วิธีใช้งาน Sony Xperia Z2 ของเราให้ดู Smart ขึ้นมากกว่าเดิม

0
174

สำหรับ Smartphone ที่เราใช้งานกันในปัจจุบันนี้นั้นถือว่ามีลักษรณะของการใช้งานที่ต้องบอกเลยว่าดู Smart อย่างแท้จริงทั้งการ Touch ต่างๆ ที่ทางผู้ผลิดได้พัฒนาออกมาได้อย่างน่าใช้งานมาก แต่หลายๆ ท่านที่ใช้งาน Smartphone อย่าง Sony Xperia Z2 อาจจะคิดว่าไม่สามารถทำให้ Sony Xperia Z2 ของเรามีวิธีการใช้งาที่ดู Smart กว่าของค่ายๆ อื่นๆ แน่ แต่ท่านคิดผิดครับ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูว่าเราจะใช้งาน Sony Xperia Z2 ของเราอย่างไรให้ดู Smart ขึ้นกว่าเดิม

sony xperia z2 05

เลือกใช้ Feature อย่าง tap to wake up

tap to wake up เป็น Feature ตัววหนึ่งภายในตัวเครื่อง Sony Xperia Z2 ที่หลายๆ ท่านไม่คิดว่าจะมี โดยลักษระของการทำงานของ Feature อย่าง tap to wake up นี้นั้นจะเปรียบเสมือนการ Unlock Screen เครื่องของเราเพื่อเข้าไปตรวจเช็คสิ่งต่างๆ ในเครื่อง โดยที่เราไม่ต้องกดปุ่มใดๆ ทั้งนั้น

จัดการ notifications

ในหน้า notifications ของบน Xperia Z2 ของเรานั้นเราสามารถเลือกทำการจัดการแอปพิเคชั่นต่างๆ ได้ง่าย โดยที่เราไม่จำเป็นที่จะต้องเข้าไปจัดการสิ่งต่างๆ ภายในแอปพิเคชั่นโดยตรงเลยนั้นเอง โดยเพื่อนๆ สามารภเข้าไปจัดการ notifications ได้ที่ manage notifications นั้นเอง

เลือกปิดเสียงเตือนแบบ Auto ในเวลาที่เรานอน

Smart Connect เป็น Feature อีกตัวหนึ่งบน Xperia Z2 ที่เราสามารถตั้งได้เวลาช่วงเวลาใหนเราจะนอน โดยตัวเครื่องจะเปิดใช้งาน Smart Connect ให้เราแบบอัตโนมัติทันที โดยจุดเด่นของ Smart Connect นี้นั้นเราสามารถปรับแต่งการปิดเสียงเรียกเตือนต่างๆ ของตัวเครื่องทั้งหมด เช่นเราอาจจะเลือกปิดเสียงแจ้งเตือนต่างๆ ออกไป แต่ให้เพลงที่เราเปิด นั้นต่อไปได้