Sony Xperia Z Ultra ราคา โซนี่ เอ็กพีเรีย ซี อัลตร้า สวยใสสไตล์ Xperia

0
4361

รีวิว Sony Xperia Z Ultra อัพเดทราคา สวยใสสไตล์ Xperia

Sony Xperia Z Ultra_1 ขนาด 179.4 x 92.2 x 6.5 มิลลิเมตร หนัก 212 กรัม
แบตเตอรี่ Li-lon 3,050 mAh
หน่วยความจำ ROM 16 GB / RAM 2 GB / Micro SD สูงสุด 64 GB
จอแสดงผลหลัก TFT 16M / 1080 x 1920 px / 6.4″
กล้องดิจิตอล 8MP / AF
กล้องวีดีโอ 1080p 30 fps
เครื่องเล่นเพลง มี
การรองรับจาวา มี
สมุดโทรศัพท์ เก็บในหน่วยความทรงจำ
ข้อความ SMS / MMS / E-mail / ข้อความจาก Social Network
การเชื่อมต่อ BT / WiFi / Micro USB / HSDPA 21 Mbps / LTE / MHL / WiFi Direct / DLNA
ฟังก์ชั่นพิเศษ USB on the go / Quad-core 2.2 GHz CPU / Adreno 330 GPU

รีวิว Sony Xperia Z Ultra

ช่วงนี้หลายค่ายมือถือกระหน่ำเปิดตัวมือถือหน้าจอใหญ่บิ๊กบึ้ม ตั้งแต่ 5-6 นิ้วขึ้นไปซึ่งทำให้ผู้ใช้อย่างเราๆมีโอกาสเลือกใช้เยอะขึ้น โซนี่ก็เป็นอีกเจ้าหนึ่งที่ไม่พลาดที่จะที่จะจัดสมาร์ทโฟนจอยักษ์อย่าง Sony Xperia Z Ultra มาให้ทุกท่านได้ลองใช้กัน โดยโซนี่จัดหน้าจอให้ขนาด 6.4 นิ้ว หลายคนอาจสงสัยว่าหน้าจอใหญ่ขนาดนี้จะพอดีมือหรือเปล่า ขอบอกว่าสามารถค่ะ จับมือเดียวได้แบบสบายๆ ในส่วนของการดีไซน์ก็สวยงามตามแบบฉบับของ Xperia ความบางก็ไม่ได้ด้อยไปกว่ารุ่นพี่ Xperia ทั้งหลายเลย Sony Xperia Z Ultra นี้มีอยู่ 3 สีด้วยกัน ได้แก่สีดำ สีขาว และสีม่วง  สเปคโดยคร่าวๆของ Sony Xperia Z Ultra ก็ถือว่าอยู่ในระดับต้นๆ ทั้งซีพียูควอดคอร์ 2.2 กิกะเฮิร์ตซ์ แรม 2 กิกะไบต์ รันบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2.2 เจลลี่บีน ก็ถือว่าแรงใช่ย่อยเหมือนกันนะ

Sony Xperia Z Ultra_2

จากที่เคยรีวิว Sony Xperia Tablet Z ตามลิ้งค์ >>> Sony Xperia Tablet Z  ดีไซน์เรียบหรูดูดีสุดๆ  <<< เคยได้กล่าวถึงความสามารถพิเศษของตระกูล Xperia อีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือ สามารถกันน้ำและฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP57 สังเกตได้จากทุกพอร์ตรอบเครื่องจะมีฝาปิดทุกจุด Sony Xperia Z Ultra ก็ทำได้เช่นกัน แต่ว่าคงจะไม่เท่า Sony Xperia Tablet Z เพราะมันถูกออกแบบมาให้กันได้เพียงแค่น้ำจืดลึก 1.5 เมตร และหากใครคิดที่จะทดสอบโดยการนำไปคลุกดินคลุกทราย โยนลงทะเล ต้องขอบอกไว้ ณ ที่นี้เลยว่า พังลูกเดียว!!!

Sony Xperia Z Ultra_3

อาจจะกลายเป็นข้อด้อยของ Sony Xperia Z Ultra เลยก็ว่าได้ สำหรับกล้องดิจิตอล เพราะแลดูจะไม่ค่อยเวิร์คเมื่อถ่ายในที่มืด เพราะเท่าที่ดูรุ่นนี้ไม่มีแฟลชมาให้ แต่ถ่ายกลางวันก็สวยใสไร้ที่ติกันเลยทีเดียว

Sony Xperia Z Ultra_4

จะเอาแต่ข้อด้อยมารีวิวก็แลดูจะไม่ยุติธรรมสำหรับ Sony Xperia Z Ultra โซนี่เองก็อุตส่าห์จัดหน้าจอขนาดใหญ่มาให้ซะเต็มเหนี่ยวขนาดนี้จะไม่มีฟีเจอร์สำหรับการขีดๆเขียนๆบ้างเลยหรือ ความเจ๋งมันอยู่ตรงนี้!!! โซนี่จัดให้สำหรับ Sketch ไว้สำหรับเขียนและวาดรูป สามารถใส่ภาพถ่ายอื่นๆได้อีกด้วย แต่ที่เจ๋งสุดๆก็คือรุ่นนี้ใช้ดินสอไม้แทนปากกาสไตลัสด้วยนะเออ ได้ความรู้สึกเหมือนกำลังวาดภาพบนกระดาษจริงๆ แต่ตอนนี้อาจจะยังใช้งานได้ไม่เต็มร้อย ยังคงมีอาการหน่วงๆอยู่บ้าง แต่จะว่าไปแล้วก็ทำให้ทำงานได้สะดวกขึ้นเยอะเลยทีเดียว

sony_xperia_z_ultra_7

เมื่อกล่าวถึงความโดดเด่นของหน้าจอซะขนาดนี้ จะไม่รีวิว การดูหนัง หรือเปิดเวปอะไรหน่อยหรือ iNeedtoKnow จัดให้ค่ะ ถือว่าเป็นอีกฟีเจอร์หนึ่งที่ได้อานิสงส์จากหน้าจอใหญ่ๆของ Sony Xperia Z Ultra การดูหนัง เปิดเวป ชัดเจนและใหญ่เต็มๆตา ดูวีดีโอความละเอียดสูงระดับ HD ก็สบายมาก เรื่องของสีสันไม่ต้องพูดถึง แจ่มมากขอบอก แต่เสียงออกจากลำโพงดุจะยังไม่ค่อยเวิร์กนัก หากใช้หูฟังก็น่าจะหลีกเลี่ยงปัญหาดังกล่าวได้

Sony Xperia Z Ultra_5

ในส่วนของการเล่นเพลง ก็ว่าไม่ได้สำหรับเจ้าของ WALKMAN อย่างโซนี่ก็ไม่ทำให้แฟนคลับผิดหวัง จัดให้สำหรับระบบเสียงที่สมบูรณ์แบบสุดๆ ปรับซาวด์เอฟเฟคได้ได้ตามใจชอบ มีทั้งอีควอไลเซอร์ตามแนวเพลงและกำหนดค่าเองได้, ClearAudio + Clear Sterio, xLOUD และปรับเสียงรอบทิศแบบต่างๆได้ และมีวิทยุเอฟเอ็มอินเตอร์เฟสสวยๆให้ฟังแก้เบื่ออีกด้วย และที่สำคัญ Sony Xperia Z Ultra มีเอ็นเอฟซีไว้ใช้งานส่งข้อมูล มี Sony Xperia Connectivity ช่วยจัดการการเชื่อมต่อโทรศัพท์กับอุปกรณ์อื่นๆในรูปแบบต่างๆอีกด้วย

ราคา Sony Xperia Z Ultra

ราคา Sony Xperia Z Ultra โดยประมาณตอนนี้อยู่ที่ 21,990 บาทค่ะ