Samsung Galaxy S5 เปิดตัวแล้ว ชมสรุปข้อมูล พร้อมสเปค และอัพเดทราคาล่าสุด มาแล้วจ้า

7
178915

Samsung Galaxy S5 (ซัมซุง s5) ราคา เปิดตัว ชมสรุปข้อมูล พร้อมสเปค และ อัพเดทล่าสุด

และแล้วก็เป็นไปตามคาดนะคะสำหรับการเปิดตัว Samsung Galaxy S5 อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้เอง ซึ่ง Samsung Galaxy S5 ก็ไม่ทำให้หลายคนผิดหวังนะคะ จัดเต็มมาพร้อมการปรับปรุงสเปค รวมทั้งการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆเข้ามา ซึ่งวันนี้ทีมงาน iNeedtoknow ก็ไม่พลาดที่จะมาอัพเดททั้งในเรื่องของสเปค และฟีเจอร์ใหม่ๆของสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Samsung มาให้เพื่อนๆได้ชมก่อนใครค่ะ
samsung-galaxy-s5-g900f-1

รูปลักษณ์ภายนอกของ Samsung Galaxy S5

Samsung Galaxy S5 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Samsung ก็ถือว่ายังคงคอนเซ็ปรูปร่างหน้าตาอันเป็นเอกลักษณ์ ก็ง่ายๆเลยนะคะเมื่อมองแว๊บแรกเชื่อว่าหลายๆคนคงเดาออกว่ามาจากตระกูล Samsung อย่างแน่นอน และในส่วนของฝาหลังที่มีพื้นผิวเป็นแบบหนังสังเคราะห์ลายจุด (Stitched leather) ซึ่งนั่นก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่ทำให้ถูกแซวมาว่า เหมือนพลาสเตอร์ปิดแผลยังไงอย่างงั้น ฮ่าๆ แต่ใครจะรู้ว่าผิวสัมผัสที่เป็นแบบหนังนิ่มๆนี้จะแอบเข้ากันกับมือของเรา แถมยังให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมกับตัวเครื่องอีกด้วย สำหรับหน้าจอเจ้า Samsung Galaxy S5 จะมีขนาดใหญ่กว่า S4 เล็กน้อย ก็มาพร้อมกับหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.1 นิ้ว มีสีสันสดใส คมชัดด้วยความละเอียดระดับ Full HD 1080p มาพร้อมปุ่ม Home ที่มี Fingerprint Scanner สำหรับสแกนนิ้วเมือเพื่อปลดล็อคหน้าจอ, ยืนยันตัวตนในการใช้งาน Samsung Account และใช้จ่ายผ่าน Paypal (สามารถบันทึกลายนิ้วมือสูงสุดได้ 3 นิ้ว)
Samsung Galaxy S5 Colour
Samsung Galaxy S5 5

ฟีเจอร์พิเศษใน Samsung Galaxy S5 

นอกจากนี้ยังเอาใจคนรักสุขภาพด้วย Heart Rate Sensor ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ซึ่งสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกเพียงแค่เปิดโหมด Heart Rate จากแอพพลิเคชั่น S Health แล้วเอานิ้วไปแตะไว้ที่เซ็นเซอร์เพื่อทำการวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ทันทีและอีกฟีเจอร์หนึ่งที่จะไม่กล่าวถึงก็คงไม่ได้ เพราะการที่ Samsung Galaxy S5 นี้สามารถสมบุกสมบันได้มากกว่ารุ่นก่อนๆ เพราะสามารถสอบผ่านมาตรฐาน IP67 ทนน้ำ ทนฝุ่น โดยสามารถลงไปแช่น้ำที่ระดับความลึกไม่เกิน 1 เมตรได้นานถึง 30 นาที แต่อย่างไรก็ดีทาง Samsung เองก็ออกมาเตือนด้วยนะคะว่าฟีเจอร์สะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบกของ Samsung Galaxy S5  นี้มีไว้ใช้ป้องกันกรณีที่เจ้า Samsung Galaxy S5  สุดที่รักของใครหลายๆคนมีเรื่องให้ต้องเปียกน้ำโดยไม่ได้ตั้งใจเท่านั้นนะจ๊ะ ไม่ใช่ว่าเอะอะๆก็เอาเจ้า Samsung Galaxy S5 ลงแช่น้ำแบบนี้ก็ไม่เวิร์คเหมือนกัน พังได้นะคะ พังได้!!!
Samsung Galaxy S5 1

ขุมพลังภายในของ Samsung Galaxy S5  

ในส่วนของประสิทธิภาพ หรือขุมพลังภายในก็ไม่ต้องพูดถึงกันแล้วล่ะค่ะ ขุมพลังขั้นเทพระดับ Qualcomm Snapdragon 801 Quad-core 2.5GHz พร้อม RAM 2GB รับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน ยิ่งมาร่วมมือกันกับระบบปฏิบัติการของแอนดรอยด์อย่าง Android Kitkat (4.4.2) ซะด้วยแล้ว ความลื่นไหลมีอยู่จริงค่ะงานนี้ อีกทั้งส่วนติดต่อผู้ใช้งานอย่าง TouchWiz UI เวอร์ชั่นใหม่ที่ได้รับการปรับปรุงมาแล้วด้วยการตัดฟังก์ชั่น, ตัดแอพฯ ที่ไม่จำเป็นออกจึงทำให้เกิดความสเถียรในการใช้งานเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของการดีไซน์ เน้นไอคอนแบบ Flat ที่เรียบง่าย ซึ่งส่วนที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นชัดที่สุด ก็เห็นจะเป็น เมนูการตั้งค่า ที่มีไอคอนกลมๆสีสันสดใส เรียงกันอยู่ในรูปแบบตาราง (Grid) แต่หากใครรู้สึกว่าไม่ค่อยชิน ก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้ นอกจากนี้ในส่วนของภายในของเจ้า Samsung Galaxy S5  ที่พิเศษอีกอย่างหนึ่งก็คือ Ultra Power Saving Mode ซึ่งตัวเครื่องจะทำการปรับโหมดให้หน้าจอเป็นสีขาว-ดำ และตัดฟีเจอร์การใช้งานที่ไม่จำเป็นออกไปให้เหลือเพียงฟังก์ชั่นการใช้งานพื้นฐาน เช่น การโทร หรือบราวน์เซอร์ เพื่อยืดอายุแบตเตอรี่ และสามารถเพิ่มแอพฯจำพวกเครื่องคิดเลข, นาฬิกาปลุก หหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ อย่างเช่น Facebook, LINE และ ChatON เข้าไปได้อีก 3 แอพฯ
Samsung Galaxy S5 2

กล้องขั้นเทพของ Samsung Galaxy S5 

Samsung Galaxy S5 มาพร้อมกับกล้องดิจิตอลความละเอียดสูงถึง 16 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ 1/26″ อีกทั้งยังเป็นสมาร์ทโฟนที่สามารถจับโฟกัสได้เร็วที่สุดในโลกเพียง 0.3 วินาที ก็ถือว่าของเค้าดีจริงๆนะคะ คุณภาพของภาพถ่ายก็ถือว่าขั้นเทพเลยทีเดียว สวยกว่ารุ่นก่อนๆมาก หากใช้ในสภาวะแสงเอื้ออำนวยด้วยแล้วบอกได้เลยว่าหายห่วงค๊าาาา ส่วนการถ่ายภาพในที่แสงน้อย เซ็นเซอร์รับภาพใหม่ที่เรียกว่า ISOCELL ก็ทำหน้าที่ของมันได้อย่างน่าพอใจ สามารถเก็บสีสันองค์ประกอบของภาพได้มากยิ่งขึ้น และสามารถจัดการ Noise ได้ดีพอสมควร นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ใหม่อย่าง Select Focus ถ่ายภาพก่อนแล้วค่อยมาเลือกจุดโฟกัสทีหลัง แถมยังมีโหมด HDR ที่สามารถใช้งานได้ทั้งการถ่ายภาพนิ่ง และขณะบันทึกวีดีโอ โดยสามารถแสดงผลบนหน้าจอให้เห็นแบบเรียลไทม์ สำหรับการบันทึกวีดีโอนั้นได้ข้ามขั้นจาก Full HD 1080p ไปสู่ระดับ 4K UHD 2160p ไปแล้ว ไม่ใช่ชัดแบบธรรมดานะคะ แบบนี้ต้องเรียกว่าชัดแบบสุดๆ แต่ก็เปลืองพื้นที่หน่วยความจำแบบสุดๆเช่นกันค่ะ
Samsung Galaxy S5 4
Samsung Galaxy S5 3

การเชื่อมต่อของ Samsung Galaxy S5 

ในส่วนของการเชื่อมต่อ ก็ระดับสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของค่ายยักษ์ใหญ่ทั้งทีก็มาเต็มล่ะค๊าาาา งานนี้ รองรับทั้ง 4G LTE, 3G ทุกเครือข่าย, NFC, IR Blaster, พอร์ต USB 3.0 ที่รองรับการใช้งาน USB On-The-Go และ MHL, Bluetooth 4.0 พร้อมเทคโนโลยี ANT + สำหรับรับส่งข้อมูลร่วมกับอุปกรณ์ออกกำลังกายต่างๆ และขาดไม่ได้กับการเชื่อมต่อ WiFi 802.11/AC ที่รองรับเทคโนโลยี MIMO (2×2) ซึ่งเพิ่มตัวรับสัญญาณเป็น 2 ตัว ช่วยให้ใช้งาน WiFi ได้เร็วขึ้น แต่อาจจะต้องดูเร้าท์เตอร์ต้นทางอีกทีนะคะ เสริมด้วยไม้เด็ดอย่าง Download Booster ให้เราดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่ (30 MB ขึ่นไป) ได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการใช้ LTE และ WiFi ไปพร้อมกัน

gsmarena_003_1393275148

ราคา Samsung Galaxy S5

ราคา 17,290.- บาท

ราคา 18,900.- บาท

ราคา 16,900.- บาท

ราคา 16,490 บาท

ราคา 23,800 บาท

ราคา 22,900 บาท

ราคา Samsung Galaxy S5 ของเครื่องศูนย์

ราคา 23,800 บาท

ราคา 23,800 บาท

ราคา 23,800 บาท
Last Update: 8 สิงหาคม 2557

ราคาเปิดตัว

โดยในเบื้องต้นได้มีการเปิดเผยราคาของ Samsung Galaxy S5 ในรุ่น 16GB ที่จะวางจำหน่ายในไทย โดยจะวางจำหน่ายในราคา 23,800 บาท และมีกำหนดการวางจำหน่ายวันที่ 11 เมษายน นี้ (แหม!!! เปิดตัวได้เข้ากับช่วงสงกรานต์ มาตรฐานป้องกัน Dust & Water Resistant ได้ใช้งานก็คราวนี้ล่ะค่ะ)

Screen-Shot-2557-03-18-at-7.30.39-PM

และ Samsung Galaxy S5 ที่จะวางจำหน่ายนั้นก็มี 4 สีด้วยกัน ได้แก่ สีดำ สีขาว สีทองและสีฟ้า ซึ่งในเดือนเมษายนนี้จะมีกำหนดวางจำหน่ายทั้งหมด 3 สีก่อนได้แก่ สีดำ สีขาวและสีฟ้า ส่วนสีทอง ( Copper Gold ) นั้นจะมีกำหนดวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคมต่อไป

โปรโมชั่น 3 ค่ายมือถือยักษ์ใหญ่

สำหรับการวางขายในประเทศไทย จากการสอบถามทั้ง 3 ค่ายมือถือยักษ์ใหญ่ในบ้านเราพบว่า ทั้ง 3 ค่าย วางจำหน่าย Samsung Galaxy S5 ในราคา 23,800 บาทเท่ากัน แต่จะมีส่วนที่แตกต่างกันออกไป เช่น ในส่วนของ ของแถม หรืออาจจะเป็นส่วนลดค่าแพ็คเกจรายเดือน เป็นต้น ใครชอบเจ้าไหนก็จัดไปโลดเลยค๊าาาา

 เจ้าแรก Truemove-H  ในส่วนของราคาจริงก็ 23,800 บาทค่ะ แต่สามารถผ่อน 0% สูงสุดนาน 10 เดือนกับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ แถมยังลดค่าบริการรายเดือนอีก 50% นานถึง 2 ปี รวมถึงโปรโมชั่นร้อนๆอย่าง ” เพียงเปิดเบอร์ใหม่ หรือย้ายค่ายมาทรูมูฟวันนี้ ลดค่าเครื่องสูงสุดถึง 7,000 บาท

S5 true

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://truemoveh.truecorp.co.th/product/detail/1610/Samsung_Galaxy_S5#promotion

 เจ้าต่อมา Dtac ราคาเครื่องเปล่า 23,800 บาทเช่นกัน แต่หากซื้อเครื่องพร้อมแพ็คเกจจะได้ราคา 23,500 บาทค่ะ นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นพิเศษ สามารถรับ Cash Back ได้ถึง 3% เมื่อชำระกับบัตรเครดิต SCB หรือ Citibank พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุดถึง 20 เดือนอีกด้วย

S5 Dtac

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.dtac.co.th/device/samsung/galaxy-s5.html

 เจ้าที่ 3 AIS ราคาเครื่องอยู่ที่ 23,800 บาท โปรโมชั่นพิเศษ รับสิทธิ์ผ่อน 0% นาน 10 เดือน และรับส่วนลด หรือ เครดิต กับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ พร้อมทั้งรับส่วนลดค่าบริการรายเดือน 50% นานถึง 12 เดือน

AIS S5

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://onlineshopping.ais.co.th/ecommerce/products/main_pro/p_WS-NEWSAMG900F?productCategoryId%3Dmain_pro

 นอกจากทั้ง 3 เจ้าที่กล่าวมาแล้วแอดมินขอเรียกว่าการชี้เป้าแล้วกันนะคะ เนื่องจาก แอดมินได้สอบถามไปยังเวปไซด์ช๊อปปิ้งออนไลน์ชื่อดังอย่าง Lazada ปรากฏว่า ที่ Lazada เจ้า Samsung Galaxy S5 ราคาเพียง 19,900 บาทเท่านั้นค๊าาาาา

โดยเพื่อนๆสามารถเช็คราคาได้ที่ >>> ราคาจาก Lazada.co.th: เช็คราคา

S5 Lazada

 

น่าซื้อมั้ยกับ Samsung Galaxy S5 

Samsung Galaxy S5Samsung Galaxy S5 ก็ได้สะท้อนถึงนวัตกรรมใหม่ๆรวมไปถึงเทคโนโลยีใหม่ๆที่ก็ต้องยอมรับว่าทาง Samsung เองก็ไม่หยุดนิ่ง รวมถึงทาง Samsung เองก็ได้คำนึงถึงการใช้งานเท่าที่จำเป็นเท่านั้น โดยได้ลดฟีเจอร์บางตัวที่ไม่จำเป็นออกไป แล้วหันไปโฟกัสกับฟีเจอร์ที่แลดูเข้ากับการใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวันมากกว่า จึงทำให้เจ้า Samsung Galaxy S5 ตอบสนองความต้องการของคนในยุคปัจจุพบันอย่างแท้จริง ทั้ง Heart Rate Sensor สำหรับผู้รักสุขภาพ, คุณสมบัติในการกันน้ำ กันฝุ่น เพื่อรองรับการใช้งานที่อาจจะหนักหน่วง พร้อมทั้ง Ultra Power Saving Mode ที่ช่วยยืดเวลาการใช้งานสมาร์ทโฟนคู่กายให้ยาวนานยิ่งขึ้น ก็ถือได้ว่า Samsung Galaxy S5 เป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นหนึ่งที่มีทุกสิ่งตามที่สมาร์ทโฟนระดับไฮ-เอนด์พึงควรมี เสิรมด้วยฟีเจอร์ที่มีประโยชน์และใช้งานได้จริง หากถามแอดมินว่าน่าซื้อมั้ย แอดมินว่าคำถามนี้คงตอบยาก แต่หากถามถึงว่าราคาเหมาะสมมั้ย “แอดมินให้ผ่านค่ะ”

ฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจ บน Samsung Galaxy S5

– ltra Power Saving Mode โหมดประหยัดพลังงาน ในการปรับหน้าจอให้เป็นแบบขาวดำ ทำให้สามารถใช้งานได้ต่ออีก 24 ชั่วโมง แม้ว่าแบตเตอรี่จะเหลือเพียง 10% ก็ตาม
– Kids Mode จำกัดการเข้าใช้งานของเด็กๆ
– Download booster เพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลดด้วยการใช้ Wi-Fi และ LTE ร่วมกัน แต่ขนาดไฟล์จะต้องใหญ่กว่า 30 MB
– S Health 3.0 แอพพลิเคชั่นด้านสุขภาพ ใช้งานร่วมกันเซ็นเซอร์ภายในตัวเครื่อง

นอกจากนี้ ซัมซุงยังเปิดตัว Gear 2 สมาร์ทวอชรุ่นที่ 2 ของซัมซุง และ Gear Fit ฟิตเนสแบนด์สำหรับคนรักสุขภาพออกมาด้วย โดยเจ้า Gear Fit ตัวนี้มีลักษณะเล็กกะทัดรัด สวมใส่สบาย และแน่นอนว่าสามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนของซัมซุงเท่านั้น โดยรองรับการแสดงผล การแจ้งเตือนต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบนสมาร์ทโฟน ซึ่งในงานก็ได้มีการสาธิตการใช้งาน Gear Fit ร่วมกับ Galaxy S5 ด้วย ส่วนสเปคของ Gear Fit คร่าว ๆ มีดังนี้

Gear-Fit

Samsung Gear Fit

– หน้าจอขนาด 1.84 นิ้ว แบบ Curved Super AMOLED ความละเอียด 432 x 128 พิกเซล
– มีเซ็นเซอร์ตรวจจับการเต้นของหัวใจ
– กันน้ำและกันฝุ่น
– รองรับ Bluetooth 4.0
– แบตเตอรี่ขนาด 210 mAh ใช้งานสูงสุด 3-4 วัน
– สายข้อมือสามารถถอดเปลี่ยนสีได้

ทั้งนี้ Samsung Gear Fit จะใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่น Lifestyle Coach ของซัมซุงเอง ซึ่งจะสามารถนับจำนวนก้าวเดินพร้อมพลังงานที่ใช้ ตรวจการนอนหลับ เป็นตัวช่วยควบคุมการออกกำลังกาย อาหาร และน้ำหนักได้ด้วย

Video แนะนำ

สเปค Samsung Galaxy S5

ข้อมูลเครือข่าย (Network)
เครือข่ายโทรศัพท์มือถือ GSM 850/900/1800/1900 MHz
UMTS 850/900/2100 MHz
เทคโนโลยีการรับ/ส่งข้อมูล 2G: EDGE/GPRS
3G: HSDPA , HSUPA
4G: LTE DL 150 Mbps, LTE UL 50 Mbps
สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่าน WiFi ได้
ข้อมูลตัวเครื่อง
Colors Black, White, Blue, Brown
จอแสดงผล Super AMOLED
ระบบสัมผัส Multi-Touch
กว้าง 5.1 นิ้ว (แนวทะแยง)
ความละเอียด 1080 x 1920 พิกเซล
(Finger Print)
ระบบป้องกัน
ระบบป้องกัน – ฝุ่นละออง Resistance to dust
ระบบเซ็นเซอร์ (Sensor) ตรวจจับความเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง (Accelerometer)
ระบบเปิด/ปิดหน้าจออัตโนมัติขณะสนทนา (Proximity)
ระบบเซนเซอร์หมุนภาพ (Gyroscope)
ระบบวัดความกดอากาศ (Barometer)
คุณสมบัติการกันน้ำ (Waterproof) กันน้ำได้ชั่วคราว
ระบบปฏิบัติการและหน่วยประมวลผล
ระบบปฏิบัติการ Android 4.4.2 (Kitkat)
หน่วยประมวลผล Quad Core ความเร็ว : 2.5 GHz
หน่วยความจำ 16 GB (ตัวเครื่อง), RAM 2GB
การ์ดหน่วยความจำ microSD สูงสุด 128 GB
ระบบเชื่อมต่อ
รองรับ WiFi 802.11b/g/n/a
Infrared (IrDA)
Bluetooth 4.0
NFC (Near Field Communication)
Micro USB 3.0
ใช้งานอินเตอร์เน็ต
รองรับบราวเซอร์ Google Chrome
รับ-ส่งข้อความ (Messaging) SMS, MMS
ข้อความแชท Instant Messaging, Google Talk
สนับสนุน Gmail, Google Search
ฟังก์ชั่นมัลติมีเดีย
กล้องดิจิตอลหลัง 16 ล้านพิกเซล (Digital Camera)
พร้อมแฟลช LED (Digital camera)
ปรับภาพอัตโนมัติ (Auto Focus)
Touch focus (Touch Focus)
กล้องหน้า (Front Camera) ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
บันทึกวีดีโอ ภาพเคลื่อนไหว (Video Recording) ความละเอียด 3840 x 2160 พิกเซล
เครื่องเล่นวีดีโอ (Video Player) และ วีดีโอสตรีมมิ่ง รูปแบบไฟล์ : MPEG-4, 3GP, WMV, FLV, H.264, H.263, 3G2, M4V, MKV
รองรับวีดีโอจาก YouTube™
เครื่องเล่นเพลง (Music Player) รูปแบบไฟล์ : AMR, AMR-NB, AAC, AAC+, eAAC+, MP3, MP4, WAV, WMA, MIDI, OGG, FLAC
การใช้งานของแบตเตอรี่ แบตเตอรี่มาตรฐาน 2,800 mAh (Standard Battery)
เปิดรอรับสาย GSM 390 ชั่วโมง (Standby Time) สนทนาต่อเนื่อง GSM 21 ชั่วโมง (Talk Time)

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ :GSMarena.com

7 ความคิดเห็น

    • ไม่ต้อง ดาวน์ครับ รูดผ่านบัตร credit แล้วเราค่อยไปผ่อนจ่ายกับบัตร credit 0% 10 เดือน (บัตรเครดิต ที่ร่วมรายการผ่อน 0% อาทิเช่น บัตรเครดิตธนาคารไทยพาณิชย์, กสิกรไทย, KTC, Citibank, กรุงเทพ, กรุงศรีอยุธยา, Central Credit Card, Simple Visa Card, Tesco Lotus Credit Card, UOB, Standard Chartered และ First Choice)

  1. Specifically designed for Samsung Galaxy S5 SV 2014 Smartphone,
    Totally, we have 6 colors: Black, white, blue,dark blue, coffee color. Pink Color

  2. Galaxy s5 เจ๋งสุดๆใช้แล้วรักเรยอ่ะ

  3. S5 ศูนย์ทรูลดกระหน่ำลูกค้าทรูจ่ายแค่20,500เอง

ความคิดเห็นถูกปิด