ทำอย่างไรถึงเพิ่ม Speed ให้กับ Galaxy Note 4 ของเราได้

0
198

Galaxy Note 4 เป็น Smartphone หน้าจอใหญ่อีกรุ่นหนึ่งของทาง Samsung ที่มีการใช้งานที่ดีเป็นอย่ามากเมื่อทำงานควบคู่ไปกับปากกาที่ทางพร้อมกับตัวเครื่องนั้นเอง แต่แน่นอนว่าหากเราใช้งานไปนานๆ เข้านั้นเราอาจจะรู้สึกว่า Galaxy Note 4 ของเรานั้นทำงานช้าขึ้น โดยปัญหานี้ก็เป็นไปได้หลายสาเหตุมากทั้ง Hardware และ Software ได้ แต่แน่นอนว่าทริบวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ที่ใช้งาน Galaxy Note 4 ไดูกันว่าจะมีวิธีใหนบ้างที่เราสามารถให้ Galaxy Note 4ของเรานั้นกลับมาทำงานได้เร็วแบบปรกตินั้นเอง

samsung-galaxy-note-4-color

ลดขนาดพื้นที่ภายในเครื่อง

โดยปัญหาหลักที่ทำให้เครื่อง Galaxy Note 4 ของเรานั้นทำงานช้าขึ้นนั้นจะมีสาเหตุอีกหนึ่งสาเหตุนั้นก็คือจำนวนไฟล์ต่างๆ ภายในเครื่องของเรานั้นเยอะมากเกินไป โดยวิธีการแก้ไขง่ายๆ นั้นก็คือให้เราลบไฟล์ที่ไม่ได้ใช้งาน หรือลบแอปพิเคชั่นบางแอปพิเคชั่นภายในเครื่องของเราที่ไม่ได้ใช้งานออกไป รวมไปถึงการย้ายไฟล์ต่างๆ อย่าง เพลง เข้าเก็บยังหน่วยความจำภายนอกเครื่องอย่าง SD card ได้

เลือก Factory reset บ้าง

หากเราทำทุกๆ ขั้นตอนแล้ว Galaxy Note 4 ของเราก็ยังคงทำงานช้าเหมือนเดิมนั้นให้เราลองทำการ Factory reset ดูเพราะบางครั้งปัญหาที่ทำให้เครื่อง Galaxy Note 4 ของเรานั้นทำงานช้านั้นอาจจะเป็นสาเหตุมาจากระบบภายในเครื่องของเราได้ นั้นเอง โดยการ Factory reset นั้นจะเข้าไปทำการ ลบทุกๆ สิ่งภายในเครื่องของเราออกหมดเลย ซึ่งสิ่งที่เราต้องทำก่อนที่เราจะทำการ Factory reset นั้นก็คือการ Backup ข้อมูลทุกๆ อย่างภายในเครื่องของเราก่อน โดยเข้าไปที่ Settings > Backup and Reset