ปัญหาที่มักพบเจอบน Galaxy Note 3 และวิธีแก้ไข

0
1063

ปัญหาที่มักพบเจอบน Galaxy Note 3 และวิธีแก้ไข

สำหรับ Samsung Galaxy Note 3 เป็น Smartphone อีกรุ่นหนึ่งที่ถูกขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการตัวใหม่ของทาง Google อย่าง Android 5.0 Lollipop โดยหลายๆ ท่านที่ใช้งานนั้นก็มักจะพบเจกับปัญหาต่างๆ ตามมาก โดยวันนนี้เราจะพาเพื่อนๆ ที่ใช้งาน Samsung Galaxy Note 3 ไปดูกันว่าบน Samsung Galaxy Note 3 ตัวนี้นั้นมักจะเกิดปัญหาอะไรขึ้นบ้าง รวมไปถึงวิธีแก้ไขปัญหาดังกล่าวด้วยนั้นเอง

Samsung Galaxy Note 3 LTE 05

Battery หมดเร็ว

โดยปัญหาแรกของการอัพเดต Android 5.0 Lollipop บน Samsung Galaxy Note 3 ที่มักพบเจอกันบ่อยๆ นั้นก็คือ battery ภายในเครื่องของเรานั้นกินทรัพยากรมาเกินกำหนดนั้นเอง โดยวิธีการแก้ไขปัญหาดังกล่าวนั้นเราจำเป็นที่จะต้องทำการ factory reset ตัวเครื่อง Samsung Galaxy Note 3 ของเรานั้นเอง โดยวิธีการ factory reset นั้นให้เราเข้าไปที่เมนูดังนี้  Settings > Backup and Reset > factory data reset จากนั้นให้เราทำตามขั้นตอนต่อไป โดยก่อนที่เราจะทำการ factory reset นั้นให้เราทำการ Backup ข้อมูลภายในเครื่องของเราก่อนเป็นอันดับแรก

เครื่องทำงานช้ามากขึ้น หรือเครื่อง lag

โดยปัญหาที่หลายๆ ท่านทำการอัพเดต Android 5.0 Lollipop บน Samsung Galaxy Note แล้วนั้นมักจะพบเจอกับเครื่องทำงานช้าขึ้น หรือเครื่อง lag นั้นถือว่าเป็นปัญหาที่พบเจอขึ้นเกือบทุกเครื่องเลยก็ว่าได้ โดยวิธีแก้ไขนั้นให้เราทำการ clear cache ของระบบออก โดยวิธีการ clear cache ระบบให้เรากดปุ่ม Power, Home และ Volume Up ค้างพร้อมกัน > จากนั้นเราจะมาที่หน้า recovery โดยให้เรากดปุ่ม volume เพื่อเลื่อน cursor ไปยังคำสั่ง Clear cache partition จากนั้นกดปุ่ม Power เพื่อยืนยัน จากนั้นกดปุ่ม Power อีกครั้ง