OPPO Find 9 อัพเดทสเปค พร้อมราคา และวันเปิดตัว ออปโป้ ไฟน์ 9

0
39448

Oppo Find 9 เลื่อนเปิดตัวไปเป็นปีหน้า

หลังจากที่เมื่อประมาณต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมานั้นทาง Oppo ได้ส่งรูป teaser ของงานที่จะเปิดตัว Smartphone รุ่นใหม่อย่าง Oppo Find 9 ออกมา โดยกำหนดของงานเปิดตัวตามรูป teaser ที่ออกมานั้นทาง Oppo ได้ระบุว่าจะเปิดตัวประมาณวันที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมานี้เอง ซึ่งหลังจากนั้นข่าวคร่าวต่างๆ ก็เงียบหายไป ซึ่งไม่มีรายละเอียดใดๆ ออกมาจากทาง Oppo โดยตรง แต่ล่าสุดนั้นกลับมีข่าวออกมาว่างานเปิดตัว Oppo Find 9 รุ่นใหม่นี้นั้นจะมีกำหนดเลื่อนไปเปิดต้นปีหน้าเลยนั้นเอง

Find-9

โดยสาเหตุที่ทำให้กำหนดเปิดตัวของ Oppo Find 9 รุ่นใหม่นี้เลื่อนไปเปิดปีหน้านั้น เกิดขึ้นจากการที่ Oppo Find 9 ตัวใหม่นี้ไปขับเคลื่อนความเร็วของตัวเครื่องด้วย Chipset ตัวใหม่อย่าง Qualcomm’s Snapdragon 820 แต่มีข่าวของ Spec ของ Chipset ก่อนหน้านี้นั้นทาง Oppo จะเลือกใช้ Chipset อย่าง Qualcomm’s Snapdragon 810 โดยปัญหที่เกิดขึ้นกับ Qualcomm’s Snapdragon 820 บน Oppo Find 9 จะเป็นอาการร้อนของตัว Chipset ที่ทำงานมากเกินไป โดยสาเหตุดังกล่าวทาง Oppo จะเลื่อนกำหนดเปิดตัว Oppo Find 9 ไปเป็น Q1 ของปี 2016 หรือประมาณ เดือนมกราคาไปจนถึงเดือนมีนานคมของปี 2016 เลยนั้นเอง สำหรับ Chipset ตัวใหม่อย่าง Qualcomm’s Snapdragon 820 ตัวนี้จะเป็น Chipset ตัวเดือนกับที่ใช้งานบน Smartphone ตัวใหม่ของทาง Xiaomi อย่าง Xiaomi Mi 5 อีกด้วย

สำหรับ Spec ของ Oppo Find 9 ที่เราทราบมาก่อนหน้านี้จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว Ram ขนาด 4GB ความละเอียดของกล้องประมาณ 21MP มาพร้อมกับ fingerprint sensor ระบบปฏิบัติการภายในจะเป็น Android Lollipop

ข้อมูล OPPO Find 9 ล่าสุด

หลังจากที่เปิดตัว OPPO Find 7 ไปเมื่อปีที่แล้ว ข่าวลือเริ่มหนาหูเกี่ยวกับการเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ โดยรุ่นก่อนหน้าของตระกูล OPPO Find จะเป็น 3, 5, 7 แล้วต่อไปก็ต้องเป็น OPPO Find 9 อย่างแน่นอน

ล่าสุดตอนเดือน เมษายน 58 มีข่าวหลุดเกี่ยวกับ OPPO Find 9 เกี่ยวกับ spec อีกรอบว่า จะมีกล้องหลัง 2 คู่ มีลายแบบแฟนซี มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ใต้กล้องคล้ายๆ กับ oppo n3 เลยที่เดียว จากข่าวยังระบุอีกว่า OPPO Find 9 จะมาพร้อมกับ ซีพียู Qualcomm Snapdragon 810 chipset แรม 4GB ขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว มาพร้อมกับ Android Lollipop

Oppo find 9

ที่มาข่าว: gsmarena.com

OPPO เตรียมส่ง OPPO Find 9 เอาใจคนรักสมาร์ทโฟนสเปคแรง

เรียกได้ว่าเตรียมเปิดตัวกันตั้งแต่ต้นปีเลยนะคะสำหรับ OPPO ที่เตรียมส่ง OPPO Find 9 สมาร์ทโฟนทายาทรุ่นพี่อย่าง OPPO Find 7 ที่งานนี้แว่วว่าอัพเกรดสเปคเต็มพิกัด โดยภาพหลุดดังกล่าวเป็นภาพที่หลุดมาจากแหล่งข่าวประเทศจีน ซึ่งก็ไม่สามารถบอกได้ว่าเจ้า OPPO Find 9 นี้จะมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่กว่าขนาด 5.5 นิ้วของ OPPO Find 7 หรือไม่ แต่ทีเด็ดของเจ้า OPPO Find 9 นี้อยู่ที่ หน่วยประมวลผล octa-core Snapdragon 810 และ RAM 4GB ต่างหาก (ถือเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกจากค่าย OPPO ที่จัดเต็ม RAM มาให้ถึง 4GB)

01

อย่างไรก็ตามงานนี้เราอาจจะได้เห็นสมาร์ทโฟนสเปคสุดแรง ก็คงต้องติดตามกันต่อไปถึงสเปคในแต่ละส่วน รวมไปถึงกำหนดการเปิดตัว และราคาจะเป็นอย่างไร หากมีความคืบหน้าพวกเรา iNeedtoKnow จะมาอัพเดทให้เพื่อนๆทราบกันอย่างแน่นอนจ้า

ที่มา : phonearena.com