แอพพลิเคชั่น Android ที่ดีที่สุดในปี 2015

0
277

สำหรับแอพพลิเคชั่นอันดับ 1 ที่ถือว่าดีที่สุดบนระบบปฏิบัติการ Android จากการจัดอันดับของทางเว็บไซต์ทางด้าน IT ชื่อดังอย่าง techradar นั้นเอง โดยแอพพลิเคชั่นตัวนี้นั้นมีชื่อว่า Vine นั้นเอง ซึ่งหลายๆ ท่านอาจจะไม่ค่อยรู้จักมากสักเท่าไรนักเพราะแอพพลิเคชั่นดังกล่าวพึ่งเกิดขึ้นมาได้ไม่นานนี้เอง โดยประสิทธิภาพของแอพพลิเคชั่น Vine นี้นั้นเพื่อนๆ จะสามารถทำการอัด Video ได้

Vine

โดยการทำงานจะคล้ายๆ กับบริการตัวหนึ่งของทาง Google อย่าง YouTube แต่สิ่งหนึ่งที่ดูจะแตกต่างและทำให้ผู้ใช้งานในต่างประเทศนั้นต่างๆ ให้ความสนใจเป็นอย่างมากนั้นก็คือแอพพลิเคชั่น Vine ตัวนี้นั้นจะสามารถอัด Video ได้เพียงแค่ 6 วินาทีเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นระยะเวลาหนึ่งที่เรานั้นจะสามารถแสดงอาการหรือเก็บช่วงเวลาดีๆ แบบสั่นๆ ได้ เหมือนกันนั้นเอง

สำหรับ Feature อีกตัวหนึ่งที่ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยของแอพพลิเคชั่นอัด Video ตัวนี้นั้นก็คือ Loops โดย Loops จะสามารถบ่องบอกให้เราได้ทราบว่า Video นั้นมีคนดูไปกี่ครั้งแล้วนั้นเอง และในการเล่นของ Video นั้นจะเป็นการเล่นแบบวน Loop ไปเรื่อยๆ ซึ่งหากเราต้องการที่จะหยุดการเล่นของ Video นั้นเราจะต้องการ Stop เอง โดย Feature อย่าง Loop ตัวนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง Feature โดดเด่นที่ทำให้ Vine มีผู้ใช้งานจำนวนมากกว่า 40 ล้านคนทั่งโลกเลยทีเดียว

สำหรับเพื่อนๆ คนใหนที่สนใจอยากลองใช้งาน Video Social อย่าง Vine นั้นก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น Vine กันได้ที่ Google Play Store ได้เลยครับ

Download Vine play.google.com