ข่าว Smartphone ที่น่าสนใจในปี 2015 ที่ผ่านมา Q3

0
181

สำหรับข่าวความคืบหน้าของ Smartphone ภายในไตรมาส 3 หรือ Q3 ช่วงระหว่างเดือนกรกฏาคมถึงเดือนกันยายน 2015 นั้นนับว่ามีความเคลือนใหวของแต่ละค่ายผู้ผลิตที่มากขึ้น โดยเราจะสรุปรายละเอียดทีน่าสนใจมาให้เพื่อนๆ ได้ทราบดังนี้

Nokia C1 ขับเคลื่อนตัวเครื่องด้วย Android

Nokia-C1

หลังจากที่เมื่อเดือนเมษายนนั้นทาง CEO ของทาง Nokia ได้ออกมาประกาศว่าจะเปิดตัว Smatphone รุ่นใหม่ในปี 2016 แต่ในเดือนกรกฏาคมนั้นกลับมีรูปหลุด Smarphone รุ่นใหม่ของทาง Nokia ออกมา โดยรุ่นใหม่นี้จะมีชื่อรุ่นว่า Nokia C1 โดยระบบปฏิบัติการที่ขับเคลื่อนตัวเครื่องจะเป็ยระบบปฏิบัตกการอย่าง Android โดยรุ่นใหม่นี้นั้นน่าจะถูกเปิดตัวประมาณปี 2016 แน่นอน

Sony เปิดตัว Sony Xperia Z5 เดือนกันยายน

Xperia-Z5

Sony นับว่าเป็นค่ายผู้ผลิตอีกหนึ่งค่ายที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว โดยในเดือนกรกฏาคมนั้นทาง Sony ได้ออกมาปรกาศว่าจะเปิดตัว Smartphone รุ่นใหม่อย่าง Sony Xperia Z5 ประมาณเดือนกันยายน โดยงานเปิดตัวจะเกิดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น โดยคามละเอียดของกล้องหลังนั้นจะมีสูงถึง 21MP อีกทั้งจะมาพร้อมกับคามจุของ battery สูงถึง 4,500mAh

Motorola เปิดตัว Moto G (3rd gen) 2 เวอร์ชั่น

Moto-G

Motorola เป็นอีกหนึ่งค่ายทีเปิดตัว Smatphone รุ่นใหม่ออกมา โดยรุ่ยใหม่ของทาง Motorola นั้นจะเป็นรุ่นอย่าง Moto G (3rd gen) โดยจะมาพร้อมกัน 2 เวอร์ชั่นอย่างรุ่นขนาดพื้นที่ 8GB และรุ่นขนาดพื้นที่ 16GB สำหรับราคาจะอยู่ที่ INR 11,999 ($187) หรือ 6,732 สำหรับรุ่นขนาดพื้นที่ 8GB และราคา 7,308 สำหรับรุ่นขนาดพื้นที่ 16GB

iPhone 6s Plus มาพร้อมกล้อง 12MP OIS

iphone_2

สำหรับข่าวปิดไตรมาสคงหนีไม่พ้นค่ายผู้ผลิตยักษืใหญ่อย่าง Apple นั้นเอง โดยต้นเดือนกันยายนนั้นทาง Apple ได้เปิดตัว Smartphone รุ่นใหม่อย่าง iPhone 6s และ iPhone 6s Plus นั้นเอง โดยสิงที่น่าดึงดูดนั้นจะเป็น Feature ใหม่ที่ทาง Apple ได้ทำการพัฒนาอย่าง 3D Touch technology และกล้องหลังของตัวเครื่องที่มีความละเอียดขนาด 12MP ซึ่งจะมาพร้อมกับ Feature อย่าง optical image stabilization อีกด้วย

iphone_1

iphone

ที่มา : gsmarena.com