ปรับการแสดงผลในหน้าจอแบบโค้งบน Galaxy S6 Edge ง่ายๆ

0
122

ในบทความที่ผ่านๆ มาเราได้พูดถึงการปรับแต่งการแสดงผลของสื่งต่างๆ บน Galaxy S6 Edge กันไปแล้ว โดยขั้นตอนที่ผ่านมาจะเป็นการแสดงผลในหน้าจอหลักนั้นเอง แต่ทริบวันนี้เราจะไปดูกันว่าเราจะปรับแต่งการแสดงผลในส่วนของหน้าจอโค้งของ Galaxy S6 Edge ของเราได้อย่างไร และจะมีวิธีใหนบ้างเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

S6-4

การแสดงข้อมูลต่างๆ ในหน้าจอโค้ง

สำหรับการแสดงผลในหน้าจอโค้งของบน Galaxy S6 Edge นั้นจะแสดงข้อมูลต่างๆ ให้เราได้ทราบทั้ง News ข้อความ สายเรียกเข้า สภาพอากาศ  Feed ต่างๆ รวมไปถึงแอปพิเคชั่นต่างๆ ในเครื่องของเรานั้นเอง แต่แน่นอนว่าในหน้าจอโค้งแบบนี้นั้นเราสามารถเลือกปรับแต่งสิ่งต่างๆ ได้นั้นเอง สำหรับขั้นตอนการปรับแต่งนั้นเราสามารถเข้าไปได้ที่  Settings > Edge Screen > Information Screen จากนั้นให้เราเข้าไปเปิดการใช้งานของ Information Stream โดยในหน้านี้เราสามารถเลือกปรับแต่งสิ่งต่างๆ ได้ทั้ง Manage Feeds ได้นั้นเอง

S6

แสดลผลเพียงบนหน้าจอแบบโค้งเท่านั้น

Night Clock เป็น Feature อีกตัวหนึ่งบน Galaxy S6 Edge ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว โดย Feature อย่าง Night Clock ตัวนี้นั้นจะเป็นการแสดงผลอีกรูปแบบหนึ่งบน Galaxy S6 Edge ที่จะแสดงข้อมูลต่างๆ ให้เราได้ทราบเพียงเฉพาะในหน้าจอโค้งทางด้านข้างเท่านั้น โดย Feature นี้นั้นจะเป็น Feature ตัวหนึ่งที่เข้ามาช่วยเก็๋บรักษาแบตเตอรี่ของเราให้คงอยู่ได้นานๆ สำหรับการปรับแต่งนั้นให้เราเข้าไปที่ Settings > Edge Screen > Night Clock  จากนั้นให้เปิดการใช้งาน ซึ่งหากเราเปิดใช้งาน Night Clock แล้วหน้าจอหลักของเราจะกลายเป็นสีดำ และหน้าจอส่วนโค้งของเรานั้นจะแสดงข้อมูลอย่าง วันเวลา ความจุของแบตเตอรี่ ให้เราได้ทราบนั้นเอง