ถูกใจใช่เลย!!! อดีตรองประธาน Google ยก iPhone 6 เป็นสมาร์ทโฟนที่สวยที่สุด

0
419

นึกว่าจะมีแค่ติติงเพียงอย่างเดียวซะแล้วสิ ถือเป็นเรื่องเซอร์ไพร์เบาๆ เมื่อทาง Hugo Barra อดีตรองประธานของ Google ฝ่าย Android ได้ออกปากชื่นชม iPhone 6 ของ Apple ซึ่งเป็นคู่ปรับว่า “iPhone 6 เป็นสมาร์ทโฟนที่สวยงามที่สุดเท่าที่เคยมีมา” เลยทีเดียว ทั้งๆที่เขาเคยเป็นรองประธานฝ่าย Android ของ Google มาก่อน

3

โดยคุณ Hugo Barra ที่ตอนนี้แม้จะไม่ได้ดำรงตำแหน่งเดิม เมื่อตัดสินใจย้ายไปดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายต่างประเทศกับทาง Xiaomi แล้วนั้น ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Apple ผ่านการสัมภษณ์สดของ WSJD ไว้ว่า “ผมคิดว่า iPhone 6 เป็นสมาร์ทโฟนที่สวยที่สุดเท่าที่เคยมีมาเลยนะ”

นอกจากนี้ทาง WSJD ก็ได้ตั้งคำถามเกี่ยวกับกรณีที่ทาง Jony Ive ได้กล่าวพาดพิงถึง Xiaomi ว่าเป็นบริษัทที่ชอบทำผลิตภัณฑ์ลอกเลียนแบบทาง Apple ซึ่งทางคุณ H. Barra ก็ได้ตอบคำถามว่า “แน่นอนทีมพัฒนาและวิศวกรของเราได้ออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ขึ้นมาจากแรงบันดาลใจที่ดีและตรงไปตรงมา และในวงการอุตสาหกรรมแบบนี้ไม่มีสินค้าตัวไหนหรอกทีมีคำว่าไม่เหมือนใคร” (เหมือนจะดูดี แต่ก็ไม่ปฏิเสธว่าก็อบ)

2

มันก็คล้ายๆ กับ iPhone 6 ของ Apple นะที่ผมว่ามันดูเหมือนสมาร์ทโฟนของ HTC เค้าอยู่เหมือนกัน และคำสั่ง Quick Menu (ไฟฉาย, Bluetooth, WiFi) บน iPhone 6 ก็ทำออกมาได้ดีกว่าทาง Android นะ ดูจะใช้งานง่ายและเรียกใช้งานเร็วดี แต่ผมว่าผมเคยมันอยู่บน Android มาตั้งนานละ แหมชื่นชมอยู่ดีๆแต่ก็ไม่วาย สุดท้ายก็แอบเหน็บอยู่ดี!!!

ขอบคุณข้อมูลจาก : siamphone.com