษายน 2557 LINE มีจำนวนผู้ใช้แล้วกว่า 400 ล้านคน โดยตั้งแต่ต้นปี LINE มีจำนวนผู้ใช้เพิ่มขึ้นกว่า 10 ล้านคนรวมจากในหลายๆประเทศ ซึ่งรวมทั้ง อเมริกา เกาหลี มาเลเซียและเม็กซิโก

Line 1

อีกสิ่งหนึ่งที่มีการเติบโตไปพร้อมกับจำนวนผู้ใช้งานคือ จำนวนครั้งของการสื่อสารผ่าน LINE ซึ่งเพิ่มขึ้นแบบติดจรวดเช่นกัน โดยตั้งแต่ต้นปี 2557 ที่ผ่านมา จากสถิติพบว่ามีการส่งข้อความสูงถึงหนึ่งหมื่นล้านครั้งต่อวัน ในขณะที่มีการส่งสติ๊กเกอร์กว่า 1,800 ล้านครั้งต่อวัน และการใช้บริการโทรผ่าน LINE กว่า 12 ล้านครั้งต่อวัน

นอกจากนี้ LINE ยังได้ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ๆ ออกมาให้บริการกับผู้ใช้อย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา LINE ได้ปล่อย LINE Call บริการที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้สามารถโทรได้ทั้งเบอร์โทรศัพท์พื้นฐานและเบอร์มือถือในราคาประหยัด นอกจากนี้ยังมี LINE Creators Market ที่ผู้ใช้สามารถออกแบบสติ๊กเกอร์ได้เองและขายให้กับผู้ที่ต้องการได้อีกด้วย ทั้งนี้ LINE ยังหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถเพิ่มบริการอื่นๆเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประโยชน์จากการใช้ LINE มากยิ่งขึ้น และ LINE ยังวางแผนที่จะใช้การเป็นส่วนหนึ่งของการสื่อสารผ่านสมารท์โฟน เพื่อพัฒนาให้ LINE เป็นแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดสำหรับสมารท์โฟนอีกด้วย

มร. อากิระ โมริกาวา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท LINE Corporation กล่าวว่า เป้าหมายหนึ่งของเราในปี 2557 นี้คือการทำให้ LINE มียอดผู้ใช้งานเกิน 500 ล้านคน และวันนี้เราสามารถก้าวขึ้นสู่อีกหนึ่งความสำเร็จในประวัติศาสตร์กับการมียอดผู้ใช้งานครบ 400 ล้านคน เราอยากจะขอบคุณผู้ใช้ LINE และผู้ที่ให้การสนับสนุนทุกคน ที่ทำให้ LINE ประสบความสำเร็จในวันนี้

จากการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วของตลาดสมารท์โฟน ทำให้แอพพลิเคชั่นสำหรับการสื่อสารเข้าสู่ระดับที่แข่งขันกันสูงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน อีกทั้งยังทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้นทุกวัน เราเชื่อว่านี่คือสิ่งที่แสดงให้เห็นว่า การสื่อสารผ่านการส่งข้อความนั้น จะกลายมาเป็นส่วนสำคัญในยุคของสังคมที่สมาร์ทโฟนกำลังเติบโตเช่นนี้ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่มีค่ามากเกินกว่าจะประเมินค่าได้

LINE ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาบริการต่างๆ เพื่อเป็นช่องทางการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพสำหรับคนทั่วโลก และพร้อมเผชิญความท้าทายทุกรูปแบบ เพื่อเติบโตและเป็นที่ชื่นชอบของผู้ใช้

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก LINE ประเทศไทย