จะดีกว่ามั้ย!! หากพิมพ์ข้อความให้เร็วกว่าเดิมบน Smartphone ของเรา

0
243

หากเพื่อนๆ คนใหนที่พิพม์ข้อความต่างๆ บน Smartphone ของตัวเองช้านั้น ก็ไม่แปลกครับ เพราะหน้าจอของ Smartphone ของแต่ละคนน้นต่างก็มีขนาดที่ต่างกัน โดยทริบในวันนี้เราจะพาทุกๆ ท่านไปรู้จักกับทริบที่จะช่วยให้เราพิพม์ข้อความต่างๆ ได้เร็วขึ้นกว่าเดิมครับ

android-01

เลือกพิพม์ในแนวนอน

โดนปรกตินั้นในการพิมพ์ข้อความต่างๆ บน Smartphone ของเรานั้นจะพิมพ์ในหน้าจอแนวตั้ง ซึ่งหากเราเลือกพิมพ์ข้อความในแนวตั้งนั้นตัว Keyboard ที่เราใช้พิมพ์นั้นจะถูกบีบให้เล็กตามขนาดของการแสดงผลนั้นเอง ซึ่งหาเราจับตัวเครื่องนอนลง ตัว Keyboard บนหน้าจอของเรานั้นจะแสดงตามขนาดของหน้าจอในแนวนอน โดยการแสดงผลของตัว Keyboard ในแนวนอนนั้นจะมีขนาดที่กว้างกว่าแบบแนวตั้งมาก โดยจะส่งผลทำให้เราพิพมข้อความต่างๆ ได้ง่ายขึ้นนั้นเอง

ios-Predictive--01

ใช้งาน Feature Autocorrect และ Predictions

สำหรับเพื่อนๆ คนใหนที่ใช้งานระบบปฏิบัติการ iOS นั้น จะมี Feature ตัวหนึ่งที่จะช่วยให้เรานั้นพิพม์ข้อความได้รวดเร็วมาขึ้น โดย Feature ตัวนี้มีชื่อว่า Autocorrect และ Predictions นั้น สำหรับการทำงานของ Feature ดังกล่าวนั้นจะเป็นการ Random หาข้อความที่เราจะพิพม์นั้นเอง โดยการใช้งานนั้นเพียงแค่เราพิพม์ตัวอักษรลงไปเพียงไม่กี่ตัวระบบก็จะทำการแสดงข้อความที่มีความเป็นไปได้ที่เราพิพม์ออกมาทางด้านบน โดยก่อนที่เราจะใช้งาน Feature ตัวนี้เราจะต้องเข้าไปเปิดการใช้งานของ Feature ตัวนี้ออกมาก่อนนั้นเอง โดยมีขั้นตอน Settings > General > Keyboard > เปิดการใช้งานที่คำ Auto – Correction และ Predictive