ยืนยันแล้ว!!! โซนี่เผยตั้งแต่ปีหน้าจะออกรุ่นเรือธงปีละหนึ่งรุ่นพอ

0
330

เป็นข่าวกันไปเมื่อปีที่แล้วว่าทางโซนี่ได้เคยให้สัญญาไว้ว่าจะมีการปรับการออกสมาร์ทโฟนเรือธงให้เหลือปีละหนึ่งรุ่น แต่สุดท้ายแล้วในปีนี้ปรากฏว่าจัดมาตังหลายเรือธงเลยนะคะ พร้อมทั้งคำสารภาพว่าทำไม่ได้จริงๆ (ก็ไอเดียมันมีเยอะ เก็บไว้ไม่ไหว)

Sony-Xperia-Z1-lifestyle-004

ล่าสุดก็ได้มีรายงานจากทางซัพพลายเออร์รายหนึ่งของโซนี่ที่ระบุว่า เริ่มตั้งแต่ Sony Xperia Z4 โซนี่เองจะออกสมาร์ทโฟนปีละ 1 รุ่นพอละนะ ซึ่งสาเหตุของการปรับเกณฑ์การผลิตมือถือเรือธงนี้สืบเนื่องมาจากการใช้ฮาร์ดแวร์ในการแข่งขันนั้นมาถึงจุดอิ่มตัวซะแล้ว และจากนี้ไปจะขอแข่งขันด้วยฟีเจอร์เด็ดๆแทน จึงเป็นเหตุที่ทำให้ทางโซนี่เองได้ตัดสินใจปรับเกณฑ์การผลิตมือถือเรือธง พร้อมทั้งวางแผนปรับกำลังคนในการผลิตสมาร์ทโฟนกลุ่มนี้ใหม่เป็นที่เรียบร้อย

เชื่อว่าส่วนหนึ่งของการตัดสินใจในครั้งนี้มาจากการที่ทางแอปเปิ้ลเองได้แสดงให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนทุกรายได้เห็นแล้วว่า การออกรุ่นเรือธงแบบหนึ่งปีหนึ่งรุ่นนั้น ก็ไม่ได้ทำให้กำไรลดหายไป แต่กลับสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคซะด้วยซ้ำ ทำให้ผู้บริโภครู้สึกว่าตนเองได้ใช้สมาร์ทโฟนที่ใช้เวลาในการพัฒนามาตั้ง 1 ปีเต็มๆ แถมยังสามารถครองสัดส่วนผู้ใช้ได้อย่างแข็งแกร่งเรื่อยมา แต่ก็มีอีกหลายเจ้าที่ยังคงคอนเซ็ปเดิม นั่นก็คือ ทำเยอะให้ได้เยอะๆ ก็แล้วแต่ความถนัดของแต่ละเจ้าแล้วกันนะคะ