มาแล้วจ้า!!! โลโก้ Microsoft Lumia ที่จะมาแทน Nokia แจ่มมั้ยล่ะ

0
316

หลังจากแถลงการณ์ปลดชื่อ Nokia ใน Windows Phone ตระกูล Lumia ไปแล้วเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยหันไปใช้ชื่อ Microsoft Lumia ใน Windows Phone รุ่นต่อไปแทน ล่าสุดทาง Microsoft ก็ได้เปิดเผยโลโก้ใหม่ของ Microsoft Lumia แล้วจ้า ซึ่งจะติดตาผู้ใช้หรือไม่อันนี้ก็ต้องมาพิสูจน์กันอีกที

HP-Microsoft-Lumia

จะเห็นได้ว่า Microsoft เองก็ยังคงคอนเซ็ปเดิมของโนเกีย จะเห็นได้ว่ายังคงใช้สี่เหลี่ยมจตุรัส 4 ช่อง ที่เคยเห็นกันมาแล้วใน Lumia รุ่นเก่า ส่วนชื่อที่อยู่ด้านหน้าที่เคยมีคำว่า Nokia มาก่อน ก็เพียงแค่เปลี่ยนเป็นชื่อ Microsoft เหนือลำโพงแค่นั้นเอง

หลายคนอาจคิดถึงแบรนด์ Nokia ที่กำลังจะถูกลืมรึเปล่า ยืนยันว่า Nokia ยังคงมีอยู่ เพียงแต่จะไม่ปรากฏบนสมาร์ทโฟนแบบ Lumia เท่านั้นเอง แต่ Nokia จะถูกย้ายไปยังตลาดฟีเจอร์โฟนอย่าง Nokia 130 แทน เพราะถึงยังไงชื่อ Nokia เองก็ยังมีจุดแข็งอยู่ไม่น้อยในตลาดฟีเจอร์โฟน ส่วนใครที่กำลังคิดถึง Nokia ก็สามารถหาซื้อฟีเจอร์โฟนมาใช้งานแทนได้ แต่กับสมาร์ทโฟนก็คงต้องรีบสะสมรุ่นเก่าแล้วล่ะจ้า

microsoftlumia2.0

ส่วนแบรนด์ Nokia ที่หายไปจาก Lumia จะถูกย้ายไปยังตลาดฟีเจอร์โฟนอย่าง Nokia 130 แทน เพราะแบรนด์ Nokia เองยังมีจุดแข็งอยู่ในตลาดฟีเจอร์โฟน ส่วนใครคิดถึง Nokia ก็สามารถหาซื้อฟีเจอร์โฟนมาใช้งานได้ แต่กับสมาร์ทโฟนเราจะไม่ได้เห็นแบรนด์ Nokia อีกต่อไปแล้ว