ปรับแต่ง Edge display บน Galaxy S6 Edge ได้ตามที่เราต้องการ

0
136

หลังจากที่บทความที่แล้วเราได้พูดถึงการปรับแต่งหน้าจอของ Galaxy S6 Edge ของเรากันไปแล้ว โดยวิธีนั้นจะเป็นการปรับแต่งหน้าจอในส่วนโค้งทางด้านขวาของ Galaxy S6 Edge ของเราว่าเราจะปรับเปลี่ยน Tab การแสดงผลให้ไปอยู่ทางด้านซายหรือขวานั้นเอง แต่วันนี้เรามีทริบในการปรับแต่งตัว Edge display มาให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันอีกนั้นเอง สำหรับการปรับแต่งนั้นจะเป็นการปรับแต่งในส่วนใดนั้นเราไปดูกนเลยดีกว่าครับ

Samsung Galaxy S6 Edge 01

การ Reject calls ผ่านทางนิ้วมือของเรา และการ auto-responses กลับ

โดยปรกติหากเรากำลังประชุมอยู่นั้นเราจะไม่สามารถรับสายที่โทรเข้ามาได้ จากนั้นเราก็จะเลือกกดตัดสายไป แต่บน Galaxy S6 Edge ได้ถูกพัฒนา Feature อย่าง Edge Lighting ขึ้นมาให้เราสามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ ซึ่งหากเราเปิดการใช้งาน Feature อย่าง Edge Lighting ตัวนี้เพียงแค่เราคว่ำหน้าจอลงกับโต๊ะจากนั้นก็ว่างนิ้วลงไปที่ตัว heart-rate monitor ข้างกับตัวกล้อง จากนั้นระบบจะทำการ reject สายเรียกเข้าสายนั้นและทำการส่ง message กลับไปหาสายเรียกเข้านั้นนั้นเอง สำหรับการเปิดการใช้งานของ Edge Lighting ตัวนี้ก็ไม่ยากมากเพียงแค่เข้าไปที่ Settings > Edge screen > Edge lighting > เปิดใช้งาน Edge lighting

Samsung Galaxy S6 Edge 05

ปรับแต่ Edge notifications

ซึ่งแน่นอนว่าหากเพื่อนๆ ทำการปรับแต่ง People Edge contacts ไปแล้วเพื่อนๆ จำเป็นที่จะต้อง ปรับแต่งในส่วนของ notifications ด้วยโดย notifications จะมีให้เราเลือก 3 อย่างทั้ง Email, Missed Calls และ Messages โดยเพื่อนๆ สามารถเข้าไปปรับแต่งได้โดย Settings > Edge Screen > จากนั้นให้เราเปิดการใช้งานของแอปพิเคชั่นที่เราต้องการได้นั้นเอง