ทริปการใช้งาน LG G4 ที่หลายๆ คนไม่ทราบมาก่อน

0
176

ทริปการใช้งาน LG G4 ที่หลายๆ คนไม่ทราบมาก่อน (25 พฤศจิกายน 2558)

จากที่บทความที่ผ่านมาเราได้พูดถึงขั้นตอนการปรับแต่ง Smartphone รุ่น LG G4 อย่างไรให้ดูใช้งานง่ายขึ้นกันไปแล้ว โดยในบทความนั้นจะเป็นการตรวจเช็คการแจ้งเตือนแบบรวเร็วโดยผ่านทาง Glance View และ การปรับแต่งปุ่มต่างๆ ทางด้านล่างกันไปแล้ว ในบทความนี้เราจะยังอยู่กับขั้นตอนการปรับแต่ง LG G4 เหมือนเดิม แต่ครั้งนี้จะเป็นการปรับแต่งอะไรนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

LG-G4

ปรับแต่งเสียงโทรออกให้ดูดีกว่าเดิม

หลายๆ ท่านอาจจะสงสัยว่าเสียงที่เราโทรออกนั้นเราจะปรับแต่งได้อย่างๆ ไร แต่บน LG G4 นี้นั้นเราจะสามารถทำากรปรับแต่งได้ครับ โดยการปรับแต่งนี้จะเป็นการตัดเสียงรบกวนต่างๆ ที่ผ่านเข้าไปทาง mice ของ LG G4 นั้นเอง โดยขั้นตอนนั้นให้เราเข้าไปที่ Settings > Call จากนั้นให้เราติ๊กถูกที่ช่อง Voice Clarity และ Noise Suppression

ปรับแต่งหน้า notifications ให้เป็นระเบียบ

แน่นอนว่า Tools ต่างๆ ภายในหน้าจอการแสดงผลอย่างหน้าจอ notifications นั้นมีให้เราเลือกใช้งานมากมาย แต่หากเรานำ Tools ทุกตัวนั้นมาแสดงคงไม่ได้เพราะการแสดงผลในหน้าจอ notifications แบบเล็กนั้นจะจำกัดพื้นที่ไม่มากนัก เพราะฉะนั้นเราควรเลือก Tools ที่เราใช้บ่อยๆ มาไว้ในหน้านี้นั้นเอง โดยการปรับแต่งนั้นให้เราเปิดหน้าจอ notifications โดยใช้ 2 นิ้ว Slide หน้าจอทางด้านบนลง จากนั้นเลือกที่เมนู edit จากนั้นเราจะเข้าไปที่หน้า Edit notifications panel ในหน้านี้เราสามารถเลือกแสดง Tools ที่เราต้องการหรือเลือกสลับตำแหน่งของ Tools ต่างๆ ได้

LG G4 launch in India

ทริปการใช้งาน LG G4 ที่หลายๆ คนไม่ทราบมาก่อน (24 พฤศจิกายน 2558)

โดยปรกตินั้นเพื่อนๆ ที่ใช้งาน Smartphone รุ่น LG G4 นั้นก็จะเลือกใช้งานแบบปรกติอย่าง เปิดหน้าจอ notifications เพื่อดูความเคลื่อนใหวต่างๆ หรือเลือกใช้งาน Function ต่างๆ ที่ติดมากับตัวเครื่อง แต่น้อยคนนักที่จะทราบว่าภายใน LG G4 นี้นั้นเราสามารถเลือกปรับแต่งสิ่งต่างๆ ภายในเครื่องเพื่อให้เราใช้งานได้ง่ายกว่าเดิมได้นั้นเอง โดยขั้นตอนการปรับแต่งนั้นจะมีขั้นตอนอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า

LG-G4 01

เช็ค notifications โดยที่เราไม่ต้องปลดล็อกหน้าเครื่อง

Glance View เป็นหน้าการแสดงผลความเคลื่อนใหวต่างๆ ภายในเครื่องของเราทั้ง notifications, messages หรือการอัพเดตหรือดาวน์โหลดไฟล์ต่างๆ ที่น่าใช้งานมาก โดยการแสดงผลในหน้า Glance View นี้จะมีความแตกต่างจากหน้า notifications ภายในโดยที่เราดูการแจ้งเตือนต่างๆ ได้โดยที่เราไม่ต้องทำการปลดล้อกเครื่องให้เสียเวลาเลย สำหรับการใช้งานนั้นเพียงแค่เรา swipe หน้าจอทางด้านบนภายในหน้า locked screen ลงมา หากเราต้องการดูข้อมูลการแจ้งเตือนนั้นเพิ่มเติมนั้นให้เราทำการทัช double tap ไปที่การแจ้งเตือนนั้น

ปรับแต่งปุ่มเมนูทางด้านล่าง

โดยปรกติค่า default นั้นปุ่มทางด้านล่างของหน้าจอจะแสดงขึ้นมาเพียงแค่ 3 ปุ่มอย่างปุ่ม สามเหลี่ยม ปุ่มวงกลม และปุ่มสีเหลี่ยม เท่านั้น แต่ใครจะทราบว่าปุ่มต่างๆ เหล่านั้นเราสามารถเข้าไปทำการเพิ่มได้ โดยการปรับแต่งนั้นให้เราเข้าไปที่ Settings > Display > Home Touch Buttons > Button Combination โดยในหน้า Button Combination เราสามารถเลือกเพิ่มปุ่มต่างๆ ได้ โดยทำการลากปุ่มที่ต้องการลงไปยังบริเวณที่เราต้องการโดยการ drag and drop หรือเลือกจัดเรียงปุ่มต่างๆ ก็ได้