Samsung Galaxy Ace 3 สมาร์ทโฟนราคาเบา สเปคกำลังดี

1
8468

Samsung Galaxy Ace 3 ก็ถือเป็นสมาร์ทโฟนราคาเบาๆ จาก Samsung ที่ไม่ค่อยมีมาให้เห็นได้บ่อยๆ สเปคของ Samsung Galaxy Ace 3 เองก็ถือว่ากำลังพอดี วันนี้แอดมินจะมารีวิวทั้งในส่วนของสเปค และราคาที่คาดว่าเหล่าสาวกของ Samsung พลาดไม่ได้อย่างแน่นอนค่ะ

Samsung Galaxy Ace 3_1

ถือเป็นเหมือนสงครามมือถือราคาถูกเลยก็ว่าได้ เมื่อหลายๆค่ายต่างจัดสมาร์ทโฟนราคาเบาๆแต่ก็หนักหน่วงไปด้วยสเปคที่เกินคาด ทาง Samsung เองก็ไม่นิ่งดูดายพยายามตีตลาดมือถือราคาถูกสุดฤทธิ์ โดยครั้งนี้ได้ส่งสมาร์ทโฟนตัวจี๊ดมาเอาใจเหล่าแฟนคลับนั่นก็คือ Samsung Galaxy Ace 3 ก็ถือเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ Samsung เองต้องการนำมาตีตลาดสมาร์ทโฟนราคาต่ำกว่าหมื่น ซึ่งงานนี้ Samsung เองก็ค่อนข้างเก๋าเกมส์ในเรื่องของการตลาดอยู่แล้ว ทั้งเฟิร์มแวร์ที่ทำออกมาได้เสถียรและมีการอัพเดทอยู่หลายครั้งเพื่อขจัดบั๊ค(ฺBug) ที่มีอยู่ในระบบ ด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้ Samsung เองกินส่วนแบ่งทางการตลาดจากสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายๆสบายๆ

Samsung Galaxy Ace 3_4

มองดูแว๊บแรกพลันให้นึกถึง Samsung Galaxy Grand เลยทีเดียว หากจะกล่าวว่าเอา Samsung Galaxy Grand มาย่อขนาดลงก็ไม่ผิด ก็แท้จริงแล้ว Samsung ออกสมาร์ทโฟนมาแต่ละรุ่นก็หน้าตาและสเปคก็ใกล้เคียงกันนั่นแหล่ะ แต่เมื่อดูแล้วน่าจะคล้ายเจ้า Grand นี่ที่สุดแล้วล่ะค่ะ

Samsung Galaxy Ace 3_3

ภายในตัวเครื่อง Samsung Galaxy Ace 3 ล่ะ

Samsung Galaxy Ace 3 ที่จำหน่ายในไทยเป็นรุ่นซิมการ์ดเดียวและรองรับเพียงเครือข่าย 3G และยังคงสเปคอื่นๆเหมือนเดิมเด๊ะๆ!!! (หลายคนอาจจะงง ที่จริง Samsung ผลิต Samsung Galaxy Ace 3 มา 2 รุ่น คือรุ่นซิมเดียวกับ 2 ซิม (บ้านเรามีจำหน่ายรุ่นเดียวคือรุ่นซิมเดียวนะคะ สเปคเหมือนกันทุกอย่างค่ะ) เมื่อเทียบกับรุ่นใกล้เคียงอย่าง Samsung Galaxy Core ถือว่ามีบางเรื่องที่ทำได้ดีกว่าด้วยนะคะ แต่ก็มีบางเรื่องที่แย่กว่าก็อย่างเช่น การรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดและขนาดหน้าจอที่เล็กกว่า แต่นอกนั้นเริศกว่าเห็นๆ ทั้ง CPU ที่เห็นว่าเป็น Dual-core 1 GHz เมื่อมองรายละเอียดก็ต้องบอกว่า Cortex-A9 ของ Samsung Galaxy Ace 3 มีความเหนือชั้นกว่า Dual-core 1.2 GHz  Cortex-A5 ของ Samsung Galaxy Core อยู่มิใช่น้อยเลยทีเดียว หากต้องการเน้นหนักในส่วนนี้ รุ่นนี้เป็นรุ่นที่น่าใช้มากเลยทีเดียว แต่หากคุณต้องการซื้อมาเพียงแค่เล่นแอพพลิเคชั่นทั่วๆไป หรือพวก Social network และไม่ได้เล่นเกมส์อะไรมากมาย ก็อาจจะไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเลือกรุ่นที่มี CPU แรงๆอย่างรุ่นนี้ อาจจะเลือก Samsung Galaxy Core แทนก็ได้

Samsung Galaxy Ace 3_2

กล้องดิจิตอล Samsung Galaxy Ace 3

ในส่วนของกล้องดิจิตอล ก็จัดมาให้แบบไม่น้อยหน้าใครเหมือนกันโดยที่กล้องหลักจัดมาตั้ง 5 ล้านพิกเซล มาพร้อม แฟลช LED ส่วนกล้องหน้าก็จัดมาแบบเบาๆเป็น VGA 720p สามารถถ่ายวีดีโอได้ที่ 720p น่าจะเป็นฟีเจอร์ที่หลายคนถวิลหา แม้ราคาจะไม่สูง แต่ว่างานนี้ Samsung ชงให้ Samsung Galaxy Ace 3 ชนะ Samsung Galaxy Core ไปอย่างไม่มีข้อสงสัยเลยทีเดียว ก็ถือว่าคุณภาพดีสมราคาค่ะงานนี้

การเชื่อมต่อของ Samsung Galaxy Ace 3

Samsung Galaxy Ace 3 ถือเป็นอีก 1 สมาร์ทโฟนระดับกลางๆที่ค่อนข้างครบครันเรื่องของการเชื่อมต่อ ทั้งการเชื่อมต่อ 3G ที่รองรับ HSDPA ความเร็วถึง 14.4 Mbps ให้บลูทูธแบบประหยัดไฟเบอร์ 5 เวอร์ชั่น 4.0 มาด้วย ส่วน WiFi Direct ช่วงหลังๆมานี้รู้สึกว่าไม่ได้มีความจำเป็นมากนัก เพราะเล่นลงแอพพลิเคชั่นอย่าง Super Beam กับ Sharelt กันสบายๆเพียงแค่มี WiFi ธรรมดาๆก็ใช้ได้แล้ว

samsung-s7272-galaxy-ace-3-dual-sim_0

คุณสมบัติเพิ่มเติม Samsung Galaxy Ace 3

Samsung รุ่น GALAXY ACE 3 ซึ่งมาพร้อมกับประสิทธิภาพที่เป็นเลิศ จากโปรเซสเซอร์ที่ทรงประสิทธิภาพสู่ทางเลือกสำหรับการเชื่อมต่อที่รวดเร็วที่สุด โทรศัพท์มือถือเครื่องนี้ยังมีระบบปฏิบัติการ (OS) รุ่นล่าสุดพร้อมกับอินเทอร์เฟซผู้ใช้ขั้นพรีเมี่ยม อัดแน่นด้วยฟิวเจอร์และการบริการขั้นสูงที่ได้รับการปรับปรุงจนสมบูรณ์แบบ สัมผัสประสบการณ์โมบายล์ใหม่ของคุณด้วยแอพพลิเคชั่น Sound & Shot, Cloud Storage, S translator, S voice และอื่นๆ อีกมากมาย!Sound & Shot ช่วยให้คุณสามารถบันทึกเสียงในขณะที่ถ่ายภาพได้
ㆍS Translator บริการแปลภาษาที่รวดเร็วเมื่อต้องติดต่อสื่อสารกับผู้ใช้ทั่วโลก
ㆍS Travel บริการคำแนะนำ ไกด์นำเที่ยว และอีกมากมายสำหรับการเดินทางท่องเที่ยวของคุณ

GT-S7270MBATHL-38-0

ㆍ S Voice ใช้เสียงของคุณปลุกโทรศัพท์ รับสายโทรเข้า หรือแม้แต่ถ่ายภาพ
ㆍ ถ่ายภาพด้วย Best Photos ที่ซึ่งคุณสามารถเลือกภาพที่ดีที่สุดจากการถ่ายภาพต่อเนื่อง 8 ภาพได้เสมอ
ㆍแชร์ภาพกับเพื่อนฝูง ทำให้เพื่อนๆสามารถเข้าถึงภาพถ่ายของคุณอย่างรวดเร็วทันใจเมื่อใบหน้าของพวกเขาถูกจดจำไว้แล้ว

GT-S7270MBATHL-56-0

ㆍเพลิดเพลินไปกับฟีเจอร์ Android OS รุ่นล่าสุดที่ซึ่งคุณสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ทุกที่ทุกเวลา หรือแม้ว่าในขณะที่โทรศัพท์ของคุณจะไม่ได้ใช้งานหรือมีการเชื่อมต่อ
ㆍ Easy Mode ทำให้การตั้งค่าหน้าจอหลักเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนเป็นครั้งแรก
ㆍ Motion UX ช่วยให้การเคลื่อนไหวเพื่อทำกิจวัตรประจำวันเป็นเรื่องง่าย

GT-S7270MBATHL-59-0

ㆍใช้ Game Hub เพื่อเข้าถึงเกมส์ขั้นพรีเมี่ยมที่เหมาะสมกับอุปกรณ์ของ Samsung
ㆍDropbox จัดเก็บไฟล์ข้อมูลออนไลน์ของคุณเพื่อให้สามารถเข้าถึงได้ทุกที่ทุกเวลา แก้ไขเอกสารบนโทรศัพท์มือถือของคุณ สำรองข้อมูลภาพอัตโนมัติ และแชร์ภาพกับครอบครัวและเพื่อนฝูง (เพลิดเพลินพื้นที่การจัดเก็บข้อมูลขนาด 50GB ฟรีนาน 2 ปี)
ㆍChatON เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือของเพื่อนคุณทั้งหมดผ่านโปรแกรมรับส่งข้อความอเนกประสงค์เพียงโปรแกรมเดียว

GT-S7270MBATHL-80-0

น่าซื้อมั้ยสำหรับ Samsung Galaxy Ace 3

ในส่วนที่แอดมินไม่ค่อยปลื้มสักเท่าไหร่กับเจ้า Samsung Galaxy Ace 3 นี้ก็อย่างเช่นในส่วนของหน่วยความจำที่ทาง Samsung จัดมาให้น้อยเกินไป ซึ่งตามสเปตแล้วมีเพียง 4GB หากใช้งานจริงจะเหลือสักเท่าไหร่กัน!!! ส่สวน RAM 1GB ที่ให้มาก็ถือว่าสมฐานะ เพราะหากจะเอา 1.5 หรือ 2GB แล้วล่ะก็ CPU เพียงเท่านี้ก็ทำงานไม่สัมพันธ์กันอย่างแน่นอน แถมเปลืองต้นทุน ทำให้ราคาสูงโดยใช่เหตุ แต่รุ่นนี้ก็มีเทคโนโลยีในรุ่นใหญ่ๆ อย่างเช่น Smart Stay ที่ช่วยเปิดหน้าจอเวลาที่เรามองหน้าจออยู่ Best Photo ที่ช่วยให้เราเลือกภาพที่ดีที่สุดจากการถ่ายภาพครั้งเดียว Sound & Shot นี่ก็ทำให้บันทึกเสียงแนบไปกับภาพนิ่งได้ และทั้งหมดนี้ก็รันอยู่บนระบบปฏิบัติการ Androids 4.2 Jelly Bean ของเจ้า Samsung Galaxy Ace 3 หากจะหาสมาร์ทโฟนดีไซน์สวย ราคาเบาๆ ก็พลาดไม่ได้นะคะสำหรับ Samsung Galaxy Ace 3

ราคา Samsung Galaxy Ace 3

ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 6,900.00 บาท และตอนนี้(วันที่ 5 มีนาคม 2557)ราคาก็ยังไม่ลดลงเลยค่ะ และจากการสอบถามไปยังผู้ให้บริการโทรศัพท์และอินเตอร์เน็ตบ้านเราทั้ง 3 เจ้า พบว่า AIS ก็ขายเจ้า Samsung Galaxy Core ในราคา 6,900 บาทเช่นกันและไม่มีโปรโมชั่นอื่นๆเพิ่มเติม  ส่วน Truemove-H ก็ขายในราคาเท่ากัน แต่จะมีโปรโมชั่นผ่อน 0% นาน 10 เดือน และลดค่าบริการรายเดือน 50% นานถึง 20 เดือนเลยทีเดียว ส่วน Dtac ราคาเครื่องเปล่าอยู่ที่ 6,900 บาท เช่นกัน แต่หากซื้อพร้อมแพ็คเกจลดราคาเหลือ 6,500 บาทแถมยังมีโปรโมชั่น ผ่อน 0% นาน 20 เดือน กับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการอีกด้วยตามไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยค่ะ

เจ้าแรก Truemove-H

AW-New-Galaxy-Package_galaxy_ACE3

เจ้าที่ 2 Dtac

Galaxy Ace 3 Dtac_Price

สเปค Samsung Galaxy Ace 3

Network/Bearer and Wireless Connectivity
Infra GSM 3G
2G EDGE / GPRS (850 / 900 / 1800 / 1900MHZ)
3G เครือข่าย 3G: HSPA 14.4 / 5.76Mbps แยกเครื่อข่าย 900/2100MHz และ 850/2100MHz
Wi-Fi 802.11b/g/n 2.4GHz
Wi-Fi Direct Yes
Bluetooth Profiles A2DP, AVRCP, GAP, HFP, HSP, OBEX, OPP, SPP, AVCTP, AVDTP, GAVDP, GOEP, HID, PAN, SDAP, MAP, PBAP, DID, GATT
PC Sync. Kies, Kies Air
OS
Android 4.2
จอแสดงผล
เทคโนโลยี TFT
ความลึกของสี 16M
ขนาด 4.0″
ความละเอียด 480 x 800 (WVGA)
Chipset
CPU Type Dual
CPU Speed 1.0GHz
หน่วยความจำ
4GB eMMC / 1GB RAM สามารถเพิ่มได้สูงสุดผ่าน MicroSD 64GB
กล้อง
Camera Resolution(Front) 0.3M (VGA)
Camera Resolution(Rear) 5M
แฟลช Yes
โฟกัสอัตโนมัติ Yes
Sensors
Accelerometer / Digital Compass / Proximity
ข้อกำหนดทางกายภาพ
ขนาด (สูงxกว้างxลึก) 121.2 x 62.7 x 9.79mm
น้ำหนัก 115g
Connectors
USB 2.0
Earjack 3.5mm
External Memory Slot MicroSD (up to 64GB)
SIM Support Single (micro SIM)
คอนเนคเตอร์ Micro USB
แบตเตอรี่
Talk Time (2G / 3G) Up to 8 hours (3G)
ความจุ 1500mAh
USB Chargeable Yes
Standby Time Up to 370 hours (3G)
Location
AGPS Support,GLONASS Support
Services and Applications
Samsung Apps Yes
Game Hub N/A
ChatON, mFluent IM ChatON
ActiveSync Yes
Audio and Video
Video Format MPEG4, H.264, H.263, VC-1, WMV7 / 8, VP8, Sorenson Spark
Video Resolution HD (1280 x 720) Video Playback & Recording
Video Frame rate 30fps
รูปแบบเสียง MP3, OGG, AAC, AAC+, eAAC+, WMA, FLAC, AMR-NB / WB

1 ความคิดเห็น

  1. ดีไหมอะ รุ่นดี ช่วยแสดงความคิดเห็น หน่อยนะค๊าบ

ความคิดเห็นถูกปิด