วิธีการ Recover Notifications ที่หายไปจากหน้า Notifications บน Android

0
508

Android_call

บ่อยครั้งที่หน้าจอการแจ้งเตือนหรือ notifications ของเรานั้นเต็มไปด้วยการแจ้งเตือนต่างๆ ทั้งความเคลื่อนใหวจากแอปพิเคชั่นต่างๆ ภายในเครื่องของเรา หกรือระบบปฏิบัติการ รวมไปถึงการแจ้งเตือนต่างๆ อย่างการอัพเดตระบบปฏิบัติการหรืออัพเดตแอปพิเคชั่นต่างๆ ภายในเครื่องของเราด้วยนั้นเอง และแน่นอนว่า notifications นี้นั้นจะมี limit การแสดงอยู่เพียงแค่ 5 การแจ้งเตือนเท่านั้น แต่บางครั้งเราอาจจะต้องการเช็คการแจ้งเตือนต่างๆ ที่หายไปบน Android นั้น เพื่อนๆ อาจจะคิดว่าคงไม่มีทาง แต่ทริบวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเช็คการแจ้งเตือนที่หายไปจากหน้าจอ notifications นั้นเอง โดยขั้นตอนจะมีดังนี้

Android2

  • เริ่มแรกให้เราเปิดเข้าไปที่หน้า homescreen หลักของเรา จากนั้นให้ทำการทัชค้างหรือ Long-tap ไปยังบริเวณพื้นที่ว่างของหน้าจอ homescreen จากนั้นให้เราเลือกที่ Widgets
  • ต่อมาให้เราทำการ Slide หน้าจอ widget ไปทางขวาจนกว่าจะพบ Settings shortcut widget
  • ต่อมาให้เราทำการทัชค้างหรือ Long-tap ไปที่ Settings shortcut widget จนกว่าหน้าจอ homescreens จะแสดงขึ้นมา จากนั้นเราเข้าไปที่หน้า Settings shortcut
  • โดยในหน้า Settings shortcut นั้นให้เราเลื่อนลงมาหาเมนู Notification log และเลือกที่เมนู Notification log
  • จากนั้น icon Notification log จะแสดงขึ้นมาที่หน้า homescreen ของเรา จากนั้นให้เราเลือกที่ icon Notification log นั้น

เมื่อเราเข้าไปที่หน้า Notification log แล้วเราจะพบว่าจะมีการแจ้งเตือนต่างๆ ที่หายไปจากบนหน้า Notification ให้เราแสดงอยู่ โดยการแสดงนั้นหากการแจ้งเอนใหนเป็นสีขาวแสดงว่าแารแจ้งเตือนนั้นเราไม่ได้จัดการ และหากการแข้งเตือนนั้นเป็นสีเทาแสดงว่าการแจ้งเตือนนั้นเป็นการแจ้งเตือนที่เห็นหรือจัดการแล้วนั้นเอง