แรงไม่หยุด!!! iPhone 5s และ iPhone 5c ยังคงครองตำแหน่งสมาร์ทโฟนขายดีที่สุดในโลก

0
427

โดยนิตยสาร Forbes ได้เผยผลสำรวจยอดขายสมาร์ทโฟนจากทั่วโลก พบ iPhone 5s และ iPhone 5c ยังคงแรงต่อเนื่อง มียอดขายดีเยี่ยมและครองตำแหน่งสมาร์ทโฟนที่ขายดีที่สุดในโลก

iphone_5s_5c

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2557 นิตยสาร Forbes รายงานผลสำรวจยอดขายสมาร์ทโฟนทั่วโลกจาก Counterpoint บริษัทสำรวจข้อมูล เปิดเผยว่าในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พบว่าสมาร์ทโฟนที่มียังคงมียอดขายดีคือ iPhone 5s และ iPhone 5c โดยติดอันดับ 1 และ 2 จากทั้งหมด 10 อันดับ ส่วนอันดับอื่น ๆ ตกเป็นของสมาร์ทโฟนจากค่าย Samsung และ Xiaomi แบรนด์มือถือน้องใหม่จากจีนที่กำลังมาแรง และเมื่อเทียบผลสำรวจเดือนกุมภาพันธ์กับเดือนมกราคมปีนี้ ตำแหน่งแชมป์ยอดขายสมาร์ทโฟนก็ยังเป็น iPhone ทั้ง 2 รุ่นตามที่กล่าวมา

1 (1)

อันดับสมาร์ทโฟนยอดขายดีประจำเดือนกุมภาพันธ์

  1.  iPhone 5s
  2.  iPhone 5c
  3.  Samsung Galaxy S4
  4.  Samsung Galaxy Note 3
  5.  iPhone 4s
  6.  Samsung Galaxy S4 mini
  7.  Xiaomi Hongmi Redrice
  8.  Samsung Galaxy S3
  9.  Samsung Galaxy S3 mini
  10.  Xiaomi MI 3

 

ทั้งนี้ นอกจากผลสำรวจนี้แล้ว ในประเทศญี่ปุ่นเองก็มีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับยอดขาย iPhone 5s และ iPhone 5c ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา พบว่ามียอดขายเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ดี นี่เป็นเพียงผลสำรวจเฉพาะเดือนกุมภาพันธ์เท่านั้น และในเดือนมีนาคมทาง Samsung ก็ได้เปิดตัว Samsung Galaxy S5 สมาร์ทโฟนเรือธงประจำปี 2014 มาแล้วต้องติดตามกันต่อไปว่าจะทำให้ยอดของ iPhone 5C และ iPhone 5S สั่นสะเทือนหรือไม่