จัดการไฟล์บน Google Drive ง่ายๆ ที่เราก็ทำได้

0
190

จากที่ในบทความที่แล้วเราได้พูดถึงการใช้งานง่ายๆ บน Google Drive กันไปแล้ว โดยวิธีนั้นจะเป็นการจัดการไฟล์ที่เป็นในรูปแบบเอกสารนั้นเอง แต่ทริบวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูวิธีการัดการไฟล์บน Google Drive ได้นั้นเอง โดยวิธีนี้จะน่าสนใจมากน้อยเพียงใดนั้นเราเราดูกันเลยดีกว่านั้นเอง

Google-Drive

วิธีการ Track การใช้งานไฟล์ต่างๆ บน Google Drive

สำหรับวิธีการ Track การใช้งานไฟล์ต่างๆ บน Google Drive นี้นั้นจะเป็นวิธีการหนึ่งที่เราสามารถตรวจสอบดูได้ว่าไฟล์ที่เราได้ทำการ Share และส่งไปให้เพื่อนๆ ได้ดูนั้น มีคนใหนบ้างที่ทำอะไรไปบ้าง โดยข้อมูลจะแสดงให้เราได้รู้แลยว่าคนใหนทำการแก้ไข หรือเข้าไปดูข้อมูลของเราภายในไฟล์ต่างๆ นั้น สำหรับการดูความเคลื่อนใหวการใช้งานของไฟล์ต่างๆ นั้นก็ไม่ยากเลยเพียงแค่เรากด Tab เมนูทางด้านบนขวาของหน้าจอ จากนั้นเลือกที่ Details

Google-Drive2

วิธีการ back up รูปในเครื่องของเราเข้าไปยัง Google Drive แบบอัตโนมัติ

โดยก่อนหน้านี้หากเราทำการ auto-backup รูปในเครื่องของเรานั้น รูปต่างๆ ของเราจะเข้าไปเก็บยัง Social ของทาง Google อย่าง Google+ โดยตรงนั้นเอง แต่เมื่อมีนาคม 2015 ที่ผ่านมานั้นทาง Google ได้ปรับเปลี่ยนให้เรานั้นสามารถ back up ภายในเครื่องของเราให้เข้าไปเก็บยัง Google Drive ได้ โดยวิธีการ back up นั้นก็ไม่ยากเลย โดยให้เราเข้าไปที่แอปพิเคชั่น Google Photos หรือ Photos นั้นเอง > จากนั้นให้เราดว่าที่ Auto-backup นั้นแสดงค่าเป็น TURN ON  หรือไม่ ถ้าไม่ให้เราเปิดใช้งาน และหากเราทำการ backup นั้นรูปต่างๆ ในเครื่องของเราก็จะเข้าไปเก็บยัง Google Drive ให้เราแล้ว > ซึ่งหากเราต้องการเข้าไปดูรูปทั้งหมดใน Google Drive ของเราเปิด Google Drive ขึ้นมาและเลือก Tab ทางซ้ายของหน้าจอและเลือก Google Photos