บังเอิญ!!! iPhone 6 ขายดีกว่า iPhone 6 Plus ถึง 6 เท่า

0
594

หลังจากมีการรายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 4 (Q4 2014) ให้ได้ทราบโดยทั่วกันแล้ว ทางแอปเปิ้ลเองก็ยังภูมิใจนำเสนอตัวเลขสุดประทับใจ เนื่องจากความนิยมในตัว iPhone 6 และ iPhone 6 Plus มีแนวโน้มดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทั้งๆที่เพิ่งเริ่มวางจำหน่ายได้เพียง 2 สัปดาห์เท่านั้นเอง

iphone 6

ล่าสุดมีข้อมูลเพิ่มเติมจาก Localytics บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลการตลาด ซึ่งได้ได้ทำการติดตามแอพพลิเคชั่นบนแพลตฟอร์มมือถือกว่า 28,000 แอพ และสำรวจข้อมูลจาก iPhone กว่า 40 ล้านเครื่อง ตั้งแต่วันที่ 19 กันยายน – 13 ตุลาคม 2014 เพื่อทำกรณีศึกษาระหว่างผู้ใช้งาน iPhone 6 และ iPhone 6 Plus โดยพบว่า iPhone 6 มีการเพิ่มส่วนแบ่งเข้ามาในกลุ่มผู้ใช้งาน iPhone ทั้งหมดทุกรุ่น ถึง 6% ขณะที่ iPhone 6 Plus มีส่วนแบ่งการตลาดเพียง 1% เท่านั้น เฉพาะ iPhone เท่านั้นนะคะ ไม่รวมแอนดรอยด์นะ

iPhone Device Share

ทั้งนี้ iPhone 5S และ iPhone 5C ก็ยังคงความฮอต เป็นอุปกรณ์ iPhone รุ่นที่มีผุ้ใช้งานมากที่สุดในโลก (27% และ 25% ตามลำดับ) และอุปกรณ์รุ่นเก่าอย่าง iPhone 4S ลงมาก็ยังมีส่วนแบ่งอยู่มากถึง 14% นั่นก็หมายความว่า ณ ปัจจุบันก็ยังมีผู้ใช้งาน iPhone รุ่นเก่าอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

นอกจากนี้ทาง Localytics ยังได้ติดตามพฤติกรรมของผู้ใช้งาน iPhone 6 และ iPhone 6 Plus เพิ่มเติมอีก โดยพบว่าผู้ใช้งาน iPhone 6 Plus มีเวลาเฉลี่ยในการใช้งานแอพพลิเคชั่นต่างๆ นานกว่า iPhone 6 เพียงเล็กน้อย (iPhone 6 Plus ใช้เวลา 4.5 นาที และ iPhone 6 ใช้เวลา 4 นาที) แต่ผู้ใช้งาน iPhone 6 Plus ใช้งานแอพต่างๆ จำนวนมากกว่า iPhone 6 อย่างเห็นได้ชัด จากข้อมูลนี้ค่อนข้างสนับสนุนความคิดที่ว่าผู้ใช้งานอุปกรณ์หน้าจอขนาดใหญ่จะมีส่วนร่วมกับแอพพลิเคชั่นต่างๆ มากกว่าอุปกรณ์หน้าจอขนาดเล็กนั่นเองจ้า