รีวิว Samsung Galaxy Note 3 ราคา ซัมซุง กาแล็คซี่ โน๊ต 3 ฟีเจอร์ใหม่ๆไฉไลกว่าเดิม

0
64870

ก็ถือเป็นความสำเร็จที่สานต่อมาจาก Samsung Galaxy Note 1 และ Note 2 ทาง Samsung เองก็หยุดนิ่ง ส่งเจ้า Galaxy Note 3 มาสู่อ้อมอกอ้อมใจของเหล่าสาวกทันที Samsung Galaxy Note 3 ถือเป้นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากซัมซุงที่มาพร้อมกับขุมพลังประสิทธิภาพและฟีเจอร์ต่างๆเพื่อให้เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ล้ำสมัยยิ่งขึ้น

 

Samsung Galaxy Note 3_7

ภายนอกของ Samsung Galaxy Note 3

Samsung Galaxy Note 3 ได้เพิ่มความเป็นสมุดโน๊ตรุ่นใหม่ด้วยดีไซน์เรียบหรู สวยงาม ฝาหลังของรุ่นนี้ใช้วัสดุหนังเทียม (Faux Leather) และขอบฝาหลังที่พิมพ์รอยเย็บ เพื่อให้สัมผัสแบบสมุดปกหนัง ส่วนการดีไซน์ด้านอื่นๆก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี ตัวเครื่องมีขนาดใหญ่ แต่ว่าจับ  ถือได้ง่าย ไม่ลื่นมือ สามารถใช้งานมือเดียวได้อย่างสบายๆ มีน้ำหนักเบา เพื่อให้สามารถใช้งานร่วมกับปากกา S pen ได้สะดวกและยาวนานได้ยิ่งขึ้น Samsung Galaxy Note 3 มาพร้อมกับขนาด 151.2 x 79.2 x 8.3 มิลลิเมตร น้ำหนักเพียง 168 กรัม ก็ถือว่างานนี้ Samsung ทำการบ้านมาได้ดีพอสมควรกับการดีไซน์เจ้า Samsung Galaxy Note 3

Galaxy Note 3 8

ภายใน Samsung Galaxy Note 3

นอกจากอุปกรณ์เสิรมอย่าง S Pen แล้ว ก็ยังมีแอพพลิเคชั่น S Note สำหรับจดบันทึกทั้งการบันทึกข้อความและจดด้วยปากกา และแอพพลิเคชั่นสำหรับวาดรูปโดยเฉพาะอย่าง SketchBook for Galaxy เป็นแอพพลิเคชั่นที่มาพร้อมกับ Samsung Galaxy Note 3 เพื่อเอาใจผู้ใช้ที่ชื่นชอบการวาดรูปโดยเฉพาะ ก้ถือเป็นแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานได้สะดวกและมากด้วยความสามารถ ทุกความสามารถบน Samsung Galaxy Note 3 ถูกควบคุมโดย CPU Octa-core 1.9 GHz และ RAM 3 GB รันบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.3 เจ
ลลี่บีน ก็ถือว่าแรงจริงอะไรจริงนะคะงานนี้ ส่วนอีก 1 ฟีเจอร์ใหม่ของ Samsung Galaxy Note 3 ที่มีอยู่เฉพาะในรุ่นนี้เท่านั้นก็คือ Air Command สามารถใช้งานได้เพียงแค่ดึงปากกาออกจากช่องเก็บ Air Command จะขึ้นเมนูให้เลือกใช้ทันที มีทั้ง Action Memo สำหรับจดโน๊ตและประมวลคำสั่งต่างๆให้ เช่น เขียนเบอร์โทรศัพท์เพื่อโทรออก เขียนชื่อสถานที่ เพื่อค้นหาในแผนที่ เป้นต้น Scapbooker เพียงวงล้อมรอบหน้าจอข้อมูลที่ต้องการ ก็จัดเก็บข้อมูลบนหน้าจอนั้นๆได้เลย Screen Write สำหรับจับภาพหน้าจอและเขียนตกแต่งได้ทันที S Finder ใช้งานค้นหา Note ในเมนู S Note จำนวนมาก และ Pen Window ใช้งานโดยการวาดกรอบสี่เหลี่ยมขนาดไหนก็ได้เพื่อเปิดเมนูทางลัดเข้าสู่เมนูต่างๆที่กำหนดไว้

 Galaxy Note 3 6

กล้องดิจิตอล 13 ล้านพิกเซลของ Samsung Galaxy Note 3

จะเห็นได้ว่าจุดเด่นของ Samsung Galaxy Note 3 นี้อยู่ที่การเขียนและการวาด แต่ก็อย่าได้ลืมในส่วนของกล้องดิจิตอลที่มีความละเอียดถึง 13 ล้านพิกเซล มาพร้อมแฟลช LED แถมกล้องตัวรองก็จัดมาให้แบบเบาๆถึง 2 ล้านพิกเซล อีกด้วย การปรับแต่งในตัวกล้องก็มีมาให้แบบสำเร็จรูปทั้งหมดและการปรับแต่งแบบยิบย่อยก็ไม่พลาด เช่น ขนาดภาพ การถ่ายภาพต่อเนื่อง การวัดแสง สมดุลสีขาว บันทึกพิกัด คำสั่งเสียง ฯลฯ ใน Samsung Galaxy Note 3 ก็มีโหมดถ่ายภาพใหม่อย่างโหมด Golf สำหรับถ่ายภาพกีฬากอล์ฟขณะหวดวงสวิง (ว๊าว!!!) และสามารถช่วยในการคำนวนความเร็วในการหวดวงสวิงในแต่ละครั้งได้อีกด้วย ส่วนการถ่ายวีดีโอของรุ่นนี้ในเครื่องทดสอบถ่ายได้ที่ความละเอียดสูงสุดเพียง Full HD เท่านั้น จากการทดสอบถ่ายภาพพบว่าคุณภาพของภาพ ทั้งความคมชัด สีสัน รายละเอียดอยู่ในเกณฑ์ที่ถือว่าค่อนข้างดีเลยทีเดียว การถ่ายภาพในที่แสงน้อยก็ถือว่าทำได้ดี และโหมดการถ่ายภาพแบบขั้นเทพอย่าง Dual Camera ก็มีมาให้ สำหรับการถ่ายภาพพร้อมกันทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังก็สามารถทำได้ หากใช้งานกล้องหน้า จะเป็นโหมด Baeuty Face โดยอัตโนมัติ

Galaxy Note 3 9

ความบันเทิงใน Samsung Galaxy Note 3

หากจะกล่าวถึงความบันเทิงใน Samsung Galaxy Note 3 ถึงจะมีมาตามมาตรฐานทั่วไป แต่ก็มีจุดเด่นและฟีเจอร์แหวกแนวมาให้เล่นทั้งเครื่องเล่นเพลงที่สามารถเล่นเพลงซ้ำ สุ่มเพลง จัดคิวเล่นเพลง ปรับอีควอไลเซอร์ในเมฯุ SoundAlive แสดงภาพปกอัลบัมและเนื้อเพลงส่วนเครื่องเล่นวีดีโอสามารถเปิด 2 จอได้ แต่ร่วมกับเมนูอื่น หากเป็นบางเมนูเช่น ดูวีดีโอผ่าน Youtube ก็สามารถเปิดพร้อมกัน 2 จอด้วยเมนู MultiWindow และการใช้งาน Group Play และ Group Play ใน Samsung Galaxy Note 3 เล่นไฟล์วีดีโอพร้อมกัน นำ
Samsung Galaxy Note 3 มาเรียงกัน ก็จะสามารถชมวีดีโอจอใหญ่หรือที่เรียกว่า MultiVision ได้เช่นกัน

Galaxy Note 3 1

การเชื่อมต่อของ Samsung Galaxy Note 3

Samsung Galaxy Note 3 ที่วางจำหน่ายกันอยู่ในประเทศไทยของเรา รองรับเพียง 3G เท่านั้น ยังไม่รองรับ 4G LTE แต่การใช้งานอื่นๆก็ถือว่าทำได้ดี ทั้งการใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่าน WiFi และ 3G ที่รองรับสัญญาณทุกเครือข่าย, อีกทั้งยังสามารถเป็นตัวปล่อยสัญญาณ WiFi(WiFi Hotspot)ให้กับอุปกรณือื่นๆได้ด้วย รวมทั้งสามารถเชื่อมต่อกับ WiFi โดยตรง (WiFi Direct) และเชื่อมต่อแบบ NFC เพื่อใช้งานโอนถ่ายข้อมูลและพอร์ตอินฟาเรดสำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น มาพร้อมกับ พอร์ต USB 3.0 แบบใหม่ หลายคนอาจจะตกใจ เพราะส่วนใหญ่ที่ใช้ๆกันอยู่จะเป็น USB 2.0 ไม่ต้องตกใจไปค่ะเพราะก็ยังสามารถใช้ด้วยกันได้ค่ะ และมาคราวนี้ Samsung Galaxy Note 3 ไม่ได้มาคนเดียวโดดๆ มาพร้อมกับคู่หูอย่าง Samsung Galaxy Gear อีกด้วย รับรองว่าหากใช้งานร่วมกันนี่แจ่มแน่นอนค่ะ

ราคา Samsung Galaxy Note 3

ราคา 17,290.- บาท

ราคา -.- บาท

ราคา 16,990.- บาท

ราคา 15,990 บาท

ราคา 23,500 บาท

ราคา 20,500 บาท

ราคา Samsung Galaxy Note 3 ของเครื่องศูนย์

ราคา 23,500 บาท

ราคา 23,500 บาท

ราคา 21,500 บาท
Last Update: 11 ตุลาคม 2557

ราคาเปิดตัว Samsung Galaxy Note 3

[[เขียนมือ 17 มีนาคม 2014]] Samsung Galaxy Note 3 ราคาเปิดตัวอยู่ที่ ราคาเปิดตัว 23,500 บาท (กันยายน 56) ราคากลาง วันนี้ (มีนาคม 57) อยู่ที่ 21,900 บาท จากการเช็คราคาที่ Lazada.com พบว่า Samsung Galaxy Note 3 ลดราคาลงอีกประมาณ 1,500 บาท สามารถเช็คราคาจาก Lazada อีกครั้งได้ที่ >>> เช็คราคา

ในส่วนของค่ายมือถือทั้ง 3 ค่ายบ้านเราทั้ง AIS Dtac และ Truemove-H ส่วนใหญ่จะวางจำหน่ายพร้อมแพ็คเกจ ตามไปดูราคาจากทั้ง 3 ค่ายกันเลยค่ะ

เจ้าแรก AIS ราคาอยู่ที่ 23,500 บาท โปรโมชั่นก็คือ รับส่วนลดค่าบริการรายเดือน 50% นาน 18 เดือน และสามารถผ่อน 0% นาน 10 เดือนกับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ ฟรีค่าส่งด้วยค่ะ

Galaxy Note 3 AIS

เจ้าต่อมา Truemove-H  ราคาอยู่ที่ 23,500 บาท โปรโมชั่นก็คือ รับส่วนลดค่าบริการรายเดือน 50% นาน 18 เดือน และสามารถผ่อนเพียง 2,350 บาท นานถึง 10 เดือนกับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ หากมี True Red card และลูกค้าที่ย้ายค่ายเบอร์เดิม ก็สามารถใช้เป็นส่วนลดได้อีกถึง 1,000 บาท

Galaxy-Package_Online-banner_740x240(1)

AW-New-Galaxy-Package_galaxyNote3(2)

และเจ้าสุดท้าย Dtac หากซื้อเครื่องเปล่า ราคาอยู่ที่ 23,500 บาทเหมือนกับอีก 2 ค่ายค่ะ แต่หากซื้อพร้อมแพ็คเกจค่าโทร + อินเตอร์เน็ต ราคาอยู่ที่ 22,500 บาท และมีโปรโมชั่นผ่อน 0% นานสูงสุดถึง 20 เดือนกับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการค่ะ

Galaxy Note 3 Dtac

 

น่าซื้อมั้ยกับ Samsung Galaxy Note 3

สำหรับแอดมินแล้วขอ 3 คำ “น่าซื้อค่ะ” (มาจากความอยากได้ส่วนตัวล้วนๆ) ก็เจ้า Samsung Galaxy Note 3 เป็นทั้งสมาร์ทโฟนแรงระดับ Octa-core มาพร้อมด้วยฟีเจอร์แปลกใหม่ซะขนาดนี้ มีฟีเจอร์ที่อำนวยความสะดวกในเรื่องของการจดบันทึกและวาดรูปด้วย S Pen มากขึ้นกว่าเดิม หากใครที่ชื่นชอบ Galaxy Note เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว มั่นใจได้เลยว่า Samsung Galaxy Note 3 ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนค่ะ หรือใครก็ตามที่กำลังมีรุ่นนี้ไว้พิจารณา ถึงแม้ว่าคุณจะเลือก Samsung Galaxy Note 3 เพราะอยากวาดรูป หรืออยากใช้ปากกา S Pen หรืออยากลองฟีเจอร์ใหม่ๆอย่าง Action Memo เล่นไฟล์วีดีโอบนหน้าจอ 5 จอพร้อมกัน ด้วย Group Play หรือผู้ที่ชื่นชอบกีฬากอล์ฟที่จะเลือกเจ้า Samsung Galaxy Note 3 เพราะกล้องที่ช่วยคำนวนความเร็วสวิงกอล์ฟ หรือ สร้างสรรค์งานศิลปะเต็มรูปแบบด้วย S Note และ SketchBook for Galaxy แต่ไม่ว่าคุณจะเลือก Samsung Galaxy Note 3 ด้วยเหตุผลใดๆก็ตาม รุ่นนี้ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกจริงๆค่ะ ว่าแล้วแอดมินก็ขอตัวไปเก็บตังค์ซื้อสักเครื่องก่อนนะคะ “อยากได้ Samsung Galaxy Note 3!!!”

ฟีเจอร์ใหม่ๆใน Samsung Galaxy Note 3

Samsung Galaxy Note 3_5

การเปิดตัว Samsung Galaxy Note 3 ไม่เพียงแต่พัฒนาตัวฮาร์ดแวร์เท่านั้น ทางซัมซุงเองก็ยังได้จัดการอัพเกรดซอฟต์แวร์และอุปกรณ์คู่บุญของ Samsung Galaxy Note 3 อย่าง S Pen อีกด้วย เพราะตัว S Pen เองก็ถือเป็นหัวใจสำคัญของ Samsung Galaxy Note 3 เช่นกัน ฟีเจอร์ใหม่ที่มาพร้อมกับ S Pen ก็คือ Air Command ที่เมื่อเปิดใช้งานแล้วจะสามารถเรียกใช้งานในปุ่ม S Pen แล้วก็สามารถจ่อ S Pen ไปที่หน้าจอ ก็จะสามารถเรียกเมนูที่นำเข้าไปยังฟีเจอร์ย่อยๆได้อีกตั้ง 5 ฟีเจอร์เลยล่ะค่ะ ซึ่งก็ได้แก่

1

Action Memo ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถจดโน๊ตด้วยลายมือตัวเองได้เลย และสามารถใช้เป็นคำสั่งสำหรับสั่งงานให้ฟังก์ชั่นบางอย่างทำงานได้เลย เช่น การค้นหาข้อมูลบนเว็บไซด์, การโทรศัพท์, การเพิ่มรายชื่อผู้ติดต่อ เป็นต้น

2

Scrapbook เป้นแอพพลิเคชั่นที่ทำหน้าที่เป็นแหล่งเก็บข้อมูลที่ผู้ใช้สามารถนำมาใช้เป็นแหล่งเก็บข้อมูลจากแหล่ะสนใจต่างๆ รวมทั้งพวกเวปไซด์ ซึ่งสามารถเก็บในรูปแบบรูปเล่มและสามารถจัดหมวดหมู่ได้ เพื่อความสะดวกเวลาที่จะเรียกมาดูอีกครั้ง

3

Screen Write เป้นฟีเจอร์ใหม่อีกตัวหนึ่งที่ออกแบบมาให้ผู้ใช้งานได้รับความสะดวก เป็นฟีเจอร์ที่จะเก็บภาพหน้าจอแบบเต็มๆและผู้ใช้สามารถเขียนข้อมูลเพิ่มเติมได้อีกด้วย

4

S Finder เป็นฟีเจอร์ที่ให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาข้อมูลได้ โดยไม่จำกัดว่าข้อมูลจะเป็นประเภทไหน โดยผู้ใช้จะสามารถค้นหาเนื้อหาต่างๆได้ โดยใช้คีย์เวิร์ดต่างๆช่วยค้น ไม่ว่าจะเป็นวันที่ สถานที่ หรือแม้แต่ประเภทของข้อมูล ซึ่ง S Finder จะสามารถค้นหาให้ได้ทั้งจาก เอกสาร, รายการสนทนาต่างๆ  หรือแม้กระทั่งบนเวปไซด์

5

Pen Window เป็นเหมือนฟีเจอร์ภาคต่อของ Pop-up app ที่เป็นแหล่งรวมโปรแกรมง่ายๆอย่างพวก เครื่องคิดเลข สมุดจดโน๊ต บราวน์เซอร์ หรือ Youtube ขึ้นมาแบบย่อ โดยสามารถกำหนดขนาดของหน้าจอกโปรแกรมที่จะเปิดขึ้นมาได้ โดยใช้ S Pen เป็นตัวตีกรอบ Samsung-Galaxy-Note-3

Samsung Galaxy Note 3 กับฟีเจอร์ที่มาใหม่ๆ

ทางซัมซุงได้มีการสำรวจความต้องการฟีเจอร์ใหม่ๆอะไรบ้างก่อนการทำการพัฒนา Samsung Galaxy Note 3 ซึ่งก็ได้ผล ทำให้ซัมซุงเองสามารถพัฒนา Samsung Galaxy Note 3 ที่ค่อนข้างถูกใจผู้ใช้มากขึ้น เรามาดุกันว่ามีอะไรใหม่บ้างใน Samsung Galaxy Note 3 ตัวนี้

1

ฟีเจอร์ Multi Window แบบใหม่ (Multi Window คือฟีเจอร์ที่ช่วยในการเปิดแอพพลิเคชั่นพร้อมกันได้ 2 ตัว) Multi Window แบบใหม่นี้ทางซัมซุงเองก็ออกแบบมาให้เมื่อเปิด App เดียวกัน 2 หน้าจอก้จะสามารถก๊อปปี้ข้อมูลระหว่าง App เดียวกันได้ และการสลับไปมาระหว่าง App ที่เปิดอยู่ก็สามารถทำได้ง่ายขึ้นด้วย เช่นการเเปิด ChatON มาคุยกัน 2 คนพร้อมๆกันด้วย Multi Window แล้วอยากจะก๊อปปี้ข้อความของคนหนึ่งไปให้อีกคนอ่าน ก็แค่ใช้ S Pen แตะข้อความที่ต้องการแล้วลากไปวางแค่นั้นเองค่ะ

2

ฟีเจอร์ Multi Vision เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาใน Samsung Galaxy Note 3 ที่เรียกได้ว่าพัฒนาต่อยอดมาจาก  Group Play ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ให้ผู้ใช้สามารถแชร์การเล่นไฟล์มัลติมีเดียไปเปิดบนเครื่องอื่นๆได้ ประมาณว่าเปิดคนเดียวเห้นเหมือนกันยกแก๊งค์อะไรประมาณนั้น แต่งานนี้ Multi Vision เป้นฟีเจอร์ที่ให้ผู้ใช้งาน Samsung Galaxy Note 3 สามารถเปิดไฟล์วีดีโอเดียวแต่หากเอาเครื่อง Samsung Galaxy Note 3 มาวางเรียงกัน ก็สามารถเป็นหน้าจอใหญ่เพียงหน้าจอเดียวได้

3

ฟีเจอร์ S Note ก็ถูกพัฒนาขึ้นใหม่เพื่อการใช้งานที่ง่ายขึ้นโดยมี User Interface ที่ดูสะอาด สบายตาขึ้น รวมทั้งมีลูกเล่นมากมายเพิ่มขึ้นอีกด้วย

4

ฟีเจอร์ ถ่ายวีดีโอระดับ 4k อย่างที่ได้เกริ่นเอาไว้แล้วตั้งแต่ตอนต้นว่าฟีเจอร์แรงๆที่ซัมซุงอยากโชว์นั่นก็คือ การถ่ายวีดีโอระดับ 4K หรือที่เรียกกันว่า Ultra High Definition (การถ่ายวีดีโอขนาด 3840 x 2160 พิกเซล) ซึ่งเรียกได้ว่าภาพที่ได้ก็เริศแบบสุดๆ คมชัดมากๆ หลายคนคงกังวลว่าวีดีโอระดับนี้จะทำให้เครื่องกระตุกหรือไม่ ปัญหานี้ทางซัมซุงเองก็ได้จัดสเปคเทพๆให้ Samsung Galaxy Note 3 เพื่อรองรับไว้แล้วรับรองว่างานนี้ไม่กระตุกชัวร์ค่ะ

5

Find My Mobile โด่งดังมากๆกับโปรแกรม Find my iPhone ของทางแอปเปิ้ลที่ไม่ว่าโทรศัพท์มือถือของท่านจะอยู่ที่ไหน เมื่อใช้โปรแกรม Find My iPhone ก็จะสามารถหามันจนเจอ ทางซัมซุงเองก็ไม่นิ่งนอนใจส่งฟีเจอร์ Find My Mobile มาใน Samsung Galaxy Note 3 แต่ Find My Mobile ฟีเจอร์ใหม่นี้ไม่เพียงแค่ตามหาสมาร์ทโฟนที่หายไปแล้วทำการระงับการใช้สมาร์ทโฟนนั้น แต่ฟีเจอร์ใหม่นี้ยังป้องกันไม่ให้หัวขโมยไปทำ Factory Data Reset (เป็นเหมือนการลบข้อมูลทั้งหมด เพื่อให้สมาร์ทโฟน กลับไปอยู่ในสถาฯะเครื่องเปล่าที่เพิ่งออกจากโรงงานมาใหม่ๆ) อีกด้วย

Samsung Galaxy Note 3_1

สเปค Samsung Galaxy Note 3

ข้อมูลทั่วไป
ขนาด/น้ำหนัก 151.2 x 79.2 x 8.3 มิลลิเมตร , 168 กรัม
ระบบ GSM 850/900/1800/1900
HSDPA 850/ 900 / 2100
แบตเตอรี่ Li-lon 3,200 mAh
หน่วยความจำภายใน 32GB, 3 GB RAM
หน่วยความจำภายนอก microSD Card สูงสุด 64 GB
สมุดโทรศัพท์
หน่วยความจำ ไม่จำกัดจำนวน
ระบบปฏิบัติการ Android OS 4.3 JellyBean
หน่วยประมวลผล Octa-core 1.9 GHz CPU (A15 1.9GHz + A7 1.3GHz
จอแสดงผล
ขนาด 1080 x 1920 พิกเซล (ขนาด 5.7 นิ้ว)
ชนิดและจำนวนสี Super AMOLED Capacitive touch screen, 16.7 ล้านสี
ข้อความ
ระบบสะกดคำอัตโนมัติ ไทย/อังกฤษ
MMS รองรับ
E-mail รองรับ
เสียง
ชนิด Polyphonic, MP3
การใช้คำสั่งเสียง มี
การโทรออกด้วยเสียง มี
แฮนด์ฟรี มี
มัลติมีเดีย
กล้องดิจิตอล มี (ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล)
กล้องวีดีโอ มี (ความละเอียด Full HD)
วิทยุ FM ไม่มี
เครื่องเล่นเพลง MP3 มี
เครื่องเล่นวีดีโอ มี
จาวา (Java) รองรับ
การเชื่อมต่อและรับส่งข้อมูล
การเชื่อมต่ออุปกรณ์ภายนอก บลูธ 4.0 (A2DP, LE, LDR), USB (micro USB 3.0 MHL 2, USB Host), WiFi, NFC, Infrared
3G รองรับ
4G ไม่รองรับ