Nexus 6P สั่งซื้อได้แล้วผ่านทาง Best Buy

0
661

หากหลายๆ ท่านพอยังจำได้ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาทาง Google ได้เปิดตัว Smartphone รุ่นใหม่อย่าง Nexus 6P ซึ่งเป็น Smartphone อีกรุ่นหนึ่งที่จับมือร่วมกับค่ายผู้ผลิตอย่าง Huawei นั้นเอง โดยหลังจากนั้นทาง Google นั้นก็วางจำหน่าย Nexus 6P รุ่นนี้ออกมาโดยผ่านทาง Google Store  และเพียงไม่กี่วันที่ผ่านมานั้นก็ได้มีข่าวออกมาอีกว่าทาง Huawei นั้นได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการออกมาอีกว่าทาง Huawei นั้นส่งเวอร์ชั่นใหม่ของ Nexus 6P ออกมาอีกหนึ่งรุ่นโดยรุ่นใหม่นี้จะมีชื่อรุ่นว่า Nexus 6P Special Edition โดยรุ่น Nexus 6P Special Edition นี้จะมีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของขนาดพื้นที่ภายในตัวเครื่องที่เพิ่มมาเป็น 64GB โดนราคาของตัวเครื่องจะมีราคาอยู่ประมาณ INR 43,999 ($665) หรือประมาณ 23,940 บาท แต่ล่าสุดก็มีข่าวออกมาอีกว่า Nexus 6P รุ่นนี้พร้อมวางจำหน่ายแล้วผ่านทางตัวแทนจำหน่ายชื่อดังอย่าง Best Buy

Nexus-6P

โดยรุ่นที่จะวางจำหน่ายผ่านทางตัวแทนจำหน่ายอย่าง Best Buy นี้นั้นจะมีเพียงรุ่นเดียวอย่างรุ่นขนาดพื้นที่ขนาด 64GB สำหรับราคาของตัวเครื่อง Nexus 6P ที่รวมภาษีแล้วจะมีราคาของตัวเครื่องอยู่ที่ประมาณ $500 หรือ 18,000 บาท เท่านั้น โดยราคาของตัวเครื่องที่จำหน่ายอยู่เพียงแค่ $500 หรือ 18,000 บาท นี้นั้นจะเป็นราคาที่ทาง Best Buy นั้นให้ส่วนลดไปแล้ว $50 นั้นเอง โดยราคาปรกตินั้นตัวเครื่อง Nexus 6P จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ $550 นั้นเอง

Nexus-6P_1

อย่างไรก็ตามสีของตัวเครื่องที่วางจำหน่ายผ่านทาง Best Buy นี้จะมีสีเพียงแค่ 3 สีเท่านั้น สำหรับรุ่นของตัวเครื่องสีทองนั้นจะไม่มีวางจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกา อีกทั้งรายละเอียดของข่าวยังได้ระบุออกมาอีกว่าสำหรับ Nexus 6P เวอร์ชั่นใหม่อย่าง Nexus 6P Special Edition นั้นจะวางจำหน่ายเพียงแค่ 2 ประเทศอย่างประเทศญี่ปุ่น และประเทศอินเดียเท่านั้น ในส่วนของประเทศอื่นๆ นั้นคงต้องรอข่าวอัพเดตกันอีกครั้งนั้นเอง

ที่มา : gsmarena.com

Huawei Nexus 6P กำลังจะเปิดตัวเร็วๆนี้ อัพเดทสเปค ราคา (29 กันยายน 2558)

ค่อนข้างแน่นอน Huawei Nexus 6P มาพร้อม Gorilla Glass 4 และ Battery ขนาด 3450mAh

สำหรับ Huawei Nexus 6P เป็น Smartphone อีกหนึ่งรุ่นของทาง Huawei ที่ได้จับมือพัฒนาร่วมกับ Google โดยตอนแรกนั้นจะใช้ชื่อว่า Huawei Nexus 6 แต่กลับเปลี่ยนชื่อไปเป็น Nexus 6P โดยรุ่นนี้จะเป็นรุ่น 2 ที่ทาง Google นั้นจับมือพัฒนากับค่ายต่างๆ โดยรุ่นแรกนั้นจะเป็น Nexus 5X ซึ่งเป็นการจับมือร่วมกับค่ายผู้ผลิตอย่าง LG นั้นเอง จากข่าวที่ผ่านๆ มานั้นกลับมีข่าวต่างๆ ทั้ง Spec และ ภาพหลุดของ Huawei Nexus 6 ออกมาให้เราได้ยลโฉมกัน โดย Spec ของเครื่อง Huawei Nexus 6 ตอนนั้นยังไม่เป็นที่แน่นอนว่าทาง Huawei จะพัฒนาให้ Huawei Nexus 6 มี Spec ของตัวเครื่องออกมาอย่างไร

Huawei-Nexus-6P-01

แต่ข่าวล่าสุดนั้นได้มีข่าวที่ถือว่าเชื่อถือได้อย่างเว็บไซต์อย่าง androidpolice ได้ระบุรายละเอียดออกมาว่า Huawei Nexus 6P ตัวนี้นั้นจะมาพร้อมกับตัวเครื่องที่เป็นแบบ Metal Body หน้าจอมี Feature รองรับการขีดข่วนอย่าง Gorilla Glass 4 และ ความจุของ Battery ภายในตัวเครื่องขนาด 3450mAh รวมไปถึง Spec ต่างๆ ของตัวเครื่องอีกด้วย

โดย Huawei Nexus 6P จะมาพร้อมกับขนาดของหน้าจอ 5.5 นิ้ว หน้าจอเป็นแบบ QHD ซึ่งจะให้ความละเอียดอยู่ที่ 2560×1440 หรือ 16:9 โดยน้ำหนักของตัวเครื่อง Huawei Nexus 6P ตัวนี้นั้นจะเบากว่ารุ่นอย่าง Motorola Nexus 6 อยู่มาก โดยจะมีน้ำหนักของตัวเครื่องอยู่ที่ 178 gram แต่ Motorola Nexus 6 มีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 184 grams สำหรับ Chipset นั้นจะเลือก Chipset อย่าง Snapdragon 810 ความเร็วในการประมวลอลจะอยู่ที่ประมาณ 2.1 ช่องที่ใช้ในการชาร์ตนั้นจะเป็นแบบใหม่โดยจะเป็นช่องแบบ USB Type-C อีกด้วย และป็นที่แน่นอนว่าระบบปฏิบัติการที่ติดมาพร้อมกับตัวเครื่องนั้นจะเป็นเวอร์ชั่นใหม่อย่าง Android 6.0 Marshmallow นั้นเอง

ข่าวลือ Huawei Nexus 6P กำลังจะเปิดตัวเร็วๆนี้ ความจุสูงสุดถึง 128GB

สำหรับข่าวของ Smartphone ช่วงนี้ต้องบอกเลยว่าข่าว Smartphone 2 รุ่นที่มีการจับมือระหว่าง Google และ Huawei และ LG นั้นถือว่าเป็นข่าวที่ใครๆ หลายๆ คนนั้นต่างก็เฝ้าค่อยความคืบหน้ากันอยู่ โดยข่าวนี้จะเป็นความคืบหน้าของรุ่น Huawei Nexus 6P นั้นเอง ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Smartphone ที่ทาง Google และ Huawei นั้นจับมือกันอย่างรุ่นที่มีข่าวหลุดออกมาก่อนหน้านี้ว่าจะใช้ชื่อ Huawei Nexus 6P นี้ที่มีขนาดพื้นที่ภายในเครื่องอยู่ 2 เวอร์ชั่นให้เลือกอย่าง 32GB และ 64GB นั้นจะไม่ถูกพัฒนาให้รองรับหน่วยความจำภายนอกได้

Huawei-Nexus-6P

แต่ข่าวความคืบหน้าล่าสุดที่ได้ถูกเปิดเผยในเว็บไซต์อย่าง Android Police นั้นกลับระบุว่าทาง Huawei อาจจะออก Huawei Nexus 6P รุ่น 128GB ออกมาให้ลูกค้าได้เลือกอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่ง เพราะในรุ่นนี้นั้นตามที่ที่เป็ฯข่าวก่อนหน้านี้ว่าจะไม่รองรับหน่อยความจำภายนอกได้นั้นเอง โดยราคาของตัวเครื่องอาจจะสูงกว่าเวอร์ชั่น 32GB และ 64GB อยู้ประมาณ $50-100 อีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามสำหรับ slot อย่าง memory card เพื่อเพิ่มขนาดพื้นที่นัน้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดนักว่าจะมีมาหรือไม่

โดย Spec ตามท่เราได้ทราบกันก่อนหน้านี้ว่า Huawei Nexus 6P นั้นจะใช้ chipset อย่าง Qualcomm Snapdragon 810 มาพร้อมกับ RAM ขนาด 3GB หน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว ที่เป็นแบบ QHD display โดย Huawei Nexus 6P ตัวนี้จะถูกเปิดตัวพร้อมกับ LG Nexus 5X ประมาณวันที่ 29 กันยายน โดยงานจะถูกจัดขึ้นที่ San Francisco

 

ที่มา: gsmarena.com