เรียนรู้แอพพิลเคชั่น Reminders บน iOS

0
481

แอพพิลเคชั่น Reminders เป็นแอพพิลเคชั่นตัวหนึ่งขอทาง Apple โดยตัว Reminders ตัวนี้นั้นจะมีทั้งบนระบบปฏิบัติการของทาง Apple ทั้ง iOS และ OS X เลยครับ โดยหลายๆ ท่านอาจจะเข้าใจว่าแอพพิเคชั่น Reminders ตัวนี้นั้นมีหน้าที่เพียวแค่เตือนเราเท่านั้น แต่ในความเป็นจรงิแล้ว แอพพิลเคชั่น Reminders ตัวนี้นั้นมีประสิทธิภาพของการทำงานที่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียวครับ ซึ่งหากเราใช้งานรวมกับ Feature บน iCloud ของทาง Apple แล้วนั้นประสิทธิภาพของตัว Reminders ตัวนี้นั้นก็ยิ่งมีการใช้งานที่เพิ่มมมากขึ้นไปอีกนั้นเอง ในวันนี้เราจะไปดูกันครับว่าแอพพิเคชั่น Reminders นี้นั้นใช้งานอย่าง และ สามารถทำอะไรได้บ้าง

Reminders

เริ่มต้นใช้ Reminders

โดยเริ่มต้นหากเราเปิดแอพพิลเคชั่น Reminders ขึ้นมานั้น เราสามารถเริมใช้งานตัว Reminders ได้โดยการกดที่หน้า Reminders และเลือกที่ Edit เพื่อทำการเพิ่ม List Reminders ต่างๆ ลงไป และเลือก Tab New List ที่อยู่ทางด้านบนเพื่อทำการใส่ Tag ให้สีต่างกับให้กับ Reminders ที่เราได้ทำการเพิ่มลงไป

Dictate reminder

ในกรณีที่เราไม่อยากทำการพิมพ์ reminder ที่เราต้องการโดยผ่านทาง Keyboard ลงไปยัง List เราสามารถเลือกกดที่ปุ่ม microphone บน Keyboard เพื่อทำการบันทึกข้อความผ่านทางเสียงลงไปได้นั้นเองครับ

Remind me on a day

หากเราต้องการให้สิ่งที่เราบันทึกลงไปใน Reminders นั้นทำการ remind เราเพียงแค่วันเดียวนั้นเราสามารถเลือกได้ครับ โดยกดที่เครื่องหมาย i ทางด้านหลังของข้อความนั้น และเลือกเปิดการใช้งานของ Remind Me On A Day

Location-based reminders

ในความสามารถของแอพพิเคชั่น reminders นั้นไม่เพียงแค่แจ้งเตือนได้เฉพาะภายในเครื่องของเราได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่หากเราไปกำลังจะเที่ยว หรือ กำลังจะกลับ ของสถานที่นั้นๆ เราสามารถเลือกใช้งานแอพิเคชั่น Reminders นี้ได้ โดยการใช้งาน GPS ภายในเครื่องของเราควบคู่ไปด้วยนั้นเองครับ ซึ่งหากเราไปอยู่ภายในเขตที่ตัว GPS บนเครื่องของเรานั้นสามารถจับสัญญาณได้นั้น ระบบจะทำการแจ้งเตือนเราได้นั้นเองครับ

Sync Reminders

ซึ่งแน่นอนครับว่าหากเราใช้งาน Feature อย่าง iCloud นั้น เราสามารถทำการ Sync List ตัว Remind ต่างๆ ที่เราได้เพิ่มเข้าไปในเครื่องนั้น กับอุปกรร์ต่างๆ ของทาง Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad, iPod หรือ บนระบบปฏิบัติการแบบ OS X ได้อีกด้วยครับ ซึ่งถือว่าเป็น Feature ตัวหนึ่งที่มี่ความสะดวกมากครับ