คนซุ่มซ่ามไม่ควรพลาด! ซื้อประกันมือถือซัมซุง เปลี่ยนเครื่องได้ หากทำตกน้ำ/จอแตก

0
661

ถือเป็นปัจจัยที่ 5 ไปโดยปริยายเลยนะคะสำหรับโทรศัพท์มือถือ หรือสมาร์ทโฟนต่างๆ ล่าสุด ซัมซุงอเมริกาก็เกิดไอเดียบรรเจิด ออกแพ็คเกจ “ประกันความเสียหายของอุปกรณ์พกพา” หรือที่เรีกว่า Samsung Protection Plus Mobile Elite

gsmarena_003_1393275148
โดยแพ็คเกจนี้ก็ราคาไม่แพงเท่าไหร่ เริ่มต้นที่ 99 ดอลลาร์ มีระยะเวลาดูแล 2 ปี แต่มีข้อแม้ว่าต้องซื้อประกันภายใน 30 วันหลังซื้อเครื่องใหม่ด้วยนะจ๊ะ ส่วนการดูแลก็ครอบคลุมหมดทั้ง ความเสียหายจากอุบัติเหตุ เป็นต้นว่า ทำตก จอแตก หรือทำน้ำหกใส่ ก็สามารถเครมได้ หรือแม้แต่ความเสียหายจากระบบไฟฟ้าหรือกลไกไม่ทำงาน (electrical and mechanical failures) พี่แกก็เครมโลด!!!

และหากมือถือของเรามีปัญหา ก็สามารถเปลี่ยนเครื่องได้ทันที ซัมซุงจะคิดค่าเปลี่ยนเครื่องเพิ่ม 75 ดอลลาร์สำหรับ Galaxy S4 และ Galaxy S5 และ 95 ดอลลาร์สำหรับ Galaxy Note 3 และ Note 4 ซึ่งจะส่งมาถึงเราภายใน 2 วันทำการ และเราจะต้องส่งเครื่องที่พังกลับไปยังซัมซุงทางไปรษณีย์ ลูกค้าแต่ละรายมีโควต้าเปลี่ยนเครื่องได้มากที่สุด 3 ครั้งภายในระยะประกัน 2 ปี

ก็แลดูเป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนที่ค่อนข้างไม่ระมัดระวัง แต่บริการนี้มีเพียงในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น บ้านเราก็มีอยู่หลายเจ้าที่รับทำประกันสมาร์ทโฟน แต่แอดมินขอเตือนเอาไว้ว่าก่อนทำต้องศึกษาดีๆก่อนนะคะ หากเราไม่ได้เป็นคนซุ่มซ่ามอะไรมากมาย หรือโทรศัพท์ของเราก็ไม่ได้มีราคาแพงมากมาย เพียงแค่เพิ่มความระมัดระวังในการใช้งานก็น่าจะช่วยได้มากเลยทีเดียวค่ะ