บร๊ะเจ้า!! เด็กชายโทมัส ซัวเรส เด็กน้อยวัยเพียง 12 ปี ผันตัวเองเป็น App Developer ชื่อดัง++

0
754

788558-topic-ix-2

ถามกันเล่นๆก่อนนะคะ ว่าตอนคุณอายุ 12 ปี คุณจำกันได้รึเปล่าเอ่ยว่ากำลังทำอะไรอยู่ ก็คงเล่นนู่น นั้น นี่ ตามประสาเด็กน้อยทั่วไปใช่มั้ยคะ แอดมินเองก็เหมือนกันค่ะ แต่ไม่ใช่กับ โทมัส  ซัวเรส  เด็กน้อยชาวอเมริกันวัย 12 ขวบ คนนี้ค่ะ โทมัสหลงไหลในคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีอย่างมาก แน่นอนมันไม่แปลกเลย แต่สิ่งที่ยิ่งกว่านั้นคือเขาได้เขียนแอพพลิเคชั่นสำหรับไอโฟน ไอแพดและไอพอตทัชขึ้นมาค่ะ บร๊ะเจ้า!! เด็กอายุ 12 ปีเขียนแอพฯได้!!   ซึ่งแอพพลิเคชั่นที่เขียนจนประสบความสำเร็จคือ BustinJieber มันเป็นเกมตีตุ่นจัสติน บีเบอร์ค่ะ โทมัสบอกว่าเพราะเพื่อนๆที่โรงเรียนไม่ชอบจัสติน บีเบอร์ เขาจึงตัดสินใจที่จะทำแอพนี้ขึ้นมา

[youtube width=”640″ height=”360″]http://www.youtube.com/watch?v=Fkd9TWUtFm0[/youtube]

โทมัส เริ่มเขียนแอพพลิเคชั่นและปล่อยออกมาในในปี 2010 ค่ะ  สิ่งที่เขาทำอย่างแรกเลย คือเขียนโปรแกรมหลายๆ ภาษาพร้อมๆกันเพื่อให้เข้าใจพื้นฐานของการเขียนโปรแกรม จากนั้นเมื่อแอปเปิ้ลปล่อยไอโฟนและชุดพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับไอโฟน โทมัส จึงได้เริ่มการสร้างแอพดังกล่าว หลังจากที่เขาปล่อยแอพพลิเคชั่นสู่ Apple Store เด็กน้อย โทมัส ได้รับความสนใจและกำลังใจอย่างล้นหลามเลยล่ะค่ะ

thomas-suarez-un-mini-steve-jobs-de-12-anos-326749_300_454_1
โทมัส ได้ก่อตั้งชมรมสร้างแอพพลิเคชั่นในโรงเรียน เพื่อสอน แบ่งปันความรู้ต่างๆ และค้นหาวิธีใหม่ๆในการเขียนแอพพลิเคชั่นสำหรับเพื่อนๆ โดยเขาจะสร้างแอพพลิเคชั่นและเกมเพิ่มขึ้น และเขาก็กำลังสร้างแอพพลิเคชั่นให้กับบริษัทหนึ่งอยู่ด้วย และสุดท้าย โทมัส บอกว่าเขาก็อยากจะลองเขียนแอพพลิเคชั่นบนแอนดรอยด์ดูบ้าง

 

ที่มา : Edu Zones.Com