วิธีการ factory reset บน Galaxy S5 ของเรา

0
481

บางครั้งหากเราใช้งาน Smartphone ของเราไปนานๆ เพื่อนๆ มักจะพบเจอกับปัญหาเกี่ยวกับตัวเครื่องขึ้น อย่างเช่น เครื่องทำงานช้าขึ้น การเชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ตมีปัญหา รวมไปถึงปัญหาต่างๆ ที่เรามักจะเจอกัยบ่อยๆ บน Smartphone ของเรา โดยวิธีการแก้ไขปัญหานั้นเพื่อนๆ อาจจะเลือกทำการ Reset เพียงเฉพาะบางอย่างที่เราต้องการให้กลับมาใช้งานได้เหมือนเดิม แต่บางครั้งเครื่องเราอาจจะเกิดปัญหาที่มากกว่าอย่างเดียวได้นั้นเอง โดยวิธีแก้ไขอาการนี้เพียงแค่เราทำการ factory reset เครื่องของเรานั้นเอง โดยวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ที่ใช้งาน Galaxy S5 ไปดูกันว่าบน Galaxy S5 นั้นจะมีวิธีการ factory reset ได้อย่างไร

S5-5

เลือก factory reset ผ่านทาง keypad

โดยหลายๆ ท่านที่ใช้งาน Smartphone อย่าง Galaxy S5 นั้นอาจจะไม่ทราบว่าเราสามารถทำการ factory reset ผ่านทาง keypad ได้นั้นเอง โดยวิธีการ factory reset ผ่านทาง keypad เราจำเป็นที่จะต้องทำการ ใส่ code ดังนี้ *2767*3855# > จากนั้นกดปุ่มโทรออก (วิธีนี้อาจจะได้ผลเพียงเฉพาะบางเครื่องเท่านั้น)

เลือก factory reset ผ่านทางเมนู settings

สำหรับวิธีการ factory reset วิธีนี้จะเป็นวิธีที่หลายๆ ท่านเลือกใช้งานกันเพราะวิธีนี้จะมีขั้นตอนที่ง่ายกว่า โดยขั้นตอนการ factory reset วิธีนี้จะมีขั้นตอนดังนี้ settings > Backup and Restore > เลือก Factory Data Reset

เลือก factory reset ผ่านทาง ปุ่มของเครื่อง

บางครั้งนั้นหาก Galaxy S5 เกิดอาการค้างในหน้า Logo และตัวเครื่องทำการ Restart นั้นการ factory reset ผ่านทาง ปุ่มของเครื่องนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ง่ายมาก โดยขั้นตอนการ factory reset แบบนี้นั้นจะมีขั้นตอนดังนี้ ปิดเครื่อง Galaxy S5 > กดปุ่ม Power + Volume Up + Home ค้างไว้ จากนั้นจะมี notification สีน้ำเงินแสดงขึ้นที่ด้านบนหน้าจอ และเราจะเข้าไปยังหน้า recovery menu > ให้กดปุ่ม volume down ลงไปที่ Wipe data/Factory reset จากนั้นกดปุ่ม Home เพื่อเลือก > ต่อมาในหน้าถัดมาให้เรากดปุ่ม volume down ลงมายังคำว่า Yes เพื่อทำการ factory reset เครื่อง > เมื่อระบบทำการ factory reset เรียบร้อยเราจะกลับมาที่หน้าเดิม โดยให้เรากด volume down ที่ Reboot system now เพื่อทำการ Reboot และ Setup เครื่องใหม่