ทำอย่างไรให้ข้อความบนแอพฯ Messages บน OS X และ IOS สามารถ Sync ข้อความกันได้

0
87

ทำอย่างไรถึงทำให้ข้อความบนแอพพิเคชั่น Messages ของทั้งบน OS X และ IOS นั้นสามารถ Sync ข้อความกันได้

OSX&IOS

เพื่อนๆ หลายๆ คงพอจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าแอพพิเคชั่นส่งข้อความอย่างแอพิเคชั่น Messages ของทั้งบนระบบปฏฺิบัติการ IOS และ บนระบบปฏิบัติการแบบ OS X นั้น เราจะสามารถส่งข้อความที่เป็นแบบ SMS ได้ นั้นเองครับ ซึ่งถือว่าเป็นแอพิพเคชั่นส่งข้อความตัวหนึ่งที่ถือว่าสะดวกมากครับ แต่หากเพื่อนๆ ใช้ผลิตภัณฑ์ของทาง Apple ของทั้ง iPhone, iPad, iPod หรือ เครื่องคอมพิวเตอร์ของทาง Apple อย่าง Mac นั้น เพื่อนๆ ก็อยากที่จะทำให้ข้อความของทุกๆ อุปกรณ์ของทาง Apple ที่เราใช้งานอยู่นั้นสามารถทำการ Sync ข้อความและส่งข้อความต่างๆ ไปได้อย่างต่อเนื่องแน่นอนครับ โดยในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูวิธีการทำให้ข้อความของทั้งบน OS X และ IOS นั้นสามารถ Sync ข้อความกันได้นั้นเองครับ โดยก่อนที่เราจะทำการตั้งค่านั้นเราจำเป็นที่จะต้องทำการ login Account iCloud ของบน OS X และ บน IOS ให้เป็น Account เดียวกันก่อนครับ

ios

  • โดยเริ่มแรกนั้นเราจะตั้งค่าบนเครื่อง Mac ก่อนโดยให้เราเปิดแอพพิเคชั่น Messages ขึ้นมา
  • จากนั้นให้เราสลับไปที่หน้าจอของ IOS จากนั้นเข้าไปที่ Settings และเลือก Messages
  • ต่อมาให้เราเปิดการของ iMessages และเลือกที่ Tab Text Message Forwarding ในหน้านี้จะแสดงรายชื่อ Account ของเราที่ทำการ Login บน Mac ต่อมาให้เราเปิดการใช้งานของ ทั้ง Tab Send Read Receipts และ Tab Send
  • จากนั้นเราจะพบว่าแอพพิเคชั่น iMessages บนระบบปฏิบัติการ OS X ของเราจะแสดง Code 6 ตัว และบนระบบปฏิบัติการ iOS ของเราจะแสดงกรอบขึ้นมาให้เราใส่เลข

OSX

จากนั้นให้เรานำเลขที่ได้บนแอพิเคชั่น iMessages บน ระบบปฏิบัติการ OS X นั้นมาใส่ในช่องแอพพิเคชั่น Messages บนระบบปฏิบัติการ iOS นั้นเอง จากนั้นกดที่ปุ่ม Allow