OPPO N1 สมาร์ทโฟนสเปคแจ่ม กล้องหมุนได้ 206 องศา อัพเดทราคา

0
24980

เปิดตัวกันมาก็พอสมควรแล้วนะคะ สำหรับ OPPO N1 สมาร์ทโฟนสุดแจ่มจาก OPPO วันนี้แอดมินใจดีจะมา รีวิว OPPO N1 พร้อมอัพเดทราคา ให้เพื่อนๆได้ดูกันค่ะ ก็ถือว่าเปิดตัวมาได้ดีเลยทีเดียวนะคะสำหรับเจ้า OPPO N1  สมาร์ทโฟนที่มีตัวเครื่องขนาดใหญ่ กล้องดิจิตอลหมุนได้ 206 องศา แถมยังควบคุมผ่าน O-Click Control ได้อีกด้วย หลายคนอาจสงสัยว่าตัวแค่นี้ความสามารถเยอะจัง ลองติดตามดูนะคะเจ้า OPPO N1 นี้ ไม่ธรรมดาจริงๆแอดมินคอนเฟิร์มค่ะ

oppo_n1_head

ในช่วงปีนี้ OPPO เองก็ได้ส่งสมาร์ทโฟนลงสู้สนามตลาดสมาร์ทโฟนมาก็พอสมควร ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเล็ก รุ่นกลาง หรือแม้แต่รุ่นเรือธง และในช่วงปลายปีที่ผ่านมาก็ถือเป็นช่วงเวลาแห่งการเปิดตัวของหลายๆแบรนด์ดัง หลายๆแบรนด์เลือกที่จะส่งสมาร์โฟนระดับพี่บิ๊กหรือสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงมาสู่ตลาด และก็พลาดไม่ได้สำหรับ OPPO ที่จะถือโอกาสนี้ส่งเจ้า OPPO N1 มาสู้ศึกครั้งนี้ OPPO N1 มีจุดเด่นที่ตัวเครื่องมีขนาดใหญ่ ด้วยหน้าจอ 5.9 นิ้ว เป็นหน้าจอแบบ IPS LCD ความละเอียด 1080 x 1920 พิกเซล ให้สีสันและความคมชัดที่สวยงาม อินเตอร์เฟสยังคงเอกลักษณ์ความเป็น OPPO ไม่เปลี่ยนแปลง ด้วยการปรับแต่งธีม ไอคอน เอฟเฟ็คต่างๆได้มากกว่าเป็นอินเตอร์เฟสติดเครื่อง และจุดเด่นที่ OPPO ภูมิใจนำเสนอเป็นที่สุดก็คือ กล้องดิจิตอลหมุนได้ 206 องศา ที่จริงเรื่องของกล้องหมุนได้นี้มีมานานมากแล้วนะคะสำหรับวงการสมาร์ทโฟน แต่ OPPO ก็เลือกที่จะนำมาทำให้มีความโดดเด่นกับตัวเครื่องมากยิ่งขึ้น เพราะใช้กล้องเพียงตัวเดียวเป็นได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังแถมยังมาพร้อมกับอุปกรณ์สุดแจ่มอย่าง O-Click Control ใช้ในการควบคุมกล้องในระยะไกลโดยไม่ต้องสัมผัสตัวเครื่อง และยังมี O-Touch Panel สำหรับควบคุมเครื่องจากข้างหลังอีกด้วย

oppo-n1-press-02

1.

 ภายในตัวเครื่อง OPPO N1 ล่ะ

หากจะพูดถึงประสิทธิภาพภายในตัวเครื่อง OPPO N1 ก็ถือว่าจัดมาเต็มเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นแฟล็ตฟอร์มใหม่อย่าง Color OS ที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.2 CPU Quad-core 1.7 GHz ชิปเซต Qualcomm Snapdragon 600 RAM 2GB ก็จัดเต็มมาซะขนาดนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเร็วและแรง มีอยู่จริงค่ะ

OPPO N1 camera

2.

 กล้องหมุนได้สุดเจ๋งของ OPPO N1

หากจะถามถึงสมาร์ทโฟนที่กล้องแจ่มๆก็มีเพียงไม่กี่รุ่น แต่ตอนนี้อาจจะต้องเพิ่มชื่อ OPPO N1 เข้าไปด้วย เพราะของเขาดีจริงๆ ถือเป็นจุดเด่นอีกจุดหนึ่งเลยทีเดียวนะคะสำหรับกล้อง 13 ล้านพิกเซลที่เด่นทั้งเรื่องของการถ่ายภาพและลูกเล่นต่างๆและที่สำคัญตัวกล้องที่หมุนได้ถึง 206 องศา ใช้งานเป็นได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง เทคโนโลยี Pure Image ใช้กระจกเลนส์ถึง 6 ชิ้น แฟลช LED แบบคู่ และยังไม่หมดยังมาพร้อมกับอุปกรณ์ควบคุมกล้องระยะไกลอย่าง O-Click Control ทำให้ไม่ต้องกดชัตเตอร์จากตัวสมาร์ทโฟนให้้ยุ่งยาก ในส่วนของการปรับแต่งกล้องอาจจะมีมาให้ไม่มากเท่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆแต่เรื่องของเทคโนโลยีต่างๆที่มีมาให้ก็ถือว่าเยอะพอสมควร คุณภาพจากภาพถ่ายของ OPPO N1 ถือเป็นที่น่าประทับใจทั้งสีสันและความคมชัด สีสันอาจไม่สดมากเท่าไหร่ แต่เน้นความสมจริงมากกว่า การถ่ายภาพในที่แสงน้อยก็ถือว่าทำได้ดี จะถ่ายภาพตัวเองก็สะดวกด้วยตัวกล้องที่หมุนได้ พร้อม Beauty Plus 3.0 หน้าใสเนียนกิ๊กอย่างแน่นอน และกล้องวีดีโอก็สามารถถ่ายได้ที่ความละเอียด Full HD 1080p โฟกัส จับวัตถุได้ไว้ แต่ก็ปรับแต่งได้ไม่มากเหมือนกันค่ะ

n1_oppo

3.

 ความบันเทิงใน OPPO N1

ในส่วนของความบันเทิง OPPO N1 เองก็แอบซ่อนความสามารถสุดเจ๋งเอาไว้ นอกจากจะมีเครื่องเล่นเพลงและเครื่องเล่นวีดีโอตามมาตรฐานแล้ว ก็ยังเพิ่มความเจ๋งในจุดเล็กๆน้อยๆเช่น Pop up โดยเครื่องเล่นเพลงจะเด้งขึ้นมาทันทีเมื่อเราเสียบหูฟังเข้ากับ OPPO N1  และเพิ่มเมนูที่ต้องการใช้เมื่อเสียบหูฟังได้  หรือจะสวิงเครื่องเพื่อเปลี่ยนเพลง ในส่วนของเครื่องเล่นวีดีโดของ OPPO N1 นี้อาจจะดูธรรมดา นอกจากจะเล่นไฟล์ที่มีความละเอียดสูงได้แล้ว ก้ยังสามารถปรับเสียงบนระบบ Dolby ได้อีกด้วย แถมยังสามารถย่อหน้าจอเพื่อดูวีดีโอพร้อมๆกับการใช้งานเมนูอื่นได้อีกด้วย หรือว่าถ้ายังไม่สะใจจะดูวีดีโอด้วยหน้าจอ 5.9 นิ้วเต็มๆก็แจ่มไปอีกแบบ และเทคโนโลยี Dolby ยังเพิ่มมิติและคุณภาพเสียง โดยสามารถใช้ได้ทั้งเมนูเพลง วีดีโอ และเกมส์ รวมถึงเมนูอื่นๆได้อีกด้วย

oppo_oclick_phonejunkies

4.

 การเชื่อมต่อของ OPPO N1

ในตัวเครื่องของ OPPO N1 มีการเชื่อมต่อที่ค่อนข้างครบถ้วน แต่ก็ยังขาดการเชื่อมต่อบางอย่างเช่น LTE , Infrared แต่หากมองเจ้าสองตัวนี้ก็ไม่ได้สำคัญอะไรมากนัก ส่วนการเชื่อมต่อทั้ง WiFi, 3G ทุกเครือข่าย,NFC,Bluetooth และอื่นๆก็เพียงพอกับการใช้งานแล้วนะคะ และเทคโนโลยี O-Click Control สำหรับควบคุมกล้องระยะไกลโดยที่ไม่ต้องสัมผัสตัวเครื่อง และ O-Touch Panel สำหรับควบคุมตัวเครื่องจากด้านหลังเพิ่มความสะดวกและถือว่าล้ำหน้าวงการมือถือไปอีกก้าวหนึ่งเลยทีเดียว

nexusae0_n13

5.

ราคา OPPO N1
ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 19,990 บาท จนถึงวันนี้ (28 กุมภาพันธ์ 2557) ราคาก็ยังคงเดิมไม่เปลี่ยนแปลง และจากที่แอดมินได้สอบถามทั้ง 3 ค่ายมือถือบ้านเรา ก็พบว่า ทาง OPPO ได้จับมือกันกับ Truemove H และได้ให้สิทธิ์กับทรูเพียงเจ้าเดียวในการจำหน่าย OPPO R1 ในประเทศไทย และเมื่อไปดูราคาที่ Truemove H ก็พบว่ามีราคาที่ถูกกว่าราคากลางถึง 2,000 บาท โดยที่ทรูจำหน่าย OPPO N1 ในราคา 17,990 บาท แถมยังมีมีผ่อน 0% นาน 10เดือน พร้อมทั้งมีข้อเสนอในส่วนของแพ็คเกจที่ค่อนข้างน่าสนใจมากเลยทีเดียว ตามไปดูกันเลยค่ะ

OPPO_Online_Banner_Feb_740x240(2) (1)

AW-promotion-oppo-N1(1)

6.

น่าซื้อมั้ย สำหรับ OPPO N1
ก็ถือว่าสมแล้วที่ได้ชื่อว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของ OPPO ก็เด่นทั้งการดีไซน์และความสามารถรอบตัว ด้วยจุดเด่นต่างๆทั้งตัวเครื่องขนาดใหย่พร้อมหน้าจอ 5.9 นิ้ว กล้องดิจิตอลหมุนได้ 206 องศา ดีไซน์ตัวเครื่องก็ดูเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร การควบคุมตัวเครื่องก้ไม่ซ้ำซากจำเจ สามารถควบคุมผ่าน O-Touch Panel และ O-Click Control เทคโนโลยี Pure Image ในสมาร์ทโฟนรุ่นแรกจากแอนดรอยด์ ส่วนฟีเจอร์พื้นฐานอื่นๆก้มีมาให้ครบครัน และใช้งานได้ดีอีกด้วย  ทั้งการถ่ายภาพ ความบันเทิง การเชื่อมต่อ OPPO N1 ก็ไม่เป็นรองใคร แอดมินเชื่อว่า OPPO N1 เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่เพียบพร้อมด้วยความสามารถและนวัตกรรมต่างๆ และเป็นอีกสมาร์ทโฟนหนึ่งที่น่าจับตามองค่ะ

สเปค OPPO N1  เพิ่มเติม

ข้อมูลสเปคของตัวเครื่อง
ขนาดของตัวเครื่อง 170.7 x 82.6 x 9 มิลลิเมตร
น้ำหนัก 213 กรัม
หน้าจอและความละเอียด จอแสดงผลกว้าง 5.9 นิ้ว แบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16.7 ล้านสี ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล (377 ppi)
หน่วยประมวลผล (CPU) Quad-Core Krait 300 Processor (Qualcomm Snapdragon 600 chipset) ความเร็ว 1.7 GHz
ชิพประมวลผลกราฟฟิค (GPU) Adreno 320 GPU
หน่วยความจำ (RAM) 2 GB
หน่วยความจำแบบอ่านอย่างเดียว (ROM) ไม่ระบุ
ระบบปฏิบัติการ (OS) Android 4.2 (Jelly Bean)
หน่วยความจำภายใน 16 GB หรือ 32 GB
หน่วยความจำภายนอก ไม่รองรับ
แบตเตอรี่ Li-Ion 3610 mAh
ระบบ เซ็นเซอร์ ตรวจจับ Accelerometer Sensor และ Proximity Sensor
ระบบเครือข่าย และ การเชื่อมต่อ
โทรศัพท์ รองรับ
รองรับ 3G รองรับ
รองรับ GPRS/EDGE รองรับ
ข้อมูลเครือข่ายที่รองรับ ระบบสัญญาณ Dual Mode (WCDMA/GSM)
– WCDMA/HSDPA Penta Band (850/900/1700/1900/2100 MHz)
– GSM Quad Band (850/900/1800/1900 MHz)
การเชื่อมต่อ Wi-Fi รองรับ (Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac และรองรับความถี่ WiFi แบบ Dual Band (2.4 และ 5 GHz))
รองรับ Bluetooth Bluetooth เวอร์ชั่น 4.0
ระบบ GPS นำทาง ระบบ GPS ในตัว พร้อมฟังก์ชัน A-GPS
ระบบเสียง มัลติมีเดีย และ พอร์ทต่างๆ
ลำโพง (Speaker) มีในตัว
ไมโครโฟน มีในตัว
กล้องด้านหน้า ใช้การหมุนสลับจากด้านหลัง มาด้านหน้า โดยโมดูลกล้อง สามารถหมุนได้ 206 องศา
กล้องด้านหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อม Dual LED Flash
ช่องต่อหูฟัง รองรับ ชุดหูฟัง ขนาด 3.5 มิลลิเมตร
พอร์ทเชื่อมต่อ HDMI ไม่ระบุ
พอร์ทเชื่อมต่อ USB USB Data Cable เวอร์ชั่น 2.0
คุณสมบัติเด่นของตัวเครื่อง และการรองรับไฟล์ต่างๆ
User Interface OPPO UI
ไฟล์แฟลช (Flash Player) ไม่รองรับ
ระบบ Multitasking รองรับการทำงานแบบ Multitasking
ระบบ Multitouch รองรับการทำงานแบบ Multitouch
ระบบช่วยสะกดคำอัตโนมัติ รองรับ
เว็บ Browser HTML Browser
– รองรับมาตรฐาน HTML5
การดาวน์โหลด Application Google Play Store
โปรแกรม Messenger LINE, WhatsApp และสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมอื่นเพิ่มเติมได้
ปุ่มกด แป้นควบคุมการทำงานแบบสัมผัส (Touch-Sensitive Panel)
คีย์บอร์ด Virtual QWERTY Keyboard
ไฟล์เสียงที่รองรับ รองรับไฟล์เพลงประเภท FLAC, MP3, AAC, AAC+, eAAC+, WAV, AC3
ไฟล์วีดีโอที่รองรับ รองรับไฟล์วีดีโอประเภท DivX, XviD, MPEG4, WMV, H.263, H.264
ไฟล์เอกสารที่รองรับ รองรับโปรแกรมเปิดอ่านไฟล์เอกสาร
คุณสมบัติอื่นๆ ของตัวเครื่อง
โปรแกรมเสริมอื่นๆ ไม่ระบุ
ข้อมูลเกี่ยวกับ SMS สามารถรับ-ส่งข้อความแบบ SMS และ MMS ได้
ข้อมูลเกี่ยวกับ Email – รองรับการใช้งานระบบ Push Email
– รองรับการใช้งานบริการระบบอีเมลของ Gmail
ข้อมูลอื่นๆ – โมดูลกล้อง ประกอบด้วยเลนส์ทั้งหมด 6 ชิ้น เปิดใช้งานได้ภายในเวลา 0.6 วินาที
– กล้องสามารถหมุนได้ 206 องศา เพื่อสลับใช้งานจากกล้องด้านหลัง เป็นกล้องด้านหน้า
– ทดสอบแล้วว่า ทนทานต่อการหมุนถึง 100,000 ครั้ง
– รูรับแสงขนาด F/2.0
– มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีขาว และ สีดำ
– เปิดตัวครั้งแรก กันยายน 2013