Amazon ปล่อย Fire Phone สมาร์ทโฟนตัวแรก กล้องหน้า 5 ตัว แสดงผล 3มิติ!!

0
496

amazon

ถ้าพูดถึง Amazon ก็ถือเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ Android ยักษ์ใหญ่รายหนึ่งที่ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ ในด้านการปรับแต่ง Android แทบจะทุกประเภทโดยเริ่มขยายตลาดออกไปทั่วโลก และล่าสุดก็ได้เปิดตัว Fire Phone สมาร์ทโฟนตัวแรก ระบบ Android ที่มาพร้อมฟีเจอร์หลายอย่าง โดยเฉพาะหน้าจอที่เป็นระบบแสดงผล  3 มิติ !! ไปเรียบร้อยแล้ว

สำหรับความพิเศษของ Amazone Fire Phone คือมาพร้อมกับความสามารถในการจดจำข้อมูลของ User ได้มากขึ้นด้วย Firefly ซอฟต์แวร์พิเศษสำหรับถ่ายภาพ โดยระบบจะจำแนกภาพที่ถ่ายว่ามีข้อมูลอะไรอยู่บ้าง ( เบอร์โทรศัพท์, URL, Email)  Firefly ยังสามารถแยกแยะวัตถุกว่า 100 ล้านชนิด โดยอิงจากฐานข้อมูลสินค้า หนังสือ เพลง ภาพยนตร์ รายการทีวีของ Amazon และยูสเซอร์อินเตอร์เฟสแบบ 3D ที่มีชื่อว่า Dynamic Perspective ทั้งสี่มุมของตัวเครื่อง Fire Phone จะมีกล้องเพื่อจับใบหน้าของผู้ใช้ตลอดเวลา ข้อมูลใบหน้าผู้ใช้ทำให้ Fire Phone สามารถแสดงภาพเสมือนภาพสามมิติจนหน้าจอได้ กล้องของ Fire Phone เป็นแบบพิเศษ คือมีชิ้นเลนส์ห้าชิ้น ขนาดรูรับแสง F/2.0 ความละเอียดเซ็นเซอร์ 13 ล้านพิกเซล และชิ้นเลนส์มีระบบกันภาพสั่นไหวในตัว พร้อมความสามารถถ่ายภาพรัวและภาพแบบ HDR

amazon-fire-phone-02-610x1118

สเปคโดยทั่วไปของ Amazon Fire Phone

หน้าจอขนาด 4.7 นิ้วแบบ IPS ความละเอียด 720p ความสว่าง 590nits
 CPU Quad-Core 2.2GHz Qualcomm Snapdragon 800
 GPU Adreno 330
 RAM 2GB
 รองรับ 4G LTE
 ใช้ nano SIM
 ขอบตัวเครื่องเป็นยาง, กระจกหน้าจอและด้านหลังใช้ Gorilla Glass 3 กันรอยขีดข่วน
 กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล f/2.0, เลนส์ 5 ชิ้น, มีระบบกันสั่นด้วยเลนส์ OIS, ปุ่มชัตเตอร์สำหรับถ่ายภาพ
 ลำโพงสเตอริโอคู่ พร้อมเทคโนโลยี vitual surround sound
 ใช้ระบบปฏิบัติการ Fire OS 3.5 (เป็น Android ที่ไม่ใช้บริการ Google Services)
 มีบริการเสริมด้านความบันเทิงทั้งดูหนัง ฟังเพลงแถมให้ (เฉพาะในบางประเทศ)
 แบตเตอรี่ 2400mAh

 amazon-smartphone

Fire Phone เปิดรับสั่งจอง Pre Order แล้วนะคะ โดยจะเริ่มส่งสินค้าวันที่ 25 กรกฎาคม ส่วนราคา รุ่น 32GB ขายแบบติดสัญญาอยู่ที่ $199 และรุ่น 64GB อยู่ที่ $299  (สัญญากับ AT&T สองปีทั้งคู่) ใครที่สั่งซื้อในช่วงเปิดตัวจะได้สิทธิเป็นสมาชิก Amazon Prime ฟรีหนึ่งปีค่ะ ว้าววว ส่วนราคาเครื่องเปล่าอยู่ที่ $649 หรือคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 19,500 บาทค่ะ

 

ที่มา : Amazon