วิธี Capture Screen เพื่อ Record การเล่นเกมส์ หรือ แอพพิลเคชั่น บน iPhone

0
159

สำหรับ Feature อีกตัวหนึ่งบนระบบปฏิบัติการแบบ iOS ที่เราจะมาแน่นำให้เพื่อนๆได้ทราบกันในวันนี้นั้นจะเป็นการที่เราสามารถ capture screen ของหน้าจอของทั้ง iPhone และ iPad ของเราได้นั้นเองครับ

iPhone-6-apps

โดย Feature นี้นั้นเหมาะสำหรับเพื่อนๆ คนใหนที่ต้องการที่ชอบการเล่นเกมส์ และต้องการที่ทำการ record เกมส์ที่เราเล่นไปนั้นใว้ หรือ ต้องการส่งไปให้เพื่อนๆ ที่เล่นเกมส์นี้ด้วยกันนั้นได้ดูว่าเกมส์ๆ นี้นั้นมีวิธีการเล่นแบบใดนั้นเองครับ ซึ่ง Feature การ record ทั้งการใช้แอพพิเคชั่นหรือการเล่นเกมส์บนอุปกรณ์ของทาง Apple นั้นไม่สามารถทำได้ครับ เพราะทาง Apple เองนั้นไม่ได้ทำการพัฒนา function ต่างๆ เข้าไปยังระบบนั้นเองครับ โดยการที่เราจะสามารถทำการ record การใช้แอพพิเคชั่นหรือการเล่นเกมส์บนอุปกรณ์ของทาง Apple นั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้งานร่วมกับแอพพิเคชั่นอย่าง Display Recorder นั้นเองครับ โดยในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูวิธีการ record การใช้แอพพิเคชั่นหรือการเล่นเกมส์บนอุปกรณ์ของทาง Apple ของทั้ง iPhone และ iPad กันครับ ซึ่งข่าวร้ายที่เราจะต้องทราบก่อนนั้นก็คือแอพพิเคั่ชั่นอย่าง Display Recorder นั้นได้ถูกลบไปจาก App Store แล้ว โดยเราจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำการ jailbreak iOS ของเราก่อนและเข้าไปดาวน์โหลดแอพพิเคชั่น Display Recorder ผ่านทาง  Cydia ก่อนครับ

Game

  • วิธีการ Record การใช้งานแอพพิเคชั่น หรือ การเล่นเกมส์ ผ่านทาง Display Recorder
  • เริ่มแรกให้เราเปิดแอพพิเคชั่น Display Recorder ขึ้นมา จากนั้นเลือกที่ Settings > Record Type > Audio & Video
  • เลือก Capture Method > Direct Access จากนั้นกดที่ Tab Record ต่อมาเลือกที่ปุ่ม Record สีแดง (เพื่อทำการ Record) ต่อมาให้เรากดปุ่ม Home ออกมา และเข้าไปใช้แอพพิเคชั่นหรือการเล่นเกมส์ ของ App หรือ Game ที่เราต้องการ Record เมื่อทำเรียบร้อยให้เรากดปุ่ม Home ออกมา
  • จากนั้นเข้าไปยังแอพพิเคชั่น Display Recorder อีกครั้ง และกดที่ปุ่ม Stop เพื่อหยุดการ Record