มาแล้ว Spec ล่าสุดของ Samsung Galaxy J7 (2016)

0
2282

ช่วงนี้ต้องบอกเลยว่าค่ายผู้ผลิตจากประเทศเกาหลีอย่าง Samsung นั้นกำลังเร่งทำงานกันอย่างหนัก โดยข่าวที่หลายๆ คนให้ความสนใจเป็นอย่างมากไม่น้อยไปกว่า Samsung Galaxy S7 นั้นก็คือการที่ทาง Samsung จะทำการปล่อย Smartphone ตระกูล J ออกมานั้นเอง โดยเริ่มจากเมื่อกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมาทาง Samsung ได้เปิดตัว Galaxy J1 2016 ที่ Dubai จากนั้นก็มีข่าว Spec ของ Samsung Galaxy J5 (2016) หลุดออกมาให้เราได้ทราบกัน แต่ล่าสุดนั้นมีข่าวหลุดของ Samsung Galaxy J7 (2016) ออกมาให้เราได้ทราบกันอีกแล้ว

Samsung-Galaxy-J7

โดยรายละเอียด Spec ของ Smartphone ตระกูล J ล่าสุดอย่าง Samsung Galaxy J7 (2016) นั้นได้ถูกเปิดเผยผ่านทางหน้าเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือแห่งหนึ่งอย่าง GFXBench นั้นเอง

สำหรับ Spec ของ Samsung Galaxy J7 (2016) ที่ได้ถูกเปิดเผยนั้นจะมาพร้อมกับ RAM ภายในตัวเครื่องที่เพิ่มขึ้นโดยจะมีขนาด 3GB สำหรับขนาดของหน้าจะนั้นจะมีขนาด 5.5 นิ้ว แต่การแสดงผลของหน้าจอนั้นจะแสดงผลได้เพียงแค่ FullHD เท่านั้น สำหรับ chipset ที่ขับเคลื่อนตัวเครื่องนั้นจะเป็น chipset อย่าง Qualcomm Snapdragon 615

ในส่วนของความละเอียดของกล้องภายในตัวเครื่องนั้นจะให้ความละเอียดของกล้องอยู่ที่ 13MP สำหรับกล้องหลังเครื่อง และความละเอียดขนาด 5MP สำหรับกล้องหน้าเครื่อง ในส่วนของขนาดพื้นที่ภายในตัวเครื่องจะมีขนาด 16GB

ที่มา : gsmarena.com

Samsung Galaxy J7 Smartphone สเปคดีราคาประหยัดจาก Samsung (14 สิงหาคม 2558)

ผ่านไปไม่เพียงกี่สัปดาห์เท่านั้นสำหรับการเปิดตัว Smartphone ตัวใหม่ของทาง Samsung อย่าง Samsung Galaxy J7 ตัวนี้ โดยสิ่งที่น่าสนใจของ Samsung Galaxy J7 ตัวนี้น่าจะเป็นในส่วนของทางด้านราคาของตัวเครื่องและ Spec ของตัวเครื่องที่ต้องบอกเลยว่าเหมาะสมมากครับ ไม่แพงจนเกินไป สำหรับ Spceของ Samsung Galaxy J7 ตัวนี้นั้นจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

J7

Feature และ Spec Samsung Galaxy J7

สำหรับ Galaxy J7 ตัวนี้จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว โดยจะให้ความละเอียดของภาพอยู่ที่ 720 x 1280 พิกเซล ในส่วนของ chipset ภายในตัวเครื่องทาง Samsung เลือกที่จะใส่ chipset อย่าง Exynos 7580 ที่ทำงานแบบ Octa-Core โดยจะประมวลผลอยู่ที่ประมาณ 1.5 GHz โดยจะทำงานควบคู่ไปกับ Ram ขนาด 1.5 GB สำหรับหน่วยความภายในตัวเครื่องนั้นจะมีขนาด 16 GB โดยจะรองรับหน่วยความจำภาพนอกอย่าง microSD Card ได้

สำหรับกล้องนั้นจะให้ความละเอียดอยู่ที่ 13 ล้านพิกเซล สำหรับกล้องางด้านหลังเครื่อง และ 5 ล้านพิกเซล สำหรับกล้องทางด้านหน้าเครื่อง โดยทั้งคู่จะมาพร้อมกับ แฟลช แบบ LED อีกทั้งตัวเครื่องจะรองรับการใช้งานได้ 2 Sim และ ถูกขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการตัวใหม่ของทาง Googel อย่าง Android 5.1 (Lollipop) นั้นเอง

บทสรุป

สำหรับ Galaxy J7 ถือว่าเป็น Smartphone ที่มีราคาสมเหตุสมผลกับ Spec มาก โดยราคาของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 8,900 บาท เท่านั้นเอง ซึ่งถือว่าไม่แพงจนเกินไปอีกด้วย