OPPO Yoyo สมาร์ทโฟนบางเฉียบ เรียบหรู ดูดีสุดๆ

0
8324

เปิดตัวไปแบบเงียบๆนะคะสำหรับ OPPO Yoyo สมาร์ทโฟนระดับกลางใหม่ล่าสุดจาก OPPO ที่มาพร้อมชื่อน่ารักๆอย่าง Yoyo หน้าตาภายนอกอาจดูเรียบง่าย บางเฉียบ และสวยงาม ใช้วัสดุผิวด้านซึ่งก็ช่วยกันรอยตัวเครื่องได้ระดับหนึ่ง ขนาดตัวเครื่องก็ถือว่าพอดีมือ จะใช้งานมือเดียวหรือ 2 มือ ก็สะดวกดีทั้งนั้นค่ะ

20140213_194816

รูปลักษณ์ภายนอกของ OPPO Yoyo

OPPO Yoyo มาพร้อมกับหน้าจอขนาดกำลังพอดีที่ 4.7 นิ้ว ความละเอียด 540 x 960 พิกเซล อินเตอร์เฟสต่างๆก็ยังคงความเป็น OPPO UI แบบรุ่นก่อนหน้านี้ แต่จุดเด่นในส่วนของอินเตอร์เฟสก็หนีไม่พ้นในเรื่องของความสามารถในการปรับแต่งอินเตอร์เฟสให้แปลกใหม่แถมยังน่าใช้กว่าเดิมอีกด้วย มีให้เลือกมากมาย ทั้งธีมสี เอฟเฟ็คการปัดหน้าจอ วอลเปเปอร์ ฯลฯ ในส่วนของการจัดเรียงเมนูก็ดูดีขึ้นมากเลยทีเดียว แลดูไม่อึดอัด และยังคงจุดเด่นของ OPPO UI ที่ไม่เหมือนใครอย่าง Pop up เครื่องเล่นเพลง เมื่อเสียบหูฟังเข้ากับตัวเครื่องก็จะเข้าสู่หน้าจอการเล่นเพลงทันที และมีจุดเด่นที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือ Gesture & Motion สำหรับสั่งงานผ่านการเคลื่อนไหวมือและเคลื่อนไหวโทรศัพทื เช่น การคว่ำโทรศัพเพื่อเงียบเสียง การวาดนิ้วบนหน้าจอเพื่อเป็นสัญลักษณ์ต่างๆในการใช้งานเมนู เป็นต้น

n3

ขุมพลังภายในของ OPPO Yoyo

ก็ถือว่าแรงใช้ได้เลยทีเดียวนะคะสำหรับ OPPO Yoyo ที่มาพร้อมกับขุมพลัง Mediatek MT6582 Quad-core 1.3 GHz ทำงานร่วมกับ RAM 1 GB แถมยังมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 4.2.2 เจลลี่บีน ความแรงจาก OPPO Yoyo ถือว่าแจ่มพอสมควร ด้วยสเปคระดับนี้ก็เพียงพอแล้วกับการใช้งานทั่วไป

oppo-yoyo-r2001

ความบันเทิงใน OPPO Yoyo

ในส่วนของความบันเทิงใน OPPO Yoyo ก็ถือว่าแจ่มไม่แพ้ใคร เริ่มจากเครื่องเล่นเพลงที่มีฟีเจอร์ตามมาตรฐาน พร้อมระบบเสียง Dirac Sound ที่หลายคนอาจคุ้นเคยมาแล้วจาก OPPO หลายๆรุ่นที่ผ่านมา ก็ถือว่าไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยจริงๆ เอาใจผู้รักเสียงเพลงด้วย Pop up หน้าจอเครื่องเล่นเพลงเด้งขึ้นมาทันทีเมื่อเสียบหูฟัง มีเครื่องเล่นวีดีโอที่เล่นไฟล์ Full HD ลื่นไหลดี แถมยังย่อหน้าจอเพื่อดูวีดีโอขณะใช้เมนูอื่นๆก็สามารถทำได้ หรือจะเปลี่ยนไปฟังเพลง ฟังข่าวจากวิทยุผ่าน FM ก็จัดให้ หรือหากจะหาเกมส์สุดมันส์มาเล่นก็ทำได้ เพียงแค่ดาวน์โหลดผ่าน Play Store เท่านั้นเองค่ะ

product

[dropcap type=”circle” color=”#ffffff” background=”#AF33FF”]4.[/dropcap] กล้อง 8 ล้านพิเซลของ OPPO Yoyo

ก็จัดหนักจัดเต็มกันเลยทีเดียวนะคะสำหรับกล้องของ OPPO Yoyo ที่ใส่ความละเอียดมาให้ถึง 8 ล้านพิกเซลเลยทีเดียวสำหรับกล้องหลัก มาพร้อมแฟลช LED คู่ใจ ช่วยเป้นแสงสว่างในการถ่ายภาพ พร้อมทั้งลูกเล่นการปรับแต่งกล้องมาให้ ทั้งเรื่องของขนาดภาพ โหมดถ่ายภาพต่างๆ ไวท์บาลานซ์ บันทึกพิกัด ฯลฯ และที่ขาดไม่ได้ก็คือ Beautify โหมดถ่ายภาพสำหรับสาวๆ ผู้มีใจรักในการถ่ายภาพแบบ Selfie ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่สวย เพราะ Beautify สามารถจัดการให้คุณได้ทุกอย่าง ส่วนผลงานการถ่ายภาพจาก OPPO Yoyo ก็ถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ ความคมชัดถือว่าน่าพอใจ แต่ในส่วนของสีสันยังไม่แจ่มเท่าไหร่ อาจจะเน้นในส่วนของความสมจริงมากกว่า  สามารถโฟกัสภาพและวัดแสงได้ด้วยการแตะที่หน้าจอ เพื่อให้ได้ภาพที่สวยงาม สว่างใสตามความต้องการ ส่วนการถ่ายวีดีโอระดับ HD ก็อยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจเช่นกัน ทั้งการใช้งานและคุณภาพวีดีโอ

Oppo-Yoyo-4-1397889383_660x0

การเชื่อมต่อของ OPPO Yoyo

OPPO Yoyo มาพร้อมกับฟีเจอร์เด่นอีก 1 ฟีเจอร์ที่ส่งมาเอาใจขาเม้าท์ขาแชท แน่นอนว่านั่นก็คือการใช้งาน 2 ซิมการืดในเครื่องเดียว รองรับทั้งซิมการ์ดปกติและซิมการืดแบบไมโครซิม แบ่งการตั้งค่าและการใช้งานอย่างชัดเจน การเชื่อมต่อหลักๆก็จัดมาให้ครบครันนะคะ ทั้งอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงอย่าง 3G ที่รองรับทุกเครือข่าย และ WiFi ที่จะช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อและออนไลน์ได้ตลอดเวลา การแชร์ไฟล์ผ่าน WiFi Direct ก็จัดมาให้ และฟีเจอร์สารพัดประโยชน์ต่างๆที่มีมาพร้อม ทั้งการจัดเอกสารผ่าน Kingsoft Office นับข้อมูลอินเตอร์เน็ตที่ใช้ไปง่ายๆด้วย Data Monitor เพื่อป้องกันเน็ตรั่วหรือใช้งานอินเตอร์เน็ตโดยไม่จำเป็น Block สำหรับจัดการสายที่ไม่พึงประสงค์ Flashight ไฟฉายในตัว เป็นต้นค่ะ

oppo-yoyo-indonesia

ราคา OPPO Yoyo

OPPO Yoyo เปิดตัวเมื่อวันที่ 30 เมษายน 2014 ด้วยราคา 6,990 บาท  และจากการสอบถามไปยังผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือบ้านเราทั้ง 3 เจ้า พบว่ามีเพียง Truemove-H เท่านั้นที่วางจำหน่าย OPPO Yoyo โดยโปรโมชั่นมีดังนี้ค่ะ

AW-promotion-oppo-yoyo-730

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

http://store.truecorp.co.th/product/detail/1619/OPPO_Yoyo#promotion

น่าซื้อมั้ยสำหรับ OPPO Yoyo

โดยส่วนตัวแล้ว OPPO Yoyo ถือเป็นแอนดรอยด์ที่อยู่ในระดับกลางๆที่จัดหนักจัดเต็มฟีเจอร์มาแบบไม่กั๊กกันเลยทีเดียว ถือเป็นอีก 1 สมาร์ทโฟนที่น่าสนใจ ทั้งเรื่องของการดีไซน์ที่เรียบหรู ดุดีเลยทีเดียว ความแรงของ CPU Quad-core ก็แจ่มพอตัว จะเน้นการถ่ายภาพก็ถือว่าทำได้ดี จะใช้งานด้านความบันเทิงก็ถือว่าครบครันในเครื่องเดียว การเชื่อมต่อก็สามารถเข้าได้กับอุปกรณ์หลากหลาย ยิ่งมาพร้อมกับการรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด ยิ่งน่าสนใจไปกันใหญ่ แอดมินคิดว่าเท่าที่ดุสเปค ถือเป็นอีก 1 รุ่นที่คุ้มค่ากับฟีเจอร์ที่มีมาให้พร้อมในทุกๆด้าน ถึงแม้ภายนอกบางมุมอาจดูธรรมดาไปนิด แต่ขอบอกว่าภายในแจ่มสุดๆค๊าาาา

oppo-yoyo-review-015

สเปคเต็มๆของ OPPO Yoyo

 

ข้อมูลเครือข่าย (Network)
เครือข่าย GSM 850/900/1800/1900 MHz
UMTS 850/900/2100 MHz
เทคโนโลยีการรับ/ส่งข้อมูล 2G: EDGE/GPRS
3G: HSDPA 42.2 Mbps, HSUPA 11.5 Mbps
รองรับ 2 ซิมการ์ด
ข้อมูลตัวเครื่อง
โทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน
จอแสดงผล IPS-LCD 16 ล้านสี ระบบสัมผัส Multi-Touch
กว้าง 4.7 นิ้ว (แนวทะแยง)
ความละเอียด 540 x 960 พิกเซล
มีสีให้เลือก (Colors) Black, White
ระบบปฏิบัติการ (OS, CPU) ระบบปฏิบัติการ: Color OS 1.2 based on Android 4.2.2 (Jelly Bean)
หน่วยประมวลผล : Quad Core ความเร็ว : 1.3 GHz
หน่วยความจำ ROM 4GB
RAM 1GB
การ์ดหน่วยความจำ microSD สูงสุด 32 GB
ระบบเชื่อมต่อ
การหาตำแหน่ง Assisted GPS and GLONASS
WiFi จุดกระจายสัญญาณอินเตอร์เน็ตแบบพกพา (Portable Wi-Fi Hotspot)
Bluetooth 2.1 รองรับ
Micro USB 2.0 รองรับ
รองรับการถ่ายโอนข้อมูลกับ Flash Drive โดยตรง (USB On-The-Go) รองรับ
ช่องเสียบชุดหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร รองรับ
ใช้งานอินเตอร์เน็ต
โซเชียลเน็ตเวิร์คแอพฯ Facebook, Twitter
รับ-ส่งข้อความ (Messaging) SMS, MMS
สนับสนุน Google Search
ฟังก์ชั่นมัลติมีเดีย
กล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล (Digital Camera)
พร้อมแฟลช LED (Digital camera)
โหมดถ่ายภาพต่อเนื่อง
กล้องหน้า (Front Camera) ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
บันทึกวีดีโอ ภาพเคลื่อนไหว (Video Recording) รูปแบบไฟล์วีดีโอ : MPEG-4, 3GP
เครื่องเล่นวีดีโอ (Video Player) รูปแบบไฟล์ : MPEG-4, 3GP, FLV, AVI, MOV, MKV
รองรับวีดีโอจาก YouTube™
เครื่องเล่นเพลง (Music Player) รูปแบบไฟล์ : AMR, AAC, MP3, MP4, WAV, MIDI, OGG, FLAC
การโทร และ ฟังก์ชั่นพื้นฐาน
แฮนด์ฟรีในตัว (Build-In Handsfree) รองรับ
ออร์กาไนเซอร์ ปฏิทิน, เครื่องคิดเลข, นาฬิกาปลุก
ริงโทน MP3
ระบบสั่น (Vibration in Phone)
การใช้งานของแบตเตอรี่ แบตเตอรี่มาตรฐาน 1,900 mAh (Standard Battery)