วิธีดูแลรักษาเครื่อง Android ของเราให้ถูกวิธี

0
229

จากบทความต่างๆ ที่ผ่านมาเราพูดถึงการดูแลรักษาเครื่อง Android ต่างๆ ให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันไปแล้ว โดยขั้นตอนนั้นจะเป็นการรักษาตัวเครื่องในส่วนภายในอย่างเช่น การลบไฟล์ต่างๆ การลบไฟล์ cache เพื่อให้ระบบปฏิบัติการภายในเครื่องของเรานั้นทำงานได้เร็วขึ้น รวมไปถึงการดูแลรักษาในส่วนของ memory  ต่างๆ ภายในเครื่องของเรา แต่การดูแลรักษาเครื่องในครั้งนี้จะแตกต่างจากเดิมโดยจะเป็นการรักษาเครื่องในส่วนของภายในนอกนั้นเอง สำหรับวิธีการดูแลรักษานั้นจะเป็นอย่างไรเราไปดูกันเลยดีกว่า

Android_call

รักษาหน้าจอ

screen หรือหน้าจอการแสดงผลของ Smartphone และ Tablet ของเรานั้นถือว่าเป็นส่วนที่สำคัญอันดับแรก อีกทั้งในหน้า screen นั้นถือว่าเป็นส่วนหนึ่งที่มีความสกปรกมากอีกด้วย โดยวิธีรักษานั้นเราควรใช้ผ้าประเภท microfiber ในการเช็ดสิ่งสกปรกต่างๆ ออกไป เพราะหากเราเลือกใช้ผ้าธรรมดาหน้าจอของเราอาจจะเกิดรอยขีดข่วนขึ้นได้นั้นเอง หรือหาหน้าจอของเรามีรอยสกปรกที่เช็รยากเราอาจจะนำผ้า microfiber นั้นไปชุบน้ำเล็กน้อยและเช็ดลงไปยังรอยต่างๆ เหล่านั้นได้ โดยสิ่งที่เราควรคำนึงก่อนเช็ดผ้าด้วยน้ำนั้นเราควรปิดเครื่องของเราก่อน

android

รักษา body

สำหรับในส่วนของ body ของตัวเครื่องนั้นจะเป็นส่วนที่เกิดรอยได้น้อยเพราะส่วนมากเราจะเลือกใช้ตัวป้องกันอย่างเคสต่างๆ ป้องกันตัวเครื่องของเรานั้นเอง ซึ่งหากตัว body ของเราเกิดคราบต่างๆ ขึ้นนั้นเราอาจจะเลือกใช้ผ้าอย่างผ้า cotton ในการเช็ดได้โดยอาจจะเลือกชุด alcohol นิดหน่อยในการเช็ดก็ได้ เพื่อให้คราบต่างๆ ที่ติดเครื่องของเราออกได้ง่ายขึ้นนั้นเอง