จะเป็นยังไง!!! เมื่อ Galaxy S5 แช่สระน้ำ และใส่เครื่องซักผ้า 1 ชม.

0
705

เพิ่งเปิดตัวในบ้านเราไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเองนะคะสำหรับ Samsung Galaxy S5 และอย่างที่ทราบกันดีว่า นอกจากฟีเจอร์พิเศษอย่างสแกนลายนิ้วมือและสเปคที่อัพเกรดขึ้นจากรุ่นเดิมแล้วก็ยังมีความสามารถในการกันน้ำและกันฝุ่น หรือที่เรียกกันว่า IP67 Water & Dust Resistant ซึ่งสามารถกันน้ำได้ตามมาตรฐานความลึก 1 เมตรเป็นเวลา 30 นาที

140407-samsung-galaxy-s5-water-swim-test

ซึ่งก็มีคนอยากทดสอบประสิทธิภาพของ IP67 ใน Samsung Galaxy S5 นี้โดยการแช่มือถือลงสระว่ายน้ำ และใส่มือถือเข้าไปในเครื่องซักผ้า ตามไปดูกันเลยค่ะว่าจะเป็นยังไงบ้าง

โดยผู้ทำการทดสอบในครั้งนี้ก็คือเวปไซด์ Tech Smartt ได้ทดลองแช่ S5 ลงในสระน้ำเป็นเวลา 1 ชั่วโมง และใส่ในเครื่องซักผ้าอีก 1 ชั่วโมง ผลปรากฏว่า Samsung Galaxy S5 ยังสามารถรอดชีวิต และทำงานได้ปกติดีทุกอย่าง ที่สามารถแช่ได้นานขนาดนี้แม้จะบอกว่ากันได้ 30 นาทีเท่านั้น ก็เป็นเพราะว่ามาตรฐาน IP67 นั้นบอกว่าอุปกรณ์จะสามารถกันน้ำปลอดภัยที่สุดได้อย่างน้อย 30 นาที แต่ถ้าได้เกินมากกว่านั้นก็ถือว่าอุปกรณ์ค่อนข้างมีงานประกอบที่ดีนั่นเอง

อย่างไรก็ตามทางที่ดีอย่าตั้งใจเอาไปแช่น้ำ หรือใส่ในเครื่องซักผ้าเลยนะคะ เพราะแน่นอนว่าของใช้พวกอิเล็คทรอนิคกับน้ำย่อมไม่ถูกกัน และคุณอาจไม่โชคดีอย่างในคลิปก็ได้นะคะ