ประเภทของเตาแก๊สปิคนิค

0
14

เตาแก๊สปิคนิค มีหลายประเภท ตามลักษณะและการใช้งาน นี่คือประเภทที่พบบ่อย:

1.เตาแก๊สที่ตั้งโต๊ะ (Gas Cooktop): เป็นเตาแก๊สที่ติดตั้งอยู่บนเคาน์เตอร์ หรือช่วงตัวเครื่องในครัวเรือน มักมีจำนวนตัวเตาแก๊สหลายเตา และมีควบคุมอุณหภูมิแยกตัวให้แต่ละเตา ช่วยให้สามารถปรับระดับความร้อนได้ง่าย และสะดวกในการใช้งาน

2.เตาแก๊สที่เชื่อมต่อกับถังแก๊ส (Gas Range): เป็นเตาแก๊สที่มีเตา และเตาอบอยู่ในตัวเครื่องเดียวกัน มักใช้ในครัวที่มีพื้นที่จำกัด ช่วยให้สามารถปรุงอาหารทั้งสองประเภทได้ในเครื่องเดียว

3.เตาแก๊สพกพา (Portable Gas Stove): เป็นเตาแก๊สที่เหมาะกับการใช้งานนอกบ้าน หรือในสถานที่ที่ไม่มีแหล่งไฟฟ้า สามารถพกพาไปใช้งานในที่น่าสนใจ เช่น ในการแคมป์ ท่องเที่ยว กิจกรรมกลางแจ้ง และอื่นๆ

4.เตาแก๊สที่ติดผนัง (Wall Ovens): เป็นเตาแก๊สที่ติดตั้งบนผนัง หรือกับตู้บนความสูง มักมีขนาดใหญ่ และเหมาะสำหรับอบอาหารในปริมาณมาก

5.เตาแก๊สหัวเหวี่ยง (Gas Cooktop with Downdraft): เป็นเตาแก๊สที่มีระบบดูดอากาศไล่ลงทางล่าง (downdraft) เพื่อดูดควัน และกลิ่นอาหารออกไปนอก ช่วยลดการสร้างควันในครัว

6.เตาแก๊สแบบภายนอก (Outdoor Gas Stove): เตาแก๊สที่ออกแบบมา เพื่อใช้งานนอกบ้าน เช่น ในการแคมป์ ท่องเที่ยว หรือกิจกรรมกลางแจ้ง

7.เตาแก๊สที่มีแผ่นกระจก (Gas Cooktop with Glass Surface): เตาแก๊สที่มีพื้นผิวจากแผ่นกระจกหรือสแตนเลส ดูสวยงามและง่ายต่อการทำความสะอาด

8.เตาแก๊สที่มีเตาอบ (Gas Range with Oven): เป็นเตาแก๊สที่มีส่วนเตา และเตาอบอยู่ในตัวเดียวกัน ช่วยให้สามารถปรุงอาหารทั้งสองประเภท ได้ในเครื่องเดียว


คุณอาจต้องการพิจารณาเหตุผลของการใช้งาน และความต้องการในครัวเรือนของคุณ เพื่อเลือกประเภท เตาแก๊สปิคนิค ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ