3 แอพพลิเคชั่นปรับแต่งภาพให้ดูสวยบน iOS ที่เราไม่ควรมองข้าม

0
254

สำหรับ iPhone ในแต่ละรุ่นที่ทาง Apple ได้ทำการพัฒนาออกมานั้นต้องบอกเลยว่าประสิทธิภาพของตัวกล้องนั้นดีๆ ขึ้นกว่าแบบเก่ามาก โดยสิ่งที่ส่งผลมากจากการที่ตัวกล้องของ iPhone ในแต่ละรุ่นนั้นมีเพิ่มขึ้นนั้นก็คือคุณภาพที่เราถ่ายออกมาก็ดูสวยชัดมากขึ้นนั้นเอง แต่สิ่งที่ตัวกล่องต่างๆ ไม่สามารถทำได้นั้นก็คือรอยต่างๆ บนใบหน้าของเรานั้นเอง ซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านั้นหากเราใช้กล้องถ่ายชัดมากเท่าไร สิ่งต่างๆ นั้นก็จะแสดงชัดมากขึ้น ซึ่งหากท่านใดไม่ต้องการให้มีสิ่งต่างๆ แสดงขึ้นมานั้นพื่อนๆ อาจจะเลือกใช้แอพพลิเคชั่นปรับแต่งรูปได้นั้นเอง โดยในวันนี้เาจะพาเพื่อนๆ ไปดูกันว่าแอพพลิเคชั่นแต่งรูปใดที่เพื่อนๆ ควรมีไว้ติด iPhone ของตัวเอง

Enlight

 

Enlight

Enlight เป็นแอพพลิเคชั่นปรับแต่งภาพอีก 1 แอพพิเคชั่นที่มีประสิทธิภาพที่เราสามารถทำการปรับแต่งทั้งความสว่างของตัวรูป การปรับ filters ต่างๆ อีกทั้งเรายังสามารถปรับความโค้งต่างๆ ของตัวรึปได้อีกด้วย โดยราคาของตัวแอพิเคชั่นดังกล่าวนั้นจะมีราคาประมาณ $3.99 หรือคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 130 กว่าบาทนั้นเอง

Download Enlight https://itunes.apple.com/us/app/enlight/id930026670?mt=8

Afterlight

Afterlight

สำหรับแอพพิเคชั่น Afterlight เป็นแอพพิเคชั่นปรับแต่งรูปอีกตัวหนึ่งที่เราสามารถทำการปรับแต่งตัวรูปทั้งความเข้มของแสง อีกทั้งตัวแอพพิเคชั่นยังมีเครื่องมืออย่าง crop, transformation แต่แอพพิเคชั่น Afterlight จะเป็นแอพิเคชั่นที่เสียเงินนั้นเอง โดยราคาของแอพิเคชั่น Afterlight ตัวนี้จะมีราคาประมาณ $0.99 หรือ ประมาณ 32 บาท

Download Afterlight https://itunes.apple.com/us/app/afterlight/id573116090?mt=8

 Snapseed

Snapseed

นับว่าเป็นแอพพิเคชั่นปรับแต่งรุปอีกตัวหนึ่งที่มีเครื่องมือให้เราเลือกใช้งานเยอะเหมือนกันสำหรับแอพพิเคชั่นปรับแต่งรูปอย่าง Snapseed ตัวนี้ โดยจะมีเครื่องมือการปรับแต่งอย่าง Brightness, Ambiance, Contrast, Saturation, Shadows, Warmth สำหรับแอพพิเคชั่น Snapseed ตัวนี้นั้นจะดีกว่า 2 ตัวที่ผ่านมาโดยจะสามารถดาวนโหลดเข้าไปใช้งานได้แบบฟรีๆ นั้นเอง

Download Snapseed https://itunes.apple.com/us/app/snapseed/id439438619?mt=8