หลุดเต็มๆ!!! HTC One รุ่นใหม่

0
254

ก็ถือเป็นเรื่องปกติของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆที่มักจะมีภาพหลุดออกมาเรียกน้ำย่อยทั้งโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม แต่กับ HTC One รุ่นใหม่ หรือที่เรียกกันว่า All New HTC One มันไม่ใช่แค่ภาพหลุดที่เอามาเรียกน้ำย่อยเหล่าสาวก แต่มันคือคลิปหลุดเป็นวีดีโอบนเวปไซด์วีดีโอชื่อดังอย่าง Youtube อีกด้วย และที่สำคัญมันถึงขั้นเป็นการรีวิวไปแล้วด้วยซ้ำ

All-New-HTC-One-leak-2-640x399

โดยเว็บไซต์ Droid Life และ Ausdroid ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่รายงานข่าวเกี่ยวกับแอนดรอยด์ระบุว่า พบคลิปวิดีโอรีวิว All New HTC One ที่มาจากช่อง GadgetReviews ปรากฎอยู่ ซึ่งเจ้าของคลิปดังกล่าวคือ Roshan Jamkatel และมีความยาวนานถึง 12 นาที !!! โดยได้นำเจ้า HTC One รุ่นใหม่นี้ มาเปรียบเทียบคุณสมบัติกับ HTC One รุ่นแรกอีกด้วย ซึ่งก็ใช้ยืนยันข่าวลือและข่าวหลุดที่มาก่อนหน้าแทบจะทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น ปุ่มบนหน้าจอ หรือ กล้องหลังสองตัว เป็นต้น

real
อย่างไรก็ตาม ปฏิกริยาจากทางฝั่งของ HTC ต่อวีดีโอที่หลุดในครั้งนี้ค่อนข้างรุนแรงพอสมควร โดย Jeff Gordon ที่เป็นผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการสื่อสารออนไลน์ (Senior Global Online Communications Manager) ของทาง HTC ได้ออกมาโพสต์ทางทวิตเตอร์ส่วนตัวเตือนไปหานาย Roshan ว่า “สัปดาห์นี้จะไม่ใช่สัปดาห์ที่ดีสำหรับคุณแน่ เพื่อนเอ๋ย” (It’s not going to be a good week for you, my friend.) และเนื่องจากในคลิปวิดีโอไม่ได้ปกปิดรหัส IMEI เอาไว้ตลอดเวลา ทำให้ทาง HTC สามารถสาวไปยังต้นตอและเจ้าของเครื่องดังกล่าวได้ ซึ่งทำให้นาย Roshan รีบปฏิเสธโดยพลัน และระบุว่าโทรศัพท์มือถือดังกล่าวเป็น “ของปลอม” (It’s not a real phone.) เท่านั้น พร้อมกับรีบลบวิดีโอดังกล่าว แต่ก็ไม่ทันหลายคนที่ทำการเก็บวิดีโอดังกล่าวไว้และอัพโหลดขึ้นไปใหม่อีกครั้งไปแล้ว

[youtube width=”853″ height=”480″ ]https://www.youtube.com/watch?v=Lj5wYF6Oz7s[/youtube]

จากคลิปวิดีโอจะเห็น All New HTC One (HTC M8) มาพร้อม Sense 6.0 ซึ่งคล้ายกับ Sense 5.5 แต่มีการเพิ่มและปรับปรุงฟีเจอร์บางอย่างเล็กน้อย และโหมดกล้อง 6 โหมด ได้แก่ Normal, Zoe, Selfie, Pano360, Dual Shot และ Video ตัวเครื่องมีกล้องหลัง 2 ตัว และไฟแฟลชแบบ LED คู่